Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a. 32.(x-10)=32
x-10=32:32
x-10=1
x =1+10
x =11
b. (x-105):21=15
x-105 =15.21
x-105 =315
x =315+105
x =420
c. (x-5).(x-7)=0
x-5=0 hay x-7=0
x =0+5 hay x =0+7
x =5 hay x =7
a, 32 . ( x - 10 ) = 32
x - 10 = 32 : 32
x - 10 = 1
x = 10 + 1
x = 11
b, ( x - 105 ) : 21 = 15
x - 105 = 15 . 21
x - 105 = 315
x = 315 + 105
x = 420
c, ( x - 5 ) . ( x - 7 ) = 0
x - 5 = 0
x = 5
x - 7 = 0
x = 7
b, -32 . ( x - 5 ) = 0
<-> x - 5 = 0
<-> x = 0 + 5
<-> x = 5
Vậy x = 5
c, 11 + ( 15 - x ) = 1
<-> 15 - x = 1 - 11
<-> 15 - x = -10
<-> x = 15 - ( - 10 )
<-> x = 25
Vậy x = 25
3 - (17 - x) = -12
(17 - x) = -12 - 3
(17 - x) = -15
x = 17 + -15
x = 2
25 + (-2 + x) = 5
25 - 2 + x = 5
23 + x = 5
x = 5 - 23
x = -18
-25 - (x - 7) = 0
- (x - 7) = 0 + -25
- (x - 7) = -25
x = -25 + 7
x = -18
30 + (32 + x) = 10
62 + x = 10
x = 62 - 10
x = 52
a) 3 - ( 17 - x ) = -12
3 - 17 - x = -12
- x = 2
=> x = -2
b) 25 + ( -2 +x ) = 5
25 - 2 + x = 5
=> x = -18
c) -25 - ( x - 7 ) = 0
-25 - x + 7 = 0
- x = 18
=> x = -18
30 + ( 32 - x ) = 10
30 + 32 - x = 10
-x = -52
=> x = 52
Chúc em học tốt!!!
a, 3 - (17 -x ) = -12
3- 17+ x = 12
-14 = 12 - x
12 - (-14) = x
2 = x
x = 2
575- [6x+70] = 445 315 +[125-x] = 435 f 541+[218-x]=435
6x+70 =575-445 125-x = 435- 315 218-x = 541-435
6x+70 = 130 125-x =120 218-x =106
6x = 130-70 x = 125 - 120 x = 218-106
6x = 60 x = 5 x = 112
x = 60:6
x = 10
bạn ơi khó hiểu quá,.,.,.
\(\orbr{\begin{cases}\\\end{cases}}\)
Câu này là cho Tìm số nguyễn,biết:
Mn cho mik xin đáp án ạ
5-(10-x)=7
=>10-x=-2
=>x=8
-32-(x-5)=0
=>x-5=-32
=>x=-27