![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
(24x3 + 56x2) : (96:24)
= (72 + 112 ) : 4
= 184 : 4 = 46
481 : ( 21 + 16 ) x 21
= 481 : 37 x 21 = 273
5,8 + 7,2 : 4 - 0,8
= 5,8 + 1,8 - 0,8
= 7,6 - 0,8
= 6,8
9 - 3/4 x 2
= 9 - 6/8
= 72/8 - 6/8 = 56/8 = 7
=18,5 x [ 2,32 + 5,48 ] - 6,8
= 18,5 x 7,8 - 6,8 = 137,5
7/5 + 8/3 : 2
= 7/5 + 4/3
=41/15
DỄ LẮM PẠN ƠI , PẠN CHỈ CẦN NHỚ THỨ TỰ LÀ ĐC, NHÂN CHIA TRƯỚC CỘNG TRỪ SAU , TRONG NGOẶC TRƯỚC NGOÀI NGOẶC SAU , THẾ THUI , CÒN PHẦN TÍNH TOÁN THÌ DỄ RÙI , NẾU GẤP THÌ LẤY MÁY TÍNH RA TÍNH !!!
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
16 x 3 x 21 + 24 x 2 x 52 + 12 x 4 x 27
= 48 x 21 + 48 x 52 + 48 x 27
= 48 x ( 21 + 52 + 27 )
= 48 x 100
= 4800
16 x 3 x 21 + 24 x 2 x 52 + 12 x 4 x 27
=48*21+48*52+48*27
=48*(21+52+27)
=48*100
=4800
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
16 x 3 x 21 + 24 x 2 x 52 + 12 x 4 x 27
=48*21+48*52+48*27
=48*(21+52+27)
=48*100
=4800
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Bài 2:
a, \(\dfrac{5}{23}\) \(\times\) \(\dfrac{17}{26}\) + \(\dfrac{5}{23}\) \(\times\) \(\dfrac{9}{26}\)
= \(\dfrac{5}{23}\) \(\times\) ( \(\dfrac{17}{26}\) + \(\dfrac{9}{26}\))
= \(\dfrac{5}{23}\) \(\times\) \(\dfrac{26}{26}\)
= \(\dfrac{5}{23}\)
b, \(\dfrac{3}{4}\) \(\times\) \(\dfrac{7}{9}\) + \(\dfrac{7}{4}\) \(\times\) \(\dfrac{3}{9}\)
= \(\dfrac{7}{12}\) + \(\dfrac{7}{12}\)
= \(\dfrac{14}{12}\)
= \(\dfrac{7}{6}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1, 2x - 35 = 15
2x = 15 + 35
2x = 50
x = 50 : 2
x = 25.
2, 3x + 18 = 12
3x = 12 - 18
3x = -6
x = -6 : 3
x = -2.
3, / x - 1 / = 0
=> x \(\in\varnothing\).
4, -13 /x/ = - 26
/x/ = -26 : -13
=> \(\orbr{\begin{cases}x=2\\x=-2\end{cases}}\)
Vậy x \(\in\){ 2 ; -2}.
5,4 - ( 27 - 3 ) = x - ( 13 - 4 )
4 - 24 = x - 9
-20 = x - 9
-x = 9 + 20
-x = 29
x = -29.
6, 47 - ( x + 15 ) = 21
47 - x - 15 = 21
-x - 15 = 21 - 47
-x - 15 = -26
-x = -26 + 15
-x = - 11
x = 11.
7, -5 -( 24 - x) = - 11
-5 - 24 + x = -11
-24 + x = -11 + 5
-24 + x = -6
x = -6 + 24
x = 18.
8, 6 - /x/ = 2
/x/ = 6 - 2
\(\orbr{\begin{cases}x=3\\x=-3\end{cases}}\)
Vậy x \(\in\left\{3;-3\right\}.\)
9, 6 + /x/ = 2
/x/ = 2 - 6
=> x = -4.
2x - 35 = 15
=> 2x = 15 + 35
=> x = 50 : 2
=> x = 25
3x + 18 = 12
=> 3x = 12 - 18
=> x = ( -6 ) : 3
=> x = -2
| x - 1 | = 0
=> x - 1 = 0
=> x = 0 + 1
=> x = 1
-13 * | x | = -26
=> | x | = -26 : ( -13 )
=> | x | = 2
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
câu 1 = 0
câu 2 : X=\(\frac{16}{105}\)
X =\(\frac{180}{77}\)
X = 63
(18\(\dfrac{1}{2}+5\dfrac{3}{8}-7\dfrac{5}{24}\)) - 16\(\dfrac{2}{3}\)
=( \(\dfrac{37}{2}\) + \(\dfrac{43}{8}\) - \(\dfrac{171}{24}\) ) - \(\dfrac{50}{3}\)
= \(\dfrac{50}{3}\) - \(\dfrac{50}{3}\)
=0
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\frac{4}{14}=\frac{6}{21}=\frac{2}{7}\)
\(14+\frac{1}{3}+\frac{16}{24}=\)
\(14+\frac{1}{1}=\)
\(14+1=\)
\(15\)
\(HokT~\)
khó quá vịt chịu