\(\div\)17 =0

">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

7 tháng 9 2016

4x/17=0

4x    =0*17

4x     =0

x       = 0/4

x        =0

15 tháng 4 2017

Tìm số tự nhiên x, biết :

a) \(x:13=41\)

\(x=41.13\)

\(x=533\)

b) \(1428:x=14\)

\(x=1428:14\)

\(x=102\)

c) \(4x:17=0\)

\(4x=0.17\)

\(4x=0\)

\(x=0:4\)

\(x=0\)

d) \(7x-8=713\)

\(7x=713+8\)

\(7x=721\)

\(x=721:7\)

\(x=103\)

e) \(8\left(x-3\right)=0\)

\(\left(x-3\right)=0:8\)

\(x-3=0\)

\(x=0+3\)

\(x=3\)

g) \(0:x=0\)

\(x\) là số chia \(\Rightarrow x\ne0\). \(0:x=0\) \(\Rightarrow\) \(x.0=0\). Vì mọi số nhân với 0 đều bằng 0 nên \(x\in N;x\ne0\)

15 tháng 4 2017

a) x : 13 = 41

=> x = 41 . 13

=> x = 533

b) 1428 : x = 14

=> x = 1428 : 14

=> x = 102

c) 4x : 17 = 0

=> 4x = 0 : 17

=> 4x = 0

=> x = 0 : 4

=> x = 0

d) 7x - 8 = 713

=> 7x = 713 + 8

=> 7x = 721

=> x = 721 : 7

=> x = 103

e) 8 ( x - 3 ) = 0

=> x - 3 = 0 : 8

=> x - 3 = 0

=> x = 0 + 3

=> x = 3

g) 0 : x = 0

=> x thuộc N*

a) 0-7= -7

b) 7-0= 7

c) a-0= a

d) 0-a= -a

16 tháng 4 2017

a) 0−7= -7

b) 7−0 = 7

c) a−0 = a

d) 0−a = -a
10 tháng 3 2017

\(\frac{3}{2x+1}\)+ \(\frac{10}{4x+2}\) - \(\frac{6}{6x+3}\) = \(\frac{12}{26}\)

\(\dfrac{3}{2x+1}\) + \(\dfrac{2.5}{2\left(2x+1\right)}\) - \(\dfrac{2.3}{3\left(2x+1\right)}\) = \(\dfrac{6}{13}\)

\(\dfrac{3}{2x+1}\) + \(\dfrac{5}{2x+1}\) - \(\dfrac{2}{2x+1}\) = \(\dfrac{6}{13}\)

\(\dfrac{3}{2x+1}\) + \(\dfrac{5}{2x+1}\) + \(\dfrac{-2}{2x+1}\) = \(\dfrac{6}{13}\)

\(\dfrac{6}{2x+1}\) = \(\dfrac{6}{13}\)

\(\Rightarrow\) (2x+1).6 = 6.13
2x + 1 = \(\dfrac{6.13}{6}\)
2x + 1 = 13
2x = 13 - 1
2x = 12
x = 12:2
x = 6
Vậy x = 6

10 tháng 3 2017

Ta có: \(\dfrac{3}{2x+1}+\dfrac{10}{4x+2}-\dfrac{6}{6x+3}\)= \(\dfrac{3}{2x+1}+\dfrac{5}{2x+1}-\dfrac{2}{2x+1}\)

= \(\dfrac{3+5-2}{2x+1}=\dfrac{6}{2x+1}=\dfrac{12}{26}\) \(\Rightarrow156=24x+12\Rightarrow24x=144\Rightarrow x=6\)

Vậy x=6.

Học tốt nha haha

11 tháng 7 2019

1) ( \(\frac{55}{3}\): 15 + \(\frac{26}{3}\) . \(\frac{7}{2}\)) : [(\(\frac{37}{3}\) + \(\frac{62}{7}\)) . \(\frac{7}{18}\)] : \(\frac{-1704}{445}\)

= ( \(\frac{55}{3}\). \(\frac{1}{15}\) + \(\frac{91}{3}\)) : [ \(\frac{445}{21}\) . \(\frac{7}{18}\)] . \(\frac{-445}{1704}\)

= ( \(\frac{11}{9}\)+ \(\frac{91}{3}\)) : \(\frac{445}{54}\). \(\frac{-445}{1704}\) = \(\frac{284}{9}\). \(\frac{54}{445}\). \(\frac{-445}{1704}\)

= \(\frac{284}{9}\). (\(\frac{54}{445}\). \(\frac{-445}{1704}\))

= \(\frac{284}{8}\). \(\frac{-9}{284}\)

= \(\frac{-9}{8}\)

a) \(15+2\left|x\right|=-3\\ \\ < =>2\left|x\right|=15-\left(-3\right)\\ < =>2\left|x\right|=18\\ =>\left|x\right|=\frac{18}{2}=9\\ =>x=9hoặcx=-9\)

b) \(\left|x-2\right|=7\\ < =>x-2=7hoặcx-2=-7\\ =>x=9hoặcx=-5\)

c) \(100-4.x^2=224\\ < =>4.x^2=100-224=-124\\ < =>x^2=-\frac{124}{4}=-31\\ Mà:x^2\ge0\\ =>xkhôngcógiátrịnàothoảmãn\)

d)\(2x-\frac{9}{240}=\frac{39}{80}\\ < =>2x-\frac{3}{80}=\frac{39}{80}\\ =>2x=\frac{39}{80}+\frac{3}{80}=\frac{21}{40}\\ =>x=\frac{\frac{21}{40}}{2}=\frac{21}{80}\)

9 tháng 2 2017

\(15+2\left|x\right|=-3\)

\(\Rightarrow2\left|x\right|=15+3\)

\(\Rightarrow2\left|x\right|=18\)

\(\Rightarrow\left|x\right|=\frac{18}{2}\)

\(\Rightarrow\left|x\right|=9\)

\(\Rightarrow\left[\begin{matrix}x=9\\x=-9\end{matrix}\right.\)

Vậy, x = 9 hoặc x = -9.

5 tháng 7 2015

4x : 17 = 0

4x = 0.17

4x = 0

x = 4:0

=> x không tồn tại

______________________________________

5 tháng 7 2015

=> 4x = 0

=> x = 0

bạn ghi lại đề đi bạn

29 tháng 5 2017

a) \(5\frac{8}{17}:x+\frac{-1}{17}:x+3\frac{1}{17}:17\frac{1}{3}=\frac{4}{17}\)

\(\frac{93}{17}:x+\frac{-1}{17}:x+\frac{52}{17}:\frac{52}{3}=\frac{4}{17}\)

\(\left(\frac{93}{17}+\frac{-1}{17}\right):x+\frac{52}{17}.\frac{3}{52}=\frac{4}{17}\)

\(\frac{92}{17}:x+\frac{3}{17}=\frac{4}{17}\)

\(\frac{92}{17}:x=\frac{4}{17}-\frac{3}{17}\)

\(\frac{92}{17}:x=\frac{1}{17}\)

\(x=\frac{92}{17}:\frac{1}{17}\)

\(x=92\)

b) \(\frac{1}{1.4}+\frac{1}{4.7}+\frac{1}{7.10}+...+\frac{1}{x.\left(x+3\right)}=\frac{6}{19}\)

\(\frac{1}{3}.\left(1-\frac{1}{4}\right)+\frac{1}{3}.\left(\frac{1}{4}-\frac{1}{7}\right)+\frac{1}{3}.\left(\frac{1}{7}-\frac{1}{10}\right)+...+\frac{1}{3}.\left(\frac{1}{x}-\frac{1}{x+3}\right)=\frac{6}{19}\)

\(\frac{1}{3}.\left(1-\frac{1}{4}+\frac{1}{4}-\frac{1}{7}+\frac{1}{7}-\frac{1}{10}+...+\frac{1}{x}-\frac{1}{x+3}\right)=\frac{6}{19}\)

\(\frac{1}{3}.\left(1-\frac{1}{x+3}\right)=\frac{6}{19}\)

\(1-\frac{1}{x+3}=\frac{6}{19}:\frac{1}{3}\)

\(1-\frac{1}{x+3}=\frac{18}{19}\)

\(\frac{1}{x+3}=1-\frac{18}{19}\)

\(\frac{1}{x+3}=\frac{1}{19}\)

\(\Rightarrow x+3=19\)

\(\Rightarrow x=19-3\)

\(\Rightarrow x=16\)