Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
(5x+1)2=36/49
(5x+1)2=\(\left(\frac{6}{7}\right)^2\)
5x+1=6/7
5x=-1/7
x=-1/35
5x=125
5x=53
x=3
Nguyễn Ngọc Lộc ?Amanda?Trần Quốc KhanhNguyễn Lê Phước ThịnhAkai HarumaPhạm Lan HươngHoàng Thị Ánh Phương Phạm Thị Diệu HuyềnVũ Minh TuấnTrên con đường thành công không có dấu chân của kẻ lười biếng
a) (3x - 1)6 = (3x - 1)4
=> (3x - 1)6 - (3x - 1)4 = 0
=> (3x - 1)4 [(3x - 1)2 - 1] = 0
=> (3x - 1)4 = 0 hoặc (3x - 1)2 - 1 = 0
=> 3x - 1 = 0 hoặc (3x - 1)2 = 1
+) 3x - 1 = 0 => x = 1/3
+) 3x - 1 = 1 hoặc 3x - 1 = -1
=> 3x = 2 hoặc 3x = 0
=> x = 2/3 hoặc x = 0
Vậy x = 1/3,x = 2/3,x = 0
b) 5 - |3x - 1| = 3
=> |3x - 1| = 2
=> 3x - 1 = 2 hoặc 3x - 1 = -2
=> x = 1 hoặc x = -1/3
c) 9(x - 1)2 - 4/9 : 2/9 = 1/4
=> 9(x - 1)2 - 4/9 . 9/2 = 1/4
=> 9(x - 1)2 - 2 = 1/4
=> 9(x - 1)2 = 9/4
=> (x - 1)2 = 1/4
=> x - 1 = 1/2 hoặc x - 1 = -1/2
=> x = 3/2 hoặc x = 1/2
a) \(\left(3x-1\right)^6=\left(3x-1\right)^4\)
=>\(\hept{\begin{cases}3x-1=0\\3x-1=1\\3x-1=-1\end{cases}}=>\hept{\begin{cases}3x=1\\3x=2\\3x=0\end{cases}=>\hept{\begin{cases}x=\frac{1}{3}\\x=\frac{2}{3}\\x=0\end{cases}}}\)
Vậy x = \(\frac{1}{3}\);x=\(\frac{2}{3}\);x=0