K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

20 tháng 7 2018

Tìm x, biết:

1) 2x ( x - 5)  - x ( 2x - 4 ) = 15

<=> 2x2 - 10x - 2x2 + 4x - 15 = 0

<=> -6x - 15 = 0

<=> -6x = 15

<=> x = -15/6

2)  ( x +1)( x + 2 ) - ( x + 4 ) ( x + 3 ) = 6

<=> x2 + 2x + x + 2 - x2 - 3x - 4x - 12 - 6 = 0

<=> -4x = -16

<=> x = 4

3)  4x2 - 4x + 5 - x ( 4x - 3) = 1 - 2x

<=> 4x2 - 4x + 5 - 4x2 + 3x - 1 + 2x = 0

<=> x + 4 = 0

<=> x = -4

4) ( x + 3 ) ( 2x + 1 ) - 2x2 = 4x - 5

<=> 2x+ x + 6x + 3 - 2x2 - 4x + 5 = 0

<=> 3x + 8 = 0

<=> 3x = -8

<=> x = -8/3

5) -4 ( 2x - 8 ) + ( 2x - 1 )( 4x + 3 ) = 0

<=> - 8x + 32 + 8x2 + 6x - 4x - 3 = 0

.......

6) -3 . (x-2) + 4 . (2x-6) - 7 . (x-9)= 5 . (3-2)

<=> -3x + 6 + 8x - 24 - 7x + 63 - 5 = 0

<=> -2x + 40 = 0

<=> -2x = -40

<=> x = 20

Còn lại tương tự ....

19 tháng 7 2018

1)2x^2-10x-2x^2+14x=15

4x=15

x=15/4

31 tháng 8 2015

Rút gọn hết ta được :

a/ 41x - 17 = -21

=> 41x = -4 => x = 4/41

b/ 34x - 17 = 0 

=> 34x = 17

=> x = 17/34 = 1/2

c/ 19x + 56 = 52 

=> 19x = -4

=> x = -4/19

d/ 20x2 - 16x - 34 = 10x2 + 3x - 34

=> 10x2 - 19x = 0

=> x(10x - 19) = 0

=> x = 0 

hoặc 10x - 19 = 0 => 10x = 19 => x = 19/10

Vậy x = 0 ; x = 19/10

2 tháng 1 2016

Rút gọn hết ta được :

a/ 41x - 17 = -21

=> 41x = -4 => x = 4/41

b/ 34x - 17 = 0

=> 34x = 17

=> x = 17/34 = 1/2

c/ 19x + 56 = 52

=> 19x = -4

=> x = -4/19

d/ 20x 2 - 16x - 34 = 10x 2 + 3x - 34

=> 10x 2 - 19x = 0

=> x(10x - 19) = 0

=> x = 0 hoặc 10x - 19 = 0

=> 10x = 19

=> x = 19/10

Vậy x = 0 ; x = 19/10 

20 tháng 7 2019

a) \(2x\left(x-3\right)+4\left(x^2-5\right)=6x^2+1\) 

   \(\Rightarrow2x^2-6x+4x^2-20-6x^2-1=0\) 

 \(\Rightarrow-6x=21\) 

\(\Rightarrow x=\frac{-7}{2}\) 

Vậy..........

b) \(\left(2x-3\right)2x+\left(5-4x\right)x=3x\left(1+4x\right)\) 

  \(\Rightarrow4x^2-6x+5x-4x^2=3x+12x^2\) 

\(\Rightarrow-12x^2-4x=0\)

\(\Rightarrow-4x\left(3x+1\right)=0\) 

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x=\frac{-1}{3}\end{cases}}\) 

Vậy.........

12 tháng 7 2018

Tìm GTNN của biểu thức :

\(x^2+2x+4\)

Đặt A = \(x^2+2x+4\)

\(\Leftrightarrow A=\left(x^2+2.x.1+1\right)+3\)

\(\Leftrightarrow A=\left(x+1\right)^2+3\)

Ta luôn có : \(\left(x+1\right)^2\ge0\forall x\)

Suy ra : \(\left(x+1\right)^2+3\ge3\forall x\)

Hay A\(\ge3\) với mọi x

Dấu "=" xảy ra khi \(x+1=0\Rightarrow x=-1\)

Nên : \(A_{min}=3khix=-1\)

14 tháng 10 2021

1: Ta có: \(\left(x+3\right)^2-\left(x+2\right)\left(x-2\right)=4x+17\)

\(\Leftrightarrow x^2+6x+9-x^2+4-4x=17\)

\(\Leftrightarrow x=2\)

3: Ta có: \(\left(2x+3\right)\left(x-1\right)+\left(2x-3\right)\left(1-x\right)=0\)

\(\Leftrightarrow2x^2-2x+3x-3+2x-2x^2-3+3x=0\)

\(\Leftrightarrow6x=6\)

hay x=1

a: \(=12x^2-9x-\left(12x^2+10x-6x-5\right)\)

\(=12x^2-9x-12x^2-4x+5\)

=-13x+5

b: \(=3x\left(x^2-2x+1\right)-2x\left(x^2-9\right)+4x\left(x-4\right)\)

\(=3x^3-6x^2+3x-2x^3+18x+4x^2-16x\)

\(=x^3-2x^2+5x\)

c: \(=x^3-3x^2+3x-1-\left(x^3-8\right)+3\left(x^2-16\right)\)

\(=x^3-3x^2+3x-1-x^3+8+3x^2-48\)

\(=3x-41\)