\(4^x+4^{x+3}=4160\)Làm hộ mình vs ạ

">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

21 tháng 3 2022

\(4^x+4^{x+3}=4160\)

\(4^x+4^x.4^3=4160\)

\(4^x\left(1+4^3\right)=4160\)

\(4^x=\dfrac{4160}{65}=64=4^3\)

\(\rightarrow x=3\)

24 tháng 7 2017

=> 4x[1 + 43] = 4160

=> 4x . 65 = 4160

=> 4x = 64

=> x = 3

24 tháng 7 2017

Ta có: 4\(^x\)+4\(^{x+3}\)=4160

\(\Rightarrow\)4\(^x\).(1+4\(^3\))=4160

\(\Rightarrow\)4\(^x\).65=4160

\(\Rightarrow\)4\(^x\)=64

\(\Rightarrow\)4\(^x\)=4\(^3\)\(\Rightarrow\)x=3

16 tháng 6 2017

\(\Rightarrow\frac{2x}{4}-\frac{3}{5}=\frac{x}{4}\)

\(\Rightarrow\frac{2x}{4}-\frac{x}{4}=\frac{3}{5}\)

\(\Rightarrow\frac{x}{4}=\frac{3}{5}\)

=> 5x = 12

=> x= 12/5

16 tháng 6 2017

bn luân sai r 

27 tháng 7 2017

a) 4x + 4x + 3  = 4160

4+ 4. 4 = 4160

4.( 1 + 4) = 4160

4. 65 = 4160 

4 = 4160 : 65

4x = 64 => 4x = 43 => x = 3

b) 5x + 5x + 2 = 650

5x  + 5x . 5= 650

5x . ( 1 + 52 ) = 650

5. 26 = 650 => 5x = 650 : 26 = 25 => 5 = 52 => x = 2

27 tháng 7 2017

a) 4+ 43+3 = 4160

b) 5+ 52+2 = 650

Chúc bạn học tốt!

6 tháng 9 2021

Cs phải cái đề như này ko e : 6,5 - 4/9 : | x/4 + 1/3 | = 2 ( dấu ":" dấu chia )

a: \(\Leftrightarrow3^x\cdot\left(\dfrac{2}{3}\cdot3-7\right)=405\)

\(\Leftrightarrow3^x=-81\)(vô lý)

b: \(\left(0,4x-1,3\right)^2=5,29\)

=>0,4x-1,3=2,3 hoặc 0,4x-1,3=-2,3

=>0,4x=3,6 hoặc 0,4x=-1

=>x=9 hoặc x=-2,5

c: \(5\cdot2^{x+1}\cdot2^{-2}-2^x=284\)

\(\Leftrightarrow2^x\cdot5\cdot2\cdot2^{-2}-2^x=284\)

\(\Leftrightarrow2^x\cdot\left(\dfrac{5}{2}-1\right)=284\)

\(\Leftrightarrow2^x=\dfrac{568}{3}\)(vô lý)

d: \(\Leftrightarrow4^x\left(1+4^3\right)=4160\)

\(\Leftrightarrow4^x=64\)

hay x=3

 

15 tháng 7 2018

a)  \(3\left(4-2x\right)-2\left(x+3\right)=12-7x\)

\(\Leftrightarrow\)\(12-6x-2x-6=12-7x\)

\(\Leftrightarrow\)\(6-8x=12-7x\)

\(\Leftrightarrow\)\(x=-6\)

Vậy...

b)  \(\left|16+\right|3\left(x-2\right)||-5=20\)

\(\Leftrightarrow\)\(\left|16+\right|3\left(x-2\right)||=25\)(1)

Ta thấy:  \(\left|3\left(x-2\right)\right|\ge0\)\(\Rightarrow\)\(16+\left|3\left(x-2\right)\right|>0\)

nên từ (1)   \(\Rightarrow\)  \(16+\left|3\left(x-2\right)\right|=25\)

                   \(\Leftrightarrow\)\(\left|3\left(x-2\right)\right|=9\)

                   \(\Leftrightarrow\)  \(\orbr{\begin{cases}3\left(x-2\right)=9\\3\left(x-2\right)=-9\end{cases}}\)

                  \(\Leftrightarrow\) \(\orbr{\begin{cases}x-2=3\\x-2=-3\end{cases}}\)\(\Leftrightarrow\)\(\orbr{\begin{cases}x=5\\x=-1\end{cases}}\)

Vậy....

15 tháng 7 2018

c)   \(\left|-5-3^2\right|-||3x+5|-7.2^3|=3^9:3^7\)

\(\Leftrightarrow\)\(14-||3x+5|-56|=9\)

\(\Leftrightarrow\)\(||3x+5|-56|=5\)

\(\Leftrightarrow\)\(\orbr{\begin{cases}\left|3x+5\right|-56=5\\\left|3x+5\right|-56=-5\end{cases}}\)

\(\Leftrightarrow\)\(\orbr{\begin{cases}\left|3x+5\right|=61\\\left|3x+5\right|=51\end{cases}}\)

đến đây bn giải tiếp nhé

8 tháng 7 2017

a/ \(\frac{2}{3}.3^{x+1}-7.3^x=405\)

<=> 2.3x-7.3x=-405

<=> 5.3x=405

<=> 3x=81 = 34

=> x=4

b/ (0,4x-1,3)2=5,29=(2,3)2

=> \(\hept{\begin{cases}0,4x-1,3=2,3\\0,4x-1,3=-2,3\end{cases}}\)=> \(\hept{\begin{cases}x=9\\x=-\frac{5}{2}\end{cases}}\)

c/ 5.2x+1.2-2-2x=384

<=> 5.2x-1-2.2x-1=384

<=> 3.2x-1=384

<=> 2x-1=128=27

=> x-1=7 => x=8

d/ 3x+2.5y=45x

<=> 3x+2.5y=32x.5x

=> \(\hept{\begin{cases}x+2=2x\\x=y\end{cases}}\)=> x=y=2

3 tháng 5 2019

1 ) (2/3 - 1/2) . x = 5/12

(4/6 - 3/6) . x = 5/12

1/6 . x = 5/12

x = 5/12 : 1/6

x = 5/2

2 ) TH1 :

x + 1/2 = 0

x = 0 - 1/2

x = -1/2

TH2 :

2/3 - 2x = 0

2x = 2/3 - 0

2x = 2/3

x = 2/3 : 2

x = 1/3

3 tháng 5 2019

Còn lại mấy câu dưới mình ko hiểu đề bài bạn ghi gì

25 tháng 3 2019

a) \(\frac{x-3}{3}-1=\frac{x}{-4}\)

\(\Leftrightarrow\frac{x-3}{3}-\frac{3}{3}=\frac{x}{-4}\)

\(\Leftrightarrow\frac{x-6}{3}=\frac{x}{-4}\)

\(\Leftrightarrow-4\left(x-6\right)=3x\)

\(\Leftrightarrow-4x+24=3x\)

\(\Leftrightarrow24=3x+4x\)

\(\Leftrightarrow7x=24\)

\(\Leftrightarrow x=\frac{24}{7}\)

25 tháng 3 2019

b) \(\frac{5}{8}-\left(x-\frac{1}{2}\right)=\frac{-3}{4}\)

\(\Leftrightarrow\frac{5}{8}-x+\frac{1}{2}=\frac{-3}{4}\)

\(\Leftrightarrow\frac{5}{8}+\frac{4}{8}-x=\frac{-3}{4}\)

\(\Leftrightarrow\frac{9}{8}-x=\frac{-3}{4}\)

\(\Leftrightarrow x=\frac{9}{8}+\frac{3}{4}\)

\(\Leftrightarrow x=\frac{15}{8}\)