Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(\left(a\right)x^8+98x^4+1\)
\(\text{ Phân tích thành nhân tử}\)
\(\left(x^4-4x^3+8x^2+4x+1\right)\left(x^4+4x^3+8x^2+\left(-4\right)x+1\right)\)
\(\left(b\right)4x^4-32x^2+1\)
\(\text{ Phân tích thành nhân tử}\)
\(-\left(28x^2-1\right)\)
cái này phân tích thành nhân tử:
vì máy tính nên ko viết đc mũ
(x mũ 4-4xmũ 3+8x mũ 2+4x+1)vì vậy biểu thức ko thể rút gọn
1.
x4y4+4=[(x2y2)2+2.x2y2.2+22]-4x2y2
=(x2y2+2)2-(2xy)2
bạn tính nốt đi, câu 2, 4, 6 tương tự
câu 4 khá dài bạn lấy số đấy chia cho (x+1) ra nháp rồi tính ngược lại sẽ ra
1: \(=x^4y^4+4+4x^2y^2-4x^2y^2\)
\(=\left(x^2y^2+2\right)^2-4x^2y^2\)
\(=\left(x^2y^2+2xy+2\right)\left(x^2y^2-2xy+2\right)\)
2: \(=x^4y^4+16x^2y^2+64-16x^2y^2\)
\(=\left(x^2y^2+8\right)^2-16x^2y^2\)
\(=\left(x^2y^2+8-4xy\right)\left(x^2y^2+8+4xy\right)\)
3: \(=x^4+4x^2+4-x^2\)
\(=\left(x^2+2\right)^2-x^2\)
\(=\left(x^2+x+2\right)\left(x^2-x+2\right)\)
4: \(=4x^4y^4+1+4x^2y^2-4x^2y^2\)
\(=\left(2x^2y^2+1\right)^2-\left(2xy\right)^2\)
\(=\left(2x^2y^2+1-2xy\right)\left(2x^2y^2+1+2xy\right)\)
6: \(=x^4+4y^4+4x^2y^2-4x^2y^2\)
\(=\left(x^2+2y^2\right)^2-\left(2xy\right)^2\)
\(=\left(x^2+2y^2+2xy\right)\left(x^2+2y^2-2xy\right)\)
4x4-2.2.8x+64-63
=[2x2+8]2-63