K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

a: =3(x^2-y^2-4x+4y)

=3[(x-y)(x+y)-4(x-y)]

=3(x-y)(x+y-4)

b: \(=4x\left(x^2+y^2+2xy-16\right)\)

\(=4x\left[\left(x+y\right)^2-16\right]\)

\(=4x\left(x+y+4\right)\left(x+y-4\right)\)

c: \(=\left(x+4\right)^2-y^2=\left(x+4+y\right)\left(x+4-y\right)\)

d: \(=\left(x^2-1\right)\left(x^2-9\right)=\left(x-1\right)\left(x-3\right)\left(x+1\right)\left(x+3\right)\)

4 tháng 10 2021

ta có 4 x 3 y 2   –   8 x 2 y 3   =   4 x 2 y 2 . x   –   4 x 2 y 2 . 2 y   =   4 x 2 y 2 ( x   –   2 y )    

Vậy 4x3y2 – 8x2y3 = 4x2y2(x – 2y)      

Đáp án cần chọn là: C

bấm đúng cho mik đi 

a: =>A-B=3x^2y-4xy^2+x^2y-2xy^2=4x^2y-6xy^2

b: =>B-A=-7xy^2+8x^2y-5xy^2+6x^2y=-12xy^2+14x^2y

=>A-B=12xy^2-14x^2y

c: =>B-A=8x^2y^3-4x^3y-3x^2y^3+5x^3y^2=5x^2y^3+x^3y^2

=>A-B=-5x^2y^3-x^3y^2

d: =>A-B=2x^2y^3-7x^3y+6x^2y^3+3x^3y^2=8x^2y^3-7x^3y+3x^3y^2

9 tháng 10 2017

4xy2 - 8x2y + 4x3

= 4x.(y2 - 2xy + x2)

= 4x.(y-x)2

12 - 3x2 + 6xy - 3y2

= 3.[4-(x2 - 2xy + y2)]

= 3.[22 - (x-y)2]

= 3.[(2-x+y).(2+x+y)]

= 3.(2-x+y).(2+x+y)

x2 - ax + ay - y2

= (x2 - y2) - (ax - ay)

= (x-y).(x+y) - a.(x-y)

= (x-y).(a+y-a)

31 tháng 7 2018

\(x^2-2x-3=0\)

\(\Leftrightarrow x^2+x-3x-3=0\)

\(\Leftrightarrow x\left(x+1\right)-3\left(x+1\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x+1\right)\left(x-3\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x+1=0\\x-3=0\end{matrix}\right.\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=-1\\x=3\end{matrix}\right.\)

Vậy x = -1 hoặc x = 3