Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Tính :
1-2+3-4+5-6+...+201-202
=(1-2)+(3-4)+(5-6)+...+(201-202) (có 101 cặp)
=(-1)+(-1)+(-1)+...+(-1)
=(-1).101=-101.
Tìm x là số nguyên :
30-(x+1)=-17
x+1=30-(-17)
x+1=47
x=47-1
x=46
Vậy x=46.
x(|15|-10)=53
x(15-10)=53
x.5=53
x=53:5
x=52=25
Vậy x=25
2x+5=7-x-5
2x+x+5=7-5
3x+5=2
3x=2-5
3x=-3
x=(-3):3
x=-1
Vậy x=-1.
a)
\(\frac{x-3}{10}=\frac{4}{x-3}\)
=> ( x - 3 )2 = 4 . 10.
( x - 3 )2 = 40
Mà x - 3 thuộc Z ( vì x thuộc Z ) nên ( x - 3 )2 là số chính phương.
Do 40 không là số chính phương.
=> Ko tìm được x thuộc Z thỏa mãn đề bài.
b)
\(\frac{x+5}{9}=\frac{4}{x+5}\)
=> ( x + 5 )2 = 4 . 9
( x + 5 )2 = 36
=> x + 5 = 6 hoặc x + 5 = -6.
+) x + 5 = 6
x = 1.
+) x + 5 = -6
x = -11.
Vậy x = 1; x = -11.
\(x^2+2x+4⋮x+1\)
\(\Leftrightarrow\left(x^2+x\right)+\left(x+1\right)+3⋮x+1\)
\(\Leftrightarrow x\left(x+1\right)+\left(x+1\right)+3⋮x+1\)
\(\Leftrightarrow3⋮x+1\)
\(\Leftrightarrow x+1\inƯ\left(3\right)=\left\{\pm1;\pm3\right\}\)
\(\Leftrightarrow x\in\left\{0;-2;2;-4\right\}\)
Ta có: \(x^2+2x+4\)
\(=\left(x^2+x\right)+\left(x+1\right)+3\)
\(=x\left(x+1\right)+\left(x+1\right)+3\)
\(=\left(x+1\right)\left(x+1\right)+3\)
Để \(x^2+2x+4\) chia hết cho x + 1 thì 3 phải chia hết cho x + 1
\(\Rightarrow\left(x+1\right)\inƯ\left(3\right)=\left\{\pm1;\pm3\right\}\)
\(\Leftrightarrow x\in\left\{-4;-2;0;2\right\}\)
1: Ta có: \(20-2\left(x+4\right)=4\)
\(\Leftrightarrow2\left(x+4\right)=16\)
\(\Leftrightarrow x+4=8\)
hay x=4
5: Ta có: \(\left(x+1\right)^3=27\)
\(\Leftrightarrow x+1=3\)
hay x=2
-3x+(-9)+5x-5=-10
(-3x+5x)+(-9-5)=-10
-2x+(-14)=-10
-2x=-10-(-14)
-2x=24
x=24:(-2)
x=-12. chúc bạn học tối nha
\(\text{Cx khá đơn giản nhưng a giải chi tiết luôn nha}\)
\(1.\)
\(5\left(x+4\right)=25x\)
\(\Leftrightarrow5x+20=25x\)
\(\Leftrightarrow5x-25x=-20\)\(\text{(chuyển vế)}\)
\(\Leftrightarrow-20x=-20\)
\(\Leftrightarrow x=1\)
\(2.\)
\(-\frac{3}{6}=\frac{25}{2x-1}\)
\(\Leftrightarrow-\frac{1}{2}=25.\frac{1}{2x-1}\)
\(\Leftrightarrow\frac{1}{2x-1}=-\frac{1}{2}:25=-\frac{1}{50}\)
\(3.\)\(\text{(tương tự)}\)
\(\Leftrightarrow-50=2x-1\)\(\text{(nhân chéo)}\)
\(\Leftrightarrow x=-50+1=-49\)
\(4.\)
\(5\left(x-4\right)=3x+8\)
\(\Leftrightarrow5x-20=3x+8\)
\(\Leftrightarrow5x-3x=20+8\)
\(\Leftrightarrow2x=28\)
\(\Leftrightarrow x=28:2=14\)
1) 5.(x+4)=25x
5x+20=25x
20=25x-5x
20=20x
x=1
2) \(\frac{-3}{6}=\frac{25}{2x-1}\)
-3.(2x-1)=6.25
-6x+3=150
-6x=147
x=-24,5
câu 3,4 lm tương tự nha Nhớ đấy!!!!
(x2 - 4 ) . (6-2x) = 0
=> x2 - 4 hoặc 6 - 2x = 0 hoặc cả hai bằng 0
Nếu cả hai số bằng 0 => vô lí vì x2 -4 và 6-2x không thể bằng nhau
Xét 2 trường hợp còn lại
TH1 : x2 - 4 = 0
=> x2 = 4
=> x2 = 22
=> x =2
Vậy x=2
TH2 : 6-2x = 0
=> 2x = 6 - 0
=> 2x =6
=> x = 6:2
=> x =3
Vậy x = 3
Kết luận chung x=2 hoặc x=3
x=(-2-sqrt(164))/-10=(1+sqrt(41))/5=1.481
x=(-2+sqrt(164))/-10=(1-sqrt(41))/5=-1.081
kích cho minh nha