K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

a: \(2x^4-3x^3+4x+1⋮x^2-1\)

\(\Leftrightarrow2x^4-2x^2-3x^3+3x+2x^2-2+x+3⋮x^2-1\)

\(\Leftrightarrow x+3⋮x^2-1\)

\(\Leftrightarrow x^2-9⋮x^2-1\)

\(\Leftrightarrow x^2-1\in\left\{1;-1;2;-2;4;-4;8;-8\right\}\)

\(\Leftrightarrow x\in\left\{\sqrt{2};-\sqrt{2};0;\sqrt{3};-\sqrt{3};\sqrt{5};-\sqrt{5};3;-3\right\}\)

b: \(x^5+2x^4+3x^2+x-3⋮x^2+1\)

\(\Leftrightarrow x^5+x^3+2x^4+2x^2-x^3-x+x^2+1+2x-4⋮x^2+1\)

\(\Leftrightarrow2x-4⋮x^2+1\)

\(\Leftrightarrow4x^2-16⋮x^2+1\)

\(\Leftrightarrow4x^2+4-20⋮x^2+1\)

\(\Leftrightarrow x^2+1\in\left\{1;2;4;5;10;20\right\}\)

hay \(x\in\left\{0;1;-1;\sqrt{3};-\sqrt{3};2;-2;3;-3;\sqrt{19};-\sqrt{19}\right\}\)

21 tháng 11 2016

ôi mai dê

21 tháng 11 2016

mấy bài này max dễ bn đăng từng phần 1 mk lm cho

Bài 1:

a: \(A=3\left(x^2-2x+1\right)-\left(x^2+2x+1\right)+2\left(x^2-9\right)-\left(4x^2+12x+9\right)-5+20x\)

\(=3x^2-6x+3-x^2-2x-1+2x^2-18-\left(4x^2+12x+9\right)-5+20x\)

\(=4x^2-8x-16-5+20x-4x^2-12x-9\)

\(=-30\)

b: \(B=5x\left(x^2-49\right)-x\left(4x^2-4x+1\right)-\left(x^3+4x^2-246x\right)-175\)

\(=5x^3-245x-4x^3+4x^2-x-x^3-4x^2+246x-175\)

\(=-175\)

d: \(D=25x^2-20x+4-36x^2-12x-1+11\left(x^2-4\right)-48+32x\)

\(=-11x^2-32x+3-48+32x+11x^2-44\)

=-89

28 tháng 7 2019

Bài 2:

a) \(x^2+y^2-9-2xy\)

\(=\left(x^2-2xy+y^2\right)-3^2\)

\(=\left(x-y\right)^2-3^2\)

\(=\left(x-y-3\right)\left(x-y+3\right)\)

b) \(4x^2-5x-9\)

\(=4x^2+4x-9x-9\)

\(=4x\left(x+1\right)-9\left(x+1\right)\)

\(=\left(x+1\right)\left(4x-9\right)\)

28 tháng 7 2019

\(\left(2x-3\right)^2-\left(4x-1\right)\left(x+2\right)=4x^2-12x+9-4x^2-7x+2=-19x+11\)

\(\left(3x+2\right)\left(3x-2\right)-\left(3x-1\right)^2=9x^2-4-9x^2+6x-1=6x-5\)

\(x^2+y^2-9-2xy=\left(x-y\right)^2-9=\left(x-y-3\right)\left(x-y+3\right)\)

\(4x^2-5x-9=\left(4x-9\right)\left(x+1\right)\)

\(\left(x-3\right)^2-\left(x-1\right)\left(x-2\right)=5\Leftrightarrow x^2-6x+9-x^2+3x-2=5\)

\(\Leftrightarrow-3x=-2\Leftrightarrow x=x=\frac{2}{3}\)

\(3x^2+5x-8=0\Leftrightarrow\left(x-1\right)\left(3x+8\right)=0\)\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=1\\x=-\frac{8}{3}\end{cases}}\)

11 tháng 7 2021

\(\left(x^2+3\right)\left(3-x^2\right)\)

\(\left(x^2+3\right)\left(-x^2+3\right)\)

\(\left(-x^2+3\right).x^2+3\left(-x^2+3\right)\)

\(-x^2.x^2+3x^2+3\left(-x^2+3\right)\)

\(-x^2.x^2+3x^2-3x^2+9\)

\(-x^2.x^2+9\)

11 tháng 7 2021

\(\left(2x+5\right)\left(2x-5\right)\)

\(2x\left(2x-5\right)+5\left(2x-5\right)\)

\(4x^2-10x+5\left(2x-5\right)\)

\(4x^2-10x+10x-25\)

\(4x^2-25\)