K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

16 tháng 10 2018

\(4\left(x-3\right)=7^2-1^5\)

\(4x-12=49-1\)

\(4x=48+12\)

\(4x=60\)

\(x=15\)

17 tháng 10 2018

4( x - 3 ) = 72 - 15

=> 4( x - 3 ) = 49 - 1

=> 4( x - 3 ) = 48

=> x - 3 = 12

=> x = 15

25 tháng 6 2018

\(1,\\ x+\dfrac{1}{2}=-\dfrac{5}{3}\\ x=-\dfrac{5}{3}-\dfrac{1}{2}\\ x=-\dfrac{13}{6}\\ Vậyx=-\dfrac{13}{6}\)

\(2,\\ \dfrac{1}{3}-x=\dfrac{3}{5}\\ x=\dfrac{1}{3}-\dfrac{3}{5}\\ x=-\dfrac{4}{15}\\ Vậyx=-\dfrac{4}{15}\)

\(3,\\ 3-4+x=\dfrac{7}{2}\\ -1+x=\dfrac{7}{2}\\ x=\dfrac{7}{2}+1\\ x=\dfrac{9}{2}\\ Vậyx=\dfrac{9}{2}\)

\(4,\\ x-\dfrac{4}{3}=-\dfrac{7}{9}\\ x=-\dfrac{7}{9}+\dfrac{4}{3}\\ x=\dfrac{15}{27}\\ Vậyx=\dfrac{15}{27}\)

\(5,\\ x-\left(-\dfrac{7}{3}\right)=\dfrac{5}{6}\\ x=\dfrac{5}{6}-\dfrac{7}{3}\\ x=-\dfrac{27}{18}\\ Vậyx=-\dfrac{27}{18}\)

\(6,\\ x-\dfrac{1}{5}=\dfrac{9}{10}\\ x=\dfrac{9}{10}+\dfrac{1}{5}\\ x=\dfrac{11}{10}\\ Vậyx=\dfrac{11}{10}\)

\(7,\\ x+\dfrac{5}{12}=\dfrac{3}{8}\\ x=\dfrac{3}{8}-\dfrac{5}{12}\\ x=-\dfrac{1}{24}\\ Vậyx=-\dfrac{1}{24}\)

\(8,\\ x+\dfrac{5}{4}=\dfrac{7}{6}\\ x=\dfrac{7}{6}-\dfrac{5}{4}\\ x=-\dfrac{9}{24}\\ Vậyx=-\dfrac{9}{24}\)

\(9,\\ x-\dfrac{2}{7}=\dfrac{1}{35}\\ x=\dfrac{1}{35}+\dfrac{2}{7}\\ x=\dfrac{11}{35}\\ Vậyx=\dfrac{11}{35}\\ 10,\\ x-\dfrac{1}{5}=-\dfrac{7}{10}\\ x=-\dfrac{7}{10}+\dfrac{1}{5}\\ x=-\dfrac{1}{2}\\ Vậyx=-\dfrac{1}{2}\)

18 tháng 2 2021

ahiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiii hãy ấn a

27 tháng 6 2018

1/ \(x+\dfrac{1}{2}=\dfrac{-5}{3}\)

\(x=\dfrac{-5}{3}-\dfrac{1}{2}\)

\(x=\dfrac{-10}{6}-\dfrac{3}{6}\)

Vậy \(x=\dfrac{-13}{6}\)

2/\(\dfrac{1}{3}-x=\dfrac{3}{5}\)

\(-x=\dfrac{3}{5}-\dfrac{1}{3}\)

\(-x=\dfrac{9}{15}-\dfrac{5}{15}\)

\(-x=\dfrac{4}{15}\)

Vậy \(x=\dfrac{-4}{15}\)

3/ \(3-4+x=\dfrac{7}{2}\)

\(-4+x=\dfrac{7}{2}-3\)

\(-4+x=\dfrac{7}{2}-\dfrac{6}{2}\)

\(-4+x=\dfrac{1}{2}\)

\(x=\dfrac{1}{2}+4\)

\(x=\dfrac{1}{2}+\dfrac{8}{2}\)

Vậy \(x=\dfrac{9}{2}\)

4/ \(x-\dfrac{4}{3}=\dfrac{-7}{9}\)

\(x=\dfrac{-7}{9}+\dfrac{4}{3}\)

\(x=\dfrac{-7}{9}+\dfrac{12}{9}\)

Vậy \(x=\dfrac{5}{9}\)

5/ \(x-\dfrac{-7}{2}=\dfrac{5}{6}\)

\(x=\dfrac{5}{6}-\dfrac{7}{2}\)

\(x=\dfrac{5}{6}-\dfrac{21}{6}\)

Vậy \(x=\dfrac{-16}{6}=\dfrac{-8}{3}\)

6/ \(x-\dfrac{1}{5}=\dfrac{9}{10}\)

\(x=\dfrac{9}{10}+\dfrac{1}{5}\)

\(x=\dfrac{9}{10}+\dfrac{2}{10}\)

Vậy \(x=\dfrac{11}{10}\)

7/ \(x+\dfrac{5}{12}=\dfrac{3}{8}\)

\(x=\dfrac{3}{8}-\dfrac{5}{12}\)

\(x=\dfrac{9}{24}-\dfrac{10}{24}\)

Vậy \(x=\dfrac{-1}{24}\)

8/ \(x+\dfrac{5}{4}=\dfrac{7}{6}\)

\(x=\dfrac{7}{6}-\dfrac{5}{4}\)

\(x=\dfrac{14}{12}-\dfrac{15}{12}\)

Vậy \(x=\dfrac{-1}{12}\)

9/ \(x-\dfrac{2}{7}=\dfrac{1}{35}\)

\(x=\dfrac{1}{35}+\dfrac{2}{7}\)

\(x=\dfrac{1}{35}+\dfrac{10}{35}\)

Vậy \(x=\dfrac{11}{35}\)

10 /\(x-\dfrac{1}{5}=\dfrac{-7}{10}\)

\(x=\dfrac{-7}{10}+\dfrac{1}{5}\)

\(x=\dfrac{-7}{10}+\dfrac{2}{10}\)

Vậy \(x=\dfrac{-5}{10}=\dfrac{-1}{2}\)

2 tháng 7 2019

Dễ thế mà không làm được thì bạn nên xem lại nhé,một hai câu thì còn được chứ cả 10 câu thế kia rõ là ỷ lại rồi bạn ạ.Thân!

15 tháng 11 2021

ừ đúng dễ mà

9 tháng 1 2020

1) <=> 8x-16-21-7x=-4

<=> x-37=-4

<=> x=33

2) <=> 12x-48+6x-12-16x-48=-28

<=> 2x-108=-28

<=> 2x = 80

<=> x = 40

3)<=> 4x-20-35+7x+50-10x=-3

<=> x-5=-3

<=> x=2

4) <=> -3x-15=-45-21

<=> 51=3x

<=> 17=x

5) 4x-28+15=-2x+14-10

<=> 6x-13=4

<=> 6x=17

<=> x = \(\frac{17}{6}\)

Chúc bạn học tốt

9 tháng 8 2016

3/4 - 1/3x = -1/4

1/3x = 3/4 - (-1/4)

1/3x = 1

x=3

-----------------------------------------

1/3 - 1/3: (x+2) = 1

1/3 : (x+2) = -2/3

x+2 = -1/2

x= -5/2 

---------------------------------------

2/5 - 3/5 (x-1) = 1/5

3/5(x-1) = 1/5

x-1 = 1/3

x= 4/3

----------------------------------------

2/5 - 3/5(x-1) = 1/5

3/5(x-1) = 1/5

x-1= 1/3

x= 4/3

----------------------------------------

4/7 - 1/7: (1-x) = 1/7

1/7 : (1-x) = 3/7

1-x = 1/3

x= 2/3 

(muốn kq chắc chắn hơn thì thay x vào thử lại xem đúng ko nha bạn)

Bài 2: 

a: =>3/4x=-3/5-1/2=-11/10

\(\Leftrightarrow x=\dfrac{-11}{10}:\dfrac{3}{4}=\dfrac{-11}{10}\cdot\dfrac{4}{3}=-\dfrac{44}{30}=-\dfrac{22}{15}\)

b: \(\Leftrightarrow x+\dfrac{3}{4}x=\dfrac{1}{3}+\dfrac{5}{4}=\dfrac{19}{12}\)

=>7/4x=19/12

=>x=19/21

c: \(\Leftrightarrow-\dfrac{2}{3}x+\dfrac{1}{6}=\dfrac{2}{3}x-\dfrac{1}{3}\)

=>-4/3x=-1/3-1/6=-1/2

=>x=1/2:4/3=1/2x3/4=3/8

10 tháng 2 2024

Bài 1 

\(\dfrac{1}{7}:\dfrac{5}{17}-\dfrac{3}{2}.\left(\dfrac{1}{6}-\dfrac{7}{12}\right)\)

\(\dfrac{1}{7}.\dfrac{17}{5}-\dfrac{3}{2}.\left(-\dfrac{5}{12}\right)\)

\(\dfrac{17}{35}-\left(-\dfrac{5}{8}\right)\)

\(\dfrac{17}{35}+\dfrac{5}{8}\) 

\(\dfrac{311}{280}\)

5 tháng 1 2022

1/   Suy ra: -35 + 7x - 2x + 20 = 15

                5x - 15 = 15

                 5x = 30

                  x = 6

2/  Suy ra:  4x - 20 - 3x - 21 = -19

                   x - 41  = -19

                    x  = 22

3/   Suy ra:   8 - 4x + 3x - 15 = 14

                    -7 -x = 14

                      x = -7 -14

                      x = -21

4/    Suy ra:   7x - 63 - 30 + 5x = -6 + 11x

                      7x + 5x - 11x = -6 +63 + 30

                       x   =    87

5/    Suy ra:  -21x +35 + 14x - 28 = 28

                       -21x + 14x = 28 +28 - 35

                         -7x = 21

                             x= -3

6/     Suy ra:  20 - 5x + 7x - 14 = -2

                        2x   =   -8

                          x = -4

7/    Suy ra:   4x +15 -5x = 7

                      -x = -8

                        x = 8

 8/   Suy ra:   5x - 35 +30 -10x = 20

                      -5x - 5 = 20

                          -5x = 25

                            x = -5

9/    Suy ra:     35 - 7x + 5x - 10 = 15

                         -7x + 5x = 15 +10 - 35

                        -2x = -10

                          x = 5

                      

6 tháng 8 2018

\(1\frac{1}{2}+x=\frac{3}{2}-7\)

<=> \(\frac{3}{2}+x=\frac{-11}{2}\)

<=> \(x=-7\)

\(\frac{1}{4}+\frac{1}{3}:3x=-5\)

<=> \(\frac{1}{3}:3x=\frac{-21}{4}\)

<=> \(3x=\frac{-4}{63}\)

<=> \(x=\frac{4}{189}\)

\(\frac{4}{5}.x=\frac{8}{35}\)

<=> \(x=\frac{2}{7}\)

\(\frac{2}{3x}-\frac{1}{4}=\frac{7}{1}\)

<=> \(\frac{2}{3x}=\frac{29}{4}\)

=> \(8=87x\)

<=> \(x=\frac{8}{87}\)

\(\frac{3}{5x}+\frac{1}{2}=\frac{1}{7}\)

<=> \(\frac{3}{5x}=\frac{-5}{14}\)

<=> \(-25x=42\)

<=> \(x=\frac{-42}{25}\)

\(1-\left(5\frac{3}{8}+x-7\frac{5}{24}\right):\left(-16.\frac{2}{3}\right)=0\)

<=> \(1-\left(\frac{43}{8}+x-\frac{173}{24}\right):\frac{-32}{3}=0\)

<=> \(\frac{43}{8}+x-\frac{173}{24}=\frac{-32}{3}\)

<=> \(\frac{43}{8}+x=\frac{-83}{24}\)

<=> \(x=\frac{-53}{6}\)

học tốt