K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

28 tháng 9 2021

Đề là gì bn nhỉ

28 tháng 9 2021

Thực hiện phép tính thôi à b

 

21 tháng 3 2022

\(1,4x\left(1-x\right)-8=1-\left(4x^2+3\right)\\ \Leftrightarrow4x-4x^2-8=1-4x^2-3\\ \Leftrightarrow4x-4x^2-8-1+4x^2+3=0\\ \Leftrightarrow4x-6=0\\ \Leftrightarrow x=\dfrac{3}{2}\)

\(2,\left(2-3x\right)\left(x+11\right)=\left(3x-2\right)\left(2-5x\right)\\ \Leftrightarrow\left(2-3x\right)\left(x+11\right)-\left(2-3x\right)\left(5x-2\right)=0\\ \Leftrightarrow\left(2-3x\right)\left(x+11-5x+2\right)=0\\ \Leftrightarrow\left(2-3x\right)\left(-4x+13\right)=0\\ \Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{2}{3}\\x=\dfrac{13}{4}\end{matrix}\right.\)

21 tháng 3 2022

em cảm ơn ạ 

21 tháng 8 2019

Đề bài bn ghi thek thì ai làm nổi cho bn :V ?

21 tháng 8 2019

mng giúp em với tối em nộp bài rồi a

19 tháng 7 2021

cức + điên= lan ngọc cức điên

11 tháng 9 2019

\(\left(-3x-2\right)^2+\left(3x+5\right)\left(5-3x\right)=-7\)

\(\Leftrightarrow9x^2+12x+4+15x-9x^2+25-15x=-7\)

\(\Leftrightarrow12x+36=0\Leftrightarrow x=-3\)

11 tháng 9 2019

\(\left(x+2\right)\left(x^2+2x+2\right)-x\left(x-8\right)^2=\left(4x-3\right)\left(4x+3\right)\)

\(\Leftrightarrow x^3+2x^2+2x+2x^2+4x+4-x\left(x^2-16x+64\right)=16x^2-9\)

\(\Leftrightarrow x^3+4x^2+6x+4-x^3+16x^2-64=16x^2-9\)

\(\Leftrightarrow4x^2+6x-51=0\)

\(\cdot\Delta=6^2-4.4.\left(-51\right)=852\)

Vậy pt có 2 nghiệm phân biệt

\(x_1=\frac{-6+\sqrt{852}}{8}\);\(x_2=\frac{-6-\sqrt{852}}{8}\)

NV
23 tháng 8 2021

\(8x^2+6x^3=2x^2\left(4+3x\right)\)

\(x^3-5x^2-4x+20=x^2\left(x-5\right)-4\left(x-5\right)=\left(x^2-4\right)\left(x-5\right)=\left(x-2\right)\left(x+2\right)\left(x-5\right)\)

\(x^2-9y^2-4x+4=\left(x^2-4x+4\right)-\left(3y\right)^2=\left(x-2\right)^2-\left(3y\right)^2=\left(x-2-3y\right)\left(x-2+3y\right)\)

a: \(8x^2+6x^3=2x^2\left(4+3x\right)\)

b: \(x^3-5x^2-4x+20\)

\(=x^2\left(x-5\right)-4\left(x-5\right)\)

\(=\left(x-5\right)\left(x-2\right)\left(x+2\right)\)

c: \(x^2-4x+4-9y^2\)

\(=\left(x-2\right)^2-9y^2\)

\(=\left(x-2-3y\right)\left(x-2+3y\right)\)