\(^3\)+ (3x-2)\(^2\)= (7x-5)\(^3\)...">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

28 tháng 2 2019

\(\hept{\begin{cases}4x-3=a\\3x-2=b\end{cases}}\Rightarrow a^3+b^3=\left(a+b\right)^3\)

\(\Leftrightarrow3ab\left(a+b\right)=0\Leftrightarrow3\left(4x-3\right)\left(3x-2\right)\left(7x-5\right)=0\Leftrightarrow...\)

5 tháng 12 2017

\(\dfrac{3x^5+5x^3+1}{4x^4-7x^2+2}.\dfrac{x}{2x+3}.\dfrac{4x^4-7x^2+2}{3x^5+5x^3+1}\) ( sửa đề )

\(=\left[\dfrac{3x^5+5x^3+1}{4x^4-7x^2+2}.\dfrac{4x^4-7x^2+2}{3x^5+5x^3+1}\right].\dfrac{x}{2x+3}\)

\(=\dfrac{x}{2x+3}\)

5 tháng 12 2017

\(=\dfrac{x}{2x+3}\)

a: \(=\dfrac{5}{2}x-2x+\dfrac{7}{2}=\dfrac{1}{2}x+\dfrac{7}{2}\)

b: \(=\dfrac{-1}{4}x^4-3x^2+\dfrac{9}{4}x\)

c: \(=\dfrac{1}{5}x+\dfrac{1}{15}xy+\dfrac{7}{10}x^2\)

d: \(=-9x^3-1-12y+27xy\)

27 tháng 8 2020

a) (7x + 4)2 - (7x + 4)(7x - 4)

= 49x2 + 56x + 16 - 49x2 + 16

= 56x + 32

b) (x - 2y)3 - 6xy(x - 2y)

= x3 - 6x2y + 12xy2 - 8y3 - 6x2y + 12xy2

= x3 - 12x2y + 24xy2 - 8y3

c) (3x + y)(9x2 - 3xy + y2) - (3xy)3 - 27x2y

= 27x3 + y3 - (3xy)3 - 27x2y

d) 5(x + 3)(x - 3) + (2x + 3)2 + (x - 6)2

= 5x2 - 45 + 4x2 + 12x + 9 + x2 - 12x + 36

= 10x2

e) (2x + 3)2 + (2x - 3)2 - 2(4x2 - 9)

= (2x + 3)2 + (2x - 3)2 - 2(2x - 3)(2x + 3)

= (2x + 3 - 2x + 3)2

= 62 = 36

g) (x + 2)3 + (x - 2)3 + x3 - 3x(x - 2)(x + 2)

= (x+2+x-2)(x2 + 4x + 4 - x2 + 4 + x2 - 4x + 4) + x3 - 3x3 + 12x

= 2x(x2 + 8) + x3 - 3x3 + 12x

= 2x3 + 16x + x3 - 3x3 + 12x

= 28x

27 tháng 8 2020

vậy bạn có thể ib với mình để giúp mình ý g đc k ?

14 tháng 2 2020

a.=\(\frac{7x+2}{3xy^2}.\frac{x^2y}{14x+4}\)

=\(\frac{7x+2}{3y}.\frac{x^2y}{2\left(7x+2\right)}\)

=\(\frac{1}{3y}.\frac{x}{2}\)

=\(\frac{x}{6y}\)

b.=\(\frac{8xy}{3x-1}.\frac{5-15x}{12xy^3}\)

=\(\frac{2}{3x-1}.\frac{-15x+5}{3y^2}\)

=\(\frac{2}{3x-1}.\frac{-5\left(3x-1\right)}{3y^2}\)

=\(\frac{-10}{3y^2}\)

c.=\(\frac{3\left(x^3+1\right)}{x-1}.\frac{1}{x^2-x+1}\)

=\(\frac{3\left(x+1\right).\left(x^2-x+1\right)}{x-1}.\frac{1}{x^2-x+1}\)

=\(\frac{3x+3}{x-1}\)

d.=\(\frac{4\left(x+3\right)}{.\left(3x-1\right)}.\frac{1-3x}{x^2+3x}\)

=\(\frac{4\left(x+3\right)}{x.\left(3x-1\right)}.\frac{-\left(3x-1\right)}{x\left(x+3\right)}\)

=\(\frac{-4}{x^2}\)

e.=\(\frac{2\left(2x+3y\right)}{x-1}.\frac{1-x^3}{4x^2+12xy+9y^2}\)

=\(2.\frac{-\left(1+x+x^2\right)}{2x+3y}\)

=\(-\frac{2x^2+2x+2}{2x+3y}\)

14 tháng 2 2020

Phần C thiếu x3 , chỗ (x-1)

5 tháng 12 2018

1/ \(\frac{x-3}{3xy}\)+\(\frac{5x+3}{3xy}\)\(\frac{6x}{3xy}\)=\(\frac{3}{y}\)

2/\(\frac{5x-7}{2x-3}\)+\(\frac{4-3x}{2x-3}\)=\(\frac{2x-3}{2x-3}\)=1

3/\(\frac{11x-7}{3-5x}\)-\(\frac{6x+4}{5x-3}\)=\(\frac{11x-7}{3-5x}\)+\(\frac{6x+4}{3-5x}\)=\(\frac{17x-3}{3-5x}\)

4/\(\frac{3}{2x+6}\)-\(\frac{x-6}{2x^2+6x}\)=\(\frac{3x}{x\left(2x+6\right)}\)-\(\frac{x-6}{x\left(2x+6\right)}\)=\(\frac{2x-6}{x\left(2x+6\right)}\)

5/\(\frac{1}{2x-10}\)+\(\frac{2x}{3x^2-15x}\)=\(\frac{1}{2\left(x-5\right)}\)+\(\frac{2x}{3x\left(x-5\right)}\)=\(\frac{3x}{6x \left(x-5\right)}\)+\(\frac{4x}{6x\left(x-5\right)}\)

=\(\frac{7x}{6x\left(x-5\right)}\)=\(\frac{7}{6\left(x-5\right)}\)

Câu 1: 

\(\dfrac{x^2-10x+21}{x^3-7x^2+x-7}=\dfrac{\left(x-7\right)\left(x-3\right)}{\left(x-7\right)\left(x^2+1\right)}=\dfrac{x-3}{x^2+1}\)

\(\dfrac{2x^2-x-15}{2x^3+5x^2+2x+5}=\dfrac{2x^2-6x+5x-15}{\left(2x+5\right)\left(x^2+1\right)}=\dfrac{\left(2x+5\right)\left(x-3\right)}{\left(2x+5\right)\left(x^2+1\right)}=\dfrac{x-3}{x^2+1}\)

Do đó: \(\dfrac{x^2-10x+21}{x^3-7x^2+x-7}=\dfrac{2x^2-x-15}{2x^3+5x^2+2x+5}\)

a: \(\Leftrightarrow2\sqrt{3x}+12-4x+5\sqrt{3}=0\)

\(\Leftrightarrow-4x+2\sqrt{3}\cdot\sqrt{x}+12+5\sqrt{3}=0\)

Đặt \(\sqrt{x}=a\left(a>=0\right)\)

Phương trình trở thành \(-4a^2+2\sqrt{3}a+12+5\sqrt{3}=0\)

\(\Delta=\left(2\sqrt{3}\right)^2-4\cdot\left(-4\right)\cdot\left(12+5\sqrt{3}\right)\)

\(=12+16\left(12+5\sqrt{3}\right)\)

\(=12+192+80\sqrt{3}=204+80\sqrt{3}\)

Vì Δ>0 nên phương trình có hai nghiệm phân biệt là:

\(\left\{{}\begin{matrix}a_1=\dfrac{-2\sqrt{3}-\sqrt{204+80\sqrt{3}}}{-8}=\dfrac{2\sqrt{3}+\sqrt{204+80\sqrt{3}}}{8}\left(nhận\right)\\a_2=\dfrac{-2\sqrt{3}+\sqrt{204+80\sqrt{3}}}{-8}\left(loại\right)\end{matrix}\right.\)

\(\Leftrightarrow a=\dfrac{2\sqrt{3}+2\sqrt{26+20\sqrt{3}}}{8}=\dfrac{\sqrt{3}+\sqrt{26+20\sqrt{3}}}{4}\)

\(\Leftrightarrow x=a^2\simeq5,66\)

c: \(\Leftrightarrow x\sqrt{2}+5\sqrt{2}-4x-5-4\sqrt{2}=0\)

\(\Leftrightarrow x\left(\sqrt{2}-4\right)+\sqrt{2}-5=0\)

\(\Leftrightarrow x=\dfrac{5-\sqrt{2}}{\sqrt{2}-4}=\dfrac{-18-\sqrt{2}}{14}\)

d: \(\Leftrightarrow\dfrac{7x+1-4x-4002}{2001}=\dfrac{3x+2}{2003}-1\)

\(\Leftrightarrow3x-4001=0\)

hay x=4001/3

a)

\(4x-10< 0\\ 4x< 10\\ x< \dfrac{10}{4}=\dfrac{5}{2}\)

b)

\(2x+x+12\ge0\\ 3x\ge-12\\ x\ge-\dfrac{12}{3}=-4\)

c)

\(x-5\ge3-x\\ 2x\ge8\\ x\ge4\)

d)

\(7-3x>9-x\\ -2>2x\\ x< -1\)

đ)

\(2x-\left(3-5x\right)\le4\left(x+3\right)\\ 2x-3+5x\le4x+12\\ 3x\le15\\ x\le5\)

e)

\(3x-6+x< 9-x\\ 5x< 15\\ x< 3\)

f)

\(2t-3+5t\ge4t+12\\ 3t\ge15\\ t\ge5\)

g)

\(3y-2\le2y-3\\ y\le-1\)

h)

\(3-4x+24+6x\ge x+27+3x\\ 0\ge2x\\ 0\ge x\)

i)

\(5-\left(6-x\right)\le4\left(3-2x\right)\\ 5-6+x\le12-8x\\ \\ 9x\le13\\ x\le\dfrac{13}{9}\)

k)

\(5\left(2x-3\right)-4\left(5x-7\right)\ge19-2\left(x+11\right)\\ 10x-15-20x+28\ge19-2x-22\\ 13-10x\ge-2x-3\\ -8x\ge-16\\ x\le\dfrac{-16}{-8}=2\)

l)

\(\dfrac{2x-5}{3}-\dfrac{3x-1}{2}< \dfrac{3-x}{5}-\dfrac{2x-1}{4}\\ \dfrac{40x-100}{60}-\dfrac{90x-30}{2}< \dfrac{36-12x}{60}-\dfrac{30x-15}{60}\\ \Rightarrow40x-100-90x+30< 36-12x-30x+15\\ 130-50x< 51-42x\\ 92x< -79\\ x< -\dfrac{79}{92}\)

m)

\(5x-\dfrac{3-2x}{2}>\dfrac{7x-5}{2}+x\\ \dfrac{10x}{2}-\dfrac{3-2x}{2}>\dfrac{7x-5}{2}+\dfrac{2x}{2}\\ \Rightarrow10x-3+2x>7x-5+2x\\ 12x-3>9x-5\\ 3x>-2\\ x>-\dfrac{2}{3}\)

n)

\(\dfrac{7x-2}{3}-2x< 5-\dfrac{x-2}{4}\\ \dfrac{28x-8}{12}-\dfrac{24x}{12}< \dfrac{60}{12}-\dfrac{3x-6}{12}\\ \Rightarrow28x-8-24x< 60-3x+6\\ 4x-8< -3x+66\\ 7x< 74\\ x< \dfrac{74}{7}\)

25 tháng 8 2017

a) \(4x-10< 0\)

\(\Leftrightarrow4x< 10\)

\(\Leftrightarrow x< \dfrac{5}{2}\)

b) ???

c) \(x-5\ge3-x\)

\(\Leftrightarrow2x-5\ge3\)

\(\Leftrightarrow2x\ge8\)

\(\Leftrightarrow x\ge4\)

d) \(7-3x>9-x\)

\(\Leftrightarrow7-2x>9\)

\(\Leftrightarrow-2x>2\)

\(\Leftrightarrow x< -1\)

đ) ???

e) \(3x-6+x< 9-x\)

\(\Leftrightarrow4x-6< 9-x\)

\(\Leftrightarrow5x-6< 9\)

\(\Leftrightarrow5x< 15\)

\(\Leftrightarrow x< 3\)

f) ???

g) ???

h) \(3-4x+24+6x\ge x+27+3x\)

\(\Leftrightarrow2x+27\ge4x+27\)

\(\Leftrightarrow-2x\ge0\)

\(\Leftrightarrow x\le0\)

i) \(5-\left(6-x\right)\le4\left(3-2x\right)\)

\(\Leftrightarrow5-6+x\le12-8x\)

\(\Leftrightarrow x-1\le12-8x\)

\(\Leftrightarrow9x-1\le12\)

\(\Leftrightarrow9x\le13\)

\(\Leftrightarrow x\le\dfrac{13}{9}\)

k) \(5\left(2x-3\right)-4\left(5x-7\right)\ge19-2\left(x+11\right)\)

\(\Leftrightarrow10x-15-20x+28\ge19-2x-22\)

\(\Leftrightarrow-10x+23\ge-3-2x\)

\(\Leftrightarrow-8x+13\ge-3\)

\(\Leftrightarrow-8x\ge-16\)

\(\Leftrightarrow x\ge2\)

l) \(\dfrac{2x-5}{3}-\dfrac{3x-1}{2}< \dfrac{3-x}{5}-\dfrac{2x-1}{4}\)

\(\Leftrightarrow-\dfrac{5}{6}x-\dfrac{7}{6}< -\dfrac{7}{10}x+\dfrac{17}{20}\)

\(\Leftrightarrow-\dfrac{2}{15}x-\dfrac{7}{6}< \dfrac{17}{20}\)

\(\Leftrightarrow-\dfrac{2}{15}x< \dfrac{121}{60}\)

\(\Leftrightarrow x>-\dfrac{121}{8}\)

m, n) làm tương tự:

đáp án: m. \(x>-\dfrac{2}{3}\); n. \(x< \dfrac{74}{7}\)