Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
1/\(-2020+23+x=-2020\\ \Leftrightarrow23+x=-2020+2020\\ \Leftrightarrow23+x=0\\ \Leftrightarrow x=0-23\\ \Leftrightarrow x=-23\)
Vậy...
2/\(2x-35=25\\ \Leftrightarrow2x=60\\ \Leftrightarrow x=30\)
Vậy...
3/\(3x+17=26\\ \Leftrightarrow3x=9\\ \Leftrightarrow x=3\)
Vây...
4/\(\left|\text{x}-1\right|=0\\ \Leftrightarrow x-1=0\\ \Leftrightarrow x=1\)
Vậy...
5/ \(-17.\left|x\right|=-34\\ \Leftrightarrow\left|x\right|=2\\ \Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=2\\x=-2\end{matrix}\right.\)
VẬy...
1 ) ( 2x - 15 ) + 17 = 6
=> 2x - 15 = 6 - 17
=> 2x - 15 = - 11
=> 2x = - 11 + 15
=> 2x = 4
=> x = 4: 2
=> x = 2
Vậy x = 2
2) 15 - ( 4 - 3x ) = -4
=> 4 - 3x = 15 - ( -4 )
=> 4 - 3x = 19
=> 3x = 4 - 19
=> 3x = -15
=> x = -15 : 3
=> x = -5
Vậy x = -5
3) -21 + 3 . ( -x + 7 ) = - 18
=> 3 . ( -x + 7 ) = ( -18 ) - ( -21 )
=> 3 . ( -x + 7 ) = 3
=> -x +7 = 3 : 3
=> -x + 7 = 1
=> -x = 1 - 7
=> -x = - 6
=> x = - (- 6 )
Vậy x = - ( -6 )
4 ) 78 : ( 3x - 2 ) = -3
=> 3x - 2 = 78 : ( -3)
=> 3x - 2 = -26
=> 3x = -26 + 2
=> 3x = -24
=> x = -24 : 3
=> x = -8
Vậy x = -8
5) -35 : 5 . ( -3 - 2x ) = 35
=> -7 . ( -3 ) + 2x = 35
=> -3 + 2x = 35 : ( -7)
=> -3 + 2x = -5
=> 2x = (-5) - (-3)
=> 2x = -2
=> x = -2 : 2
=> x = -
Vậy x = -1
~ Chúc bạn học tốt ~
1/ (2x – 15) + 17 = 6
<=> 2x=4
<=> x=2
2/ 15 – (4 – 3x) = - 4
<=> 3x=-15
<=> x=-5
3/ - 21 + 3(-x + 7) = -18
<=> -3x=-18
<=> x=6
4/ 78 : (3x – 2) = -3
<=> 3x-2=-26
<=> 3x=-24
<=> x=-8
5/ -35 : 5.(-3 – 2x) = 35
<=> -3-2x=-7
<=> 2x=4
<=> x=2
\(257-\left(3x+25\right)=157\)
\(3x+25=257-157\)
\(3x+25=100\)
\(3x=75\)
\(x=25\)
vay \(x=25\)
\(x-140:35=270\)
\(x-4=270\)
\(x=274\)
vay \(x=274\)
\(23-\left(x:13\right)=18\)
\(\frac{x}{13}=5\)
\(\frac{x}{13}=\frac{65}{13}\)
\(\Rightarrow x=65\)
vay \(x=65\)
\(9\left(x+5\right)-13=671\)
\(9x+45=684\)
\(9x=639\)
\(x=71\)
vay \(x=71\)
\(9\left(4x\right)-13=24\)
\(36x=37\)
\(x=\frac{37}{36}\)
vay \(x=\frac{37}{36}\)
\(\left(x-5\right)-34:17=1\)
\(\left(x-5\right)-2=1\)
\(x-5=3\)
\(x=8\)
vay \(x=8\)
\(\left(2x-7\right).3=3\)
\(2x-7=1\)
\(2x=8\)
\(x=4\)
vay \(x=4\)
\(\left(3x-5\right):2=4.5\)
\(\left(3x-5\right):2=20\)
\(3x-5=10\)
\(3x=15\)
\(x=5\)
vay \(x=5\)
con lai lam tuong tu
mk moi tay roi nen ban tu lam vay
1) Ta có: \(\left(x-2\right)\left(x+1\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x-2=0\\x+1=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=2\\x=-1\end{matrix}\right.\)
Vậy \(x=2\) hoặc \(x=-1\)
2) Ta có: \(\left(3-x\right)x=0\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}3-x=0\\x=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=3\\x=0\end{matrix}\right.\)
Vậy \(x=3\) hoặc \(x=0\)
3) Ta có: \(2x-17=-\left(3x-18\right)\)
\(\Leftrightarrow2x-17=18-3x\)
\(\Leftrightarrow2x+3x=18+17\)
\(\Leftrightarrow5x=35\Leftrightarrow x=\dfrac{35}{5}=7\)
Vậy \(x=7\)
4x-26=18.
4x = 18 + 26
4x = 44
x = 44: 4
x = 11
a ) 4x - 26 = 18
\(\Rightarrow\)4x = 44
\(\Rightarrow\)x = 11
Vậy : x = 11 .
b ) 17 - 2x = - 21
\(\Rightarrow\)2x = 38
\(\Rightarrow\)x = 19
Vậy : x = 19 .
c ) | 2x + 1 | = 5
\(\Rightarrow\)2x + 1 = 5 hoặc 2x + 1 = - 5
\(\Rightarrow\)x = 2 hoặc x = - 3
Vậy : x = 2 hoặc x = - 3 .
d ) ( x + 1)( x - 3 ) = 0
\(\Rightarrow\)x + 1 = 0 hoặc x - 3 = 0
\(\Rightarrow\)x = - 1 hoặc x = 3
Vậy : x = - 1 hoặc x = 3 .