Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(23\left(x-1\right)+19=65\)
\(23\left(x-1\right)=65-19\)
\(23\left(x-1\right)=46\)
\(x-1=46:23\)
\(x-1=2\)
\(x=2+1\)
\(x=3\)
\(5x+3x=88\)
\(x\left(5+3\right)=88\)
\(x.8=88\)
\(x=88:8\)
\(x=11\)
\(x^3=64\)
\(x^3=4^3\)
\(\Rightarrow x=4\)
\(\left(5x-4\right):7-2=6\)
\(\left(5x-4\right):7=6+2\)
\(\left(5x-4\right):7=8\)
\(5x-4=8.7\)
\(5x-4=56\)
\(5x=56+4\)
\(5x=60\)
\(x=60:5\)
\(x=12\)
\(x^{50}=x\)
\(\Rightarrow x=1\)
\(4.2^x-3=125\)
\(4.2^x=125+3\)
\(4.2^x=128\)
\(2^x=128:4\)
\(2^x=32\)
\(2^x=2^5\)
\(\Rightarrow x=5\)
k mk nha
a)\(-\frac{12}{7}\cdot\left(\frac{3}{4}-x\right)\cdot\frac{1}{4}=0\)
=>\(\frac{3}{4}-x=0\)
=>\(x=\frac{3}{4}\)
Vậy \(x=\frac{3}{4}\)
b) \(x:\frac{17}{8}=-\frac{2}{5}\cdot\left(-\frac{9}{17}\right)\)
=>\(x:\frac{17}{8}=\frac{18}{85}\)
=>\(x=\frac{18}{85}\cdot\frac{17}{8}=\frac{9}{20}\)
Vậy \(x=\frac{9}{20}\)
a, 100 - 7 ( x - 5 ) = 31 + 33
100 - 7 ( x - 5 ) = 31 + 27
100 - 7 ( x - 5 ) = 58
7 ( x - 5 ) = 100 - 58
7 ( x - 5 ) = 42
x - 5 = 42 : 7
x - 5 = 6
=> x = 6 +5
=> x = 11
Vậy x = 11
b, 12 ( x - 1 ) : 3 = 43 + 23
12 ( x - 1 ) : 3 = 64 + 8
12 ( x - 1 ) : 3 = 72
12 ( x - 1 ) = 72 . 3
12 ( x - 1 ) = 216
x - 1 = 216 : 12
x - 1 = 18
=> x = 18 + 1
=> x = 19
Vậy x = 19
c, 24 + 5x = 75 : 73
24 + 5x = 72
24 + 5x = 49
5x = 49 - 24
5x = 25
=> x = 25 : 5
=> x = 5
Vậy x = 5
d, 5x - 206 = 24 . 4
5x - 206 = 16 . 4
5x - 206 = 64
5x = 64 + 206
5x = 270
=> x = 270 : 5
=> x = 54
Vậy x = 54
e, 125 = x3
53 = x3
=> x = 5
Vậy x = 5
g, 64 = x2
82 = x2
=> x = 8
Vậy x = 8
8x : 8 = 64
8x = 64 . 8
8x = 512
Vì 512 = 8 . 8 . 8 hay 83 nên :
=> 8x = 83
x = 3
Vậy 8x = 83
x = 3
Chúc bn học tốt !
\(\left|x\right|=\frac{1}{5}-\frac{1}{4}=-\frac{1}{20}\)(vô lý)
Vậy không có x thỏa mãn đề
\(\left|x\right|=\frac{1}{5}-\frac{1}{4}\)
\(\left|x\right|=-\frac{1}{20}\)
\(\Rightarrow x\in\varnothing\)
64 . 4x = 168
43 . 4x = 416
43+x = 416
3 + x = 16
x = 16 - 3
x = 13
(4x-12)(x3+64)=0
=> [x3+64=0=>x=4x-12=0=>4x=12=>x=3 olm bị lỗi nên em đừng có viết cách ra 1 quãng như kia nhé !
vậy x thuộc {3;4}
(3x-12)(x2-4)=0
=>[x2-4=0=>x2=4=>x=2 hoặc x=-23x-12=0=>3x=12=>x=4
vậy x thuộc {4;2;-2}
(x+3)3:3-1=-10
(x+3)3:3=-9
(x+3)3=-9.3
=>(x+3)3=-27
=>x+3=-3
=>x=-6
(3x-1)3-2=-66
(3x-1)3=-64
(3x-1)3=-43
=>3x-1=-4
=>3x=-3
=>x=-1
\(\left(4x-12\right)\left(x^3+64\right)=0\)
\(\Leftrightarrow4x-12=0\)
\(\Leftrightarrow4x=0+12\)
\(\Leftrightarrow4x=12\)
\(\Leftrightarrow x=12\div4\)
\(\Leftrightarrow x=3\)
\(\Leftrightarrow x^3+64=0\)
\(\Leftrightarrow x^3=0=64\)
\(\Leftrightarrow x^3=\left(-64\right)\)
\(\Leftrightarrow x^3=\left(-4\right)^3\)
\(\Leftrightarrow x=\left(-4\right)\)
\(\Rightarrow x\in\left\{-4;3\right\}\)
\(\Leftrightarrow\left(3x-12\right)\left(x^2-4\right)=0\)
\(\Leftrightarrow3x-12=0\)
\(\Leftrightarrow3x=0+12\)
\(\Leftrightarrow3x=12\)
\(\Leftrightarrow x=12\div3\)
\(x=4\)
\(\Leftrightarrow x^2-4=0\)
\(\Leftrightarrow x^2=0+4\)
\(\Leftrightarrow x^2=4\)
\(\Leftrightarrow x^2=2^2=\left(-2\right)^2\)
\(\Rightarrow x\in\left\{2;-2\right\}\)
\(\Rightarrow x\in\left\{-2;2;4\right\}\)
Các câu khác tương tự nhé !
Ta có : \(\frac{x+5}{4}=\frac{x-4}{3}\)
\(\Rightarrow3\left(x+5\right)=4\left(x-4\right)\)
\(\Leftrightarrow3x+15=4x-16\)
\(\Leftrightarrow3x-4x=-16-15\)
\(\Leftrightarrow-x=-31\)
\(\Rightarrow x=31\)