Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(\left(4x-1\right)^3=27\)
⇔ \(\left(4x-1\right)^3=3^3\)
⇒ \(4x-1=3\)
⇔ \(x=1\)
\(3^{4x+1}=27^{x+3}\)
\(\Rightarrow3^{4x+1}=3^{3\left(x+3\right)}\)
\(\Rightarrow4x+1=3\left(3x+3\right)\)
\(\Rightarrow4x+1=3x+9\)
\(\Rightarrow4x-3x=9-1\) -> chuyển vế đổi dấu
\(\Rightarrow x=8\)
Vậy...
\(#NqHahh\)
(4x+1)3=272
(4x+1)3=(33)2
(4x+1)3=36
(4x+1)3=93
=> 4x + 1 = 9
4x = 9 - 1
4x = 8
x = 8 : 4
x = 2
lm như bn trên hình như hơi thừa í!!
(4x+1)3 =272
(4x+1)3 =(32)3
(4x+1)3 =93
=> 4x+1 =9
4x = 9-1=8
x = 8:4=2
=> x=2
t i c k cho mik nhé!!
=7*2*(3-1)+27:(18-5)-6
=14*2 +27:(18-5)-6
=28+27=55:(18-5)-6
=55:13-6=55:7
=7 du 6
2x x 16 = 128
2x = 128 : 16
2 x = 8
2x = 23
3x : 9 = 27
3x = 27 x 9
3x =243
3x = 35
[ 2x + 1 ]3 = 27
2x3 + 13 = 27
2x3 +1 = 27
2x3 = 27 - 1
2x3 = 26
Ta có: 4x + 3 = 4x + 2 + 1 = 2( 2x + 1 ) + 1 chia hết cho 2x + 1
=> 1 chia hết cho 2x + 1 => 2x + 1 \(\in\)Ư ( 1 ) = { 1 }
=> 2x + 1 = 1 => 2x = 1 - 1 = 0 => x = 0 : 2 = 0
Vậy ...
a; \(\dfrac{2}{3}\)\(x\) - \(\dfrac{3}{2}\)\(x\) = \(\dfrac{5}{12}\)
(\(\dfrac{2}{3}\) - \(\dfrac{3}{2}\))\(x\) = \(\dfrac{5}{12}\)
- \(\dfrac{5}{6}\)\(x\) = \(\dfrac{5}{12}\)
\(x\) = \(\dfrac{5}{12}\) : (- \(\dfrac{5}{6}\))
\(x=\) - \(\dfrac{1}{2}\)
Vậy \(x=-\dfrac{1}{2}\)
b; \(\dfrac{2}{5}\) + \(\dfrac{3}{5}\).(3\(x\) - 3,7) = \(\dfrac{-53}{10}\)
\(\dfrac{3}{5}\).(3\(x\) - 3,7) = \(\dfrac{-53}{10}\) - \(\dfrac{2}{5}\)
\(\dfrac{3}{5}\).(3\(x\) - 3,7) = - \(\dfrac{57}{10}\)
3\(x\) - 3,7 = - \(\dfrac{57}{10}\) : \(\dfrac{3}{5}\)
3\(x\) - 3,7 = - \(\dfrac{19}{2}\)
3\(x\) = - \(\dfrac{19}{2}\) + 3,7
3\(x\) = - \(\dfrac{29}{5}\)
\(x\) = - \(\dfrac{29}{5}\) : 3
\(x\) = - \(\dfrac{29}{15}\)
Vậy \(x\) \(\in\) - \(\dfrac{29}{15}\)
\(\left(4x-1\right)^3=27\Leftrightarrow4x-1=3\Leftrightarrow4x=4\Leftrightarrow x=1\)
\(\left(4x-1\right)^3=27\\ \Leftrightarrow\left(4x-1\right)^3=3^3\\ \Leftrightarrow4x-1=3\\ \Leftrightarrow4x=4\\ \Leftrightarrow x=1\)