K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

14 tháng 10 2016

4n + 5 = 4n - 2 + 7 = 2(2n - 1) + 7 chia hết cho 2n - 1 thì 7 chia hết cho 2n - 1 =>\(\orbr{\begin{cases}2n-1=1\\2n-1=7\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}2n=2\\2n=8\end{cases}\Rightarrow}\orbr{\begin{cases}n=1\\n=4\end{cases}}}\)

Vậy n = 1 ; 4 thỏa mãn đề.

P/S : Đề có cho n nguyên ko ?

đây là bài về nhà của cậu à

12 tháng 8 2015

n+7 chia het n-2

suy ra (n-2)+9 chia het n-2

suy ra 9 chia het n-2

suy ra n-2 \(\in\) Ư(9)={1;3;9} nếu bạn chưa học số âm

suy ra n-2 \(\in\) Ư(9)={1;3;9;-1;-3;-9} nếu bạn học số âm rồi

n-2=1                       n-2=3                    n-2=9

n  =1+2                    n   =3+2                n   =9+2 

n   = 3                      n   =5                    n   =11   nếu bạn học số âm rồi thì làm tiếp theo cách này còn nếu chưa thì đến đây là hết

a, Tìm n thuộc Z, biết n+2 chia hết cho n-1 - Nguyễn Thủy Tiên

13 tháng 4 2024

Bài 1

n + 2 ⋮ n + 1

n + 1 + 1 ⋮ n + 1

            1 ⋮ n + 1

n + 1 \(\in\) Ư(1) = {-1; 1}

\(\in\) {-2; 0}

Vì n \(\in\) N nên n = 0

Vậy n = 0

 

13 tháng 4 2024

Bài 2:

2n + 7  ⋮ n + 1

2(n + 1) + 5 ⋮ n + 1 

                5 ⋮ n + 1

         n + 1  \(\in\) Ư(5) = {-5; -1; 1; 5}

        n \(\in\) {-6; -2; 0; 4}

Vì n \(\in\) N nên n \(\in\) {0; 4}

Vậy n \(\in\) {0; 4}

22 tháng 6 2015

a) 74n = (72)2n = 492n = (....1) 

=> 74n - 1 có tận cùng là 0 nên chia hết cho 5

b) 34n+1 = (32)2n .3 = 92n.3 = (....1).3 = (....3)

=> 34n+1 + 2 có tận cùng là 5 => chia hết cho 5

c) 92n+1 = (92n). 9 (...1).9 = (....9)

=> 92n+1 +1 có tận cùng la 0 => chia hết cho 5

13 tháng 10 2017

cho mk hỏi câu này với các bạn ơi

giúp mk với nha!!!!

12^4n+1 + 3^4n+1 chia hết cho 5

CHỨNG MINH NHA!

11 tháng 8 2017

ai nhanh va dung nhat minh h cho nhe nho trinh bay cach lam nhe

25 tháng 11 2017

Cac ban lam nhanh gium nhe

26 tháng 2 2016

đề bài thiếu bn nhé

26 tháng 2 2016

4n-5 chia hết cho 2n-1

=>2(2n-1)-3 chia hết cho 2n-1

mà 2(2n-1) chia hết cho 2n-1

=>3 chia hết cho 2n-1

=>2n-1 E Ư(3)={-3;-1;1;3}

=>2n E {-2;0;2;4}

=>n E {-1;0;1;2}

mà n E N

=>n E {0;1;2}

10 tháng 9 2016

Ta có 

4n - 5 chia hết cho 2n - 1 => mà 2n - 1 cũng chia hết cho 2n - 1 

=> 2( 2n - 1 ) sẽ chia hết cho 2n - 1

=> 4n - 2 chia hết cho 2n - 1 , 4n - 5 cũng chia hết cho 2n -1 => (4n - 2) - (4n - 5) chia hết cho 2n - 1

=> 3 chia hết cho 2n - 1 => 2n - 1  \( \in\) ước của 3 

+) 2n - 1 = -3 => n = -1 ( loại) vì n thuộc N

+) 2n - 1 = -1 => n = 0 (ok)

+) 2n - 1 = 1 => n  = 1 (ok)

+) 2n - 1 = 3 => n = 2 (ok)

vậy với n = 0; n = 1 ; n = 2 thì 4n - 5 chia hết cho 2n -1 

10 tháng 9 2016

Giải:
Ta có:

\(4n-5⋮2n-1\)

\(\Rightarrow\left(4n-2\right)-3⋮2n-1\)

\(\Rightarrow2\left(2n-1\right)-3⋮2n-1\)

\(\Rightarrow-3⋮2n-1\)

Mà n thuộc N nên \(2n-1\in\left\{1;3\right\}\)

+) \(2n-1=1\Rightarrow n=1\)

+) \(2n-1=3\Rightarrow n=2\)

Vậy \(n\in\left\{1;2\right\}\)