Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
A= n4 - 2n3 + 3n2 - 2n = (n2 - n +1)2 - 1 => A < (n2 - n + 1)2
A= (n2 - n)2 +2n2 - 2n, Nếu 2n2-2n > 0 => (n2 - n +1)2 > A > (n2 - n)2, lúc này A kẹp giữa 2 số chính phương liên tiếp => A không thể là số chính phương
Vậy 2n2-2n < 0 v 2n2 - 2n = 0 => n= 0;1
bạn viết sai dề rùi theo mình phép cộng phải là phép nhân chứ
Đặt :
\(A=\)\(1+4+4^2+.........+4^{35}\)
\(\Leftrightarrow4A=4+4^2+.......+4^{35}+4^{36}\)
\(\Leftrightarrow4A-A=\left(4+4^2+.........+4^{36}\right)-\left(1+4+......+4^{35}\right)\)
\(\Leftrightarrow3A=4^{36}-1\)
\(\Leftrightarrow A=\dfrac{3^{36}-1}{3}\)
4x3 + 15 = 47
4x3 = 32
x3 = 8
=> x = 2
4.2x - 3 = 125
4.2x = 128
2x = 32
=> x = 5
**** cho mình nha
\(a,4.x^3+15=47\)
\(4.x^3=47-15\)
\(4.x^3=32\)
\(x^3=32:4\)
\(x^3=8\)
\(x^3=2^3\)
\(=>x=2\)
Vậy \(x=2\)
\(b,4.2^x-3=125\)
\(4.2^x=125+3\)
\(4.2^x=128\)
\(2^x=128:4\)
\(2^x=32\)
\(2^x=2^5\)
\(=>x=5\)
Vậy \(x=5\)
4n+3 -4n = 63
43.4n -4n = 63
4n ( 64 -1) = 63
4n =1
n=0