Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
ta có: 4n + 3\(⋮\)n - 1
\(\Leftrightarrow\)4n - 4 + 7 \(⋮\)n - 1
\(\Leftrightarrow\)4(n - 1) + 7 \(⋮\)n - 1
mà 4(n - 1) \(⋮\)n - 1
nên 7 \(⋮\)n - 1
vậy \(n-1\inƯ\left(7\right)=\left\{\pm1;\pm7\right\}\)
vì \(n\in N\)nên ta xét bảng sau:
n - 1 | n |
1 | 2 |
-1 | 0 |
7 | 8 |
Vậy \(n\in\left\{2;0;8\right\}\)
suy ra 4n-4+17 chia hết cho n-1
mà 4n-4 chia hết cho n-1
suy ra 17 chia hết n-1
suy ra n-1 thuộc ước của 17
suy ra n-1 thuộc các giá trị 1:-1:17:-17
suy ra n thuộc các giá trị 2 :0;18;-16 mà n thuộc N suy ra n = 2;0;18
Câu 1:
\(=\dfrac{5}{4}\left(\dfrac{1}{3}-\dfrac{1}{7}+\dfrac{1}{7}-\dfrac{1}{11}+...+\dfrac{1}{4n-1}-\dfrac{1}{4n+3}\right)\)
\(=\dfrac{5}{4}\left(\dfrac{1}{3}-\dfrac{1}{4n+3}\right)\)
\(=\dfrac{5}{4}\cdot\dfrac{4n+3-3}{3\left(4n+3\right)}=\dfrac{5}{4}\cdot\dfrac{4n}{3\left(4n+3\right)}=\dfrac{5n}{3\left(4n+3\right)}\)
Câu 2:
\(=\dfrac{3}{5}\left(\dfrac{1}{9}-\dfrac{1}{14}+\dfrac{1}{14}-\dfrac{1}{19}+...+\dfrac{1}{5n-1}-\dfrac{1}{5n+4}\right)\)
\(=\dfrac{3}{5}\left(\dfrac{1}{9}-\dfrac{1}{5n+4}\right)\)
\(=\dfrac{3}{5}\cdot\dfrac{5n+4-9}{9\left(5n+4\right)}=\dfrac{3}{5}\cdot\dfrac{5\left(n-1\right)}{9\left(5n+4\right)}=\dfrac{n-1}{3\left(5n+4\right)}< \dfrac{1}{15}\)
Đặt \(A=\frac{1}{7^2}-\frac{1}{7^4}+\frac{1}{7^6}+\frac{1}{7^8}+...+\frac{1}{7^{98}}-\frac{1}{7^{100}}\)
Nhân \(\frac{1}{7^2}\)vào A. Ta được:
\(A.\frac{1}{7^2}=\frac{1}{7^4}-\frac{1}{7^6}+\frac{1}{7^8}-...-\frac{1}{7^{98}}+\frac{1}{7^{100}}+\frac{1}{7^{102}}\)
\(A=\frac{1}{7^2}-\frac{1}{7^4}+\frac{1}{7^6}-\frac{1}{7^8}+...+\frac{1}{7^{98}}-\frac{1}{7^{100}}\)
Ta có: \(\frac{1}{7^2}.A+A=\frac{1}{49}-\frac{1}{7^{102}}\Rightarrow\frac{50}{49}.A=\frac{1}{49}-\frac{1}{7^{102}}\)
\(\Rightarrow A=\left(\frac{1}{49}-\frac{1}{7^{102}}\right)\frac{49}{50}< \frac{1}{5}^{\left(đpcm\right)}\)
\(a,\left(\dfrac{3}{7}\right)^2=\dfrac{3^2}{7^2}=\dfrac{9}{49}\\ \left(-\dfrac{1}{2}\right)^4=\dfrac{\left(-1\right)^4}{2^4}=\dfrac{1}{16}\\ \left(-\dfrac{3}{4}\right)^3=\dfrac{\left(-3\right)^3}{4^3}=\dfrac{-27}{16}\\ \left(-\dfrac{27}{100}\right)^0=1\)
\(b,\left(\dfrac{1}{2}\right)^3.16-\dfrac{1}{4}\\ =\dfrac{1}{8}.16-\dfrac{1}{4}\\ =\dfrac{16}{8}-\dfrac{1}{4}\\ =2-\dfrac{1}{4}\\ =\dfrac{2.4-1}{4}=\dfrac{7}{4}\)
a: (3/7)^2=9/49
(-1/2)^4=1/16
(-3/4)^3=-27/64
(-27/100)^0=0
b: =1/8*16-1/4=2-1/4=7/4
a: góc xOt=góc yOt=100/2=50 độ
b: góc xOt'=180 độ-góc xOt=130 độ
a: góc yOz=180-60=120 độ
góc zOm=góc yOm=120/2=60 độ
b: góc xOn=góc zOm=60 độ
=>góc xOn=góc xOy
=>Ox là phân giác của góc yOn
4(n+1)/n-1
4(n-1+2)/n-1
vì n-1 chia hết cho n-1 nên 2 chia hết cho n-1
=>n-1 thuộc Ư(2) thuộc{1;-1;2;-2}
=> n thuộc{2;0;3;-1}
Vậy n thuộc{2;0;3;-1}
tk mk nha bn
thannks