Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Bài 1:
Mình sửa lại đề 1 chút: \(x+x^3+x^5+...+x^{101}=P\left(x\right)\)
Số hạng trong dãy là: (101-1):2+1=51
P(-1)=(-1)+(-1)3+(-1)5+...+(-1)101
Vì (-1)2n+1=-1 với n thuộc Z
=> P(-1)=(-1)+(-1)+....+(-1) (có 51 số -1)
=> P(-1)=-51
Bài 1:
Nếu a,b,c # 0 thì theo tính chất của dãy tỉ số bằng nhau , ta có:
\(\frac{a}{b+c}=\frac{b}{c+a}=\frac{c}{a+b}=\frac{a+b+c}{2\left(a+b+c\right)}=\frac{1}{2}\)
Nếu a + b + c = 0 thì b + c = -a ; c + a = - b ; a + b = -c
<=> Tỉ số của \(\frac{a}{b+c};\frac{c}{c+a};\frac{c}{a+b}\) Bằng -1
a)\(\left(\frac{4}{5}\right)^{2x+7}=\left(\frac{4}{5}\right)^4\)
=> 2x + 7 = 4
2x = 4 - 7
2x = -3
x = -3 : 2
x = -1,5
Vậy x = -1,5
a, \(\left|x-7\right|=2x+3\)
-TH1:
\(x-7=2x+3\)
\(\Rightarrow-x=10\)
\(\Rightarrow x=-10\)
-TH2 :
\(x-7=-\left(2x+3\right)\)
\(\Rightarrow x-7=-2x-3\)
\(\Rightarrow x-\left(-2x\right)=7+\left(-3\right)\)
\(\Rightarrow3x=4\)
\(\Rightarrow x=\frac{4}{3}\)
-MÌNH LÀM MỘT CÂU NHÉ CHÚC BẠN HỌC TỐT!!
a)
với x<2
|x-2|=2-x
|x-3|=3-x
|x-2|+|x-3|=5-2x=3x
5x=5
x=1(tm)
với 2<=x<=3
|x-2|=x-2
|x-3|=3-x
|x-2|+|x-3|=x-2+3-x=1=3x
=>x=1/3(loại)
với x>3
|x-2|=x-2
|x-3|=x-2
|x-2|+|x-3|=x-2+x-3=2x-5=3
2x=8
x=4 (tm)
vậy pt có 2 nghiệm x=1,x=4
b ) cũng như vậy nhưng bn xét x<-3 ; -3<=x<-2 ; x>-2 ok?
học tốt
Bài 1
\(a,\left(\frac{3}{5}\right)^2-\left[\frac{1}{3}:3-\sqrt{16}.\left(\frac{1}{2}\right)^2\right]-\left(10.12-2014\right)^0\)
\(=\frac{9}{25}-\left[\frac{1}{9}-4.\frac{1}{4}\right]-1\)
\(=\frac{9}{25}-\left(-\frac{8}{9}\right)-1\)
\(=\frac{9}{25}+\frac{8}{9}-1\)
\(=\frac{56}{225}\)
\(b,|-\frac{100}{123}|:\left(\frac{3}{4}+\frac{7}{12}\right)+\frac{23}{123}:\left(\frac{9}{5}-\frac{7}{15}\right)\)
\(=\frac{100}{123}:\left(\frac{4}{3}\right)+\frac{23}{123}:\frac{4}{3}\)
\(=\left(\frac{100}{123}+\frac{23}{123}\right):\frac{4}{3}\)
\(=1:\frac{4}{3}=\frac{3}{4}\)
Phần c đăng riêng vì mk chưa tìm đc cách giải bt mỗi đáp án :v
\(c,\frac{\left(-5\right)^{32}.20^{43}}{\left(-8\right)^{29}.125^{25}}\)
\(=\frac{\left(-5\right)^{32}.\left(4.5\right)^{43}}{\left[4.\left(-2\right)\right]^{29}.\left(-5^3\right)^{25}}\)
\(=\frac{-5^{32}.4^{43}.5^{43}}{4^{29}.\left(-2\right)^{29}.\left(5\right)^{75}}\)
\(=\frac{\left(-5^4\right)^8.4^{43}.5^{43}}{4^{29}.\left(-2\right)^{29}.\left(5^3\right)^{25}}\)
\(=-\frac{1}{2}\)
\(4\left(x+3\right)-2\left(7-3x\right)=-3\)
\(4x+12-14+6x=-3\)
\(\left(4x+6x\right)+\left(12-14\right)=-3\)
\(10x-2=-3\)
\(10x=-1\)
\(x=-\frac{1}{10}\)
4.( x + 3) - 2.(7 - 3x)= -3
=> 4x + 12 - 14 - 6x = -3
=> (4x - 6x) + (12 -14)= -3
=> -2x + (-2) = -3
=> -2x = -3 +2
=> -2x = -1
=> x =1/2