Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Ta có:\(49-y^2\le49\Rightarrow12\left(x-2001\right)^2\le49\)
\(\Rightarrow\left(x-2001\right)^2\le4\)
\(\Rightarrow\left(x-2001\right)^2\in\left\{0;1;4\right\}\)
\(\Rightarrow x-2001\in\left\{0;1;2\right\}\)
\(\Rightarrow x\in\left\{2001;2002;2003\right\}\)
Giải:
a) \(x+\left(-\dfrac{31}{12}\right)^2=\left(\dfrac{49}{12}\right)^2-x=y\)
\(\Leftrightarrow x+\left(-\dfrac{31}{12}\right)^2=\left(\dfrac{49}{12}\right)^2-x\)
\(\Leftrightarrow x+\left(-\dfrac{31}{12}\right)^2-\left(\dfrac{49}{12}\right)^2+x=0\)
\(\Leftrightarrow2x+\left(-\dfrac{31}{12}\right)^2-\left(\dfrac{49}{12}\right)^2=0\)
\(\Leftrightarrow2x+\dfrac{\left(-31\right)^2}{12^2}-\dfrac{49^2}{12^2}=0\)
\(\Leftrightarrow2x+\dfrac{\left(-31\right)^2-49^2}{144}=0\)
\(\Leftrightarrow2x+\dfrac{961-2401}{144}=0\)
\(\Leftrightarrow2x+\dfrac{-1440}{144}=0\)
\(\Leftrightarrow2x+\left(-10\right)=0\)
\(\Leftrightarrow2x=10\)
\(\Leftrightarrow x=5\)
Mà \(x+\left(-\dfrac{31}{12}\right)^2=y^2\)
\(\Leftrightarrow5+\dfrac{961}{144}=y^2\)
\(\Leftrightarrow y^2=\dfrac{1681}{144}\)
\(\Leftrightarrow y=\pm\dfrac{41}{12}\)
Vậy ...
b) \(\left(\dfrac{1}{2}x-5\right)^{20}+\left(y^2-\dfrac{1}{4}\right)^{10}\le0\)
Vì \(\left(\dfrac{1}{2}x-5\right)^{20}\ge0;\forall x\)
và \(\left(y^2-\dfrac{1}{4}\right)^{10}\ge0;\forall y\)
\(\Rightarrow\left(\dfrac{1}{2}x-5\right)^{20}+\left(y^2-\dfrac{1}{4}\right)^{10}\le0\)
\(\Leftrightarrow\left(\dfrac{1}{2}x-5\right)^{20}+\left(y^2-\dfrac{1}{4}\right)^{10}=0\)
\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}\dfrac{1}{2}x-5=0\\y^2-\dfrac{1}{4}=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}\dfrac{1}{2}x=5\\y^2=\dfrac{1}{4}\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=10\\y=\pm\dfrac{1}{2}\end{matrix}\right.\)
Vậy ...
Chúc bạn học tốt!
Ta có:
\(x+\left(-\frac{31}{12}\right)^2=\left(\frac{49}{12}\right)^2-x\)
\(\Rightarrow2x+\frac{961}{144}=\frac{2401}{144}\)
\(\Rightarrow2x=\frac{2401}{144}-\frac{961}{144}\)
\(\Rightarrow2x=\frac{1440}{144}\)
\(\Rightarrow2x=10\)
\(\Rightarrow x=5\)
Vậy \(x=5\)
\(A=\left(\dfrac{-3}{7}.x^3.y^2\right).\left(\dfrac{-7}{9}.y.z^2\right).\left(6.x.y\right)\)
\(A=\left(\dfrac{-3}{7}x^3y^2\right).\left(\dfrac{-7}{9}yz^2\right).6xy\)
\(A=\left(\dfrac{-3}{7}.\dfrac{-7}{9}.6\right).\left(x^3.x\right)\left(y^2.y.y\right).z^2\)
\(A=2x^4y^4z^2\)
\(B=-4.x.y^3\left(-x^2.y\right)^3.\left(-2.x.y.z^3\right)^2\)
\(B=\left[\left(-4\right).\left(-2\right)\right].\left(x.x^6.x^2\right)\left(y^3.y^3.y^2\right)\left(z^6\right)\)
\(B=8x^7y^{y^8}z^6\)
ta có \(\hept{\begin{cases}\left(2x-1\right)^{2012}\ge0\\\left(3y+2\right)^2\ge0\end{cases}}\)
+ hết vào ta có VT>=0
từ bpt => VT=0 <=> x = 1/2 và y=-2/3
bạn MAi thị diệu linh ơi, cho mik hỏi bài mik làm sai chỗ nào vậy bạn
cách 1:=> (x - 7)^(x+1)= (x-7)^(x+11)
TH1: x-7=0 => x=7 => 0^8=0^18 (TM)
TH2: x-7=1 => x=8 (TM)
TH3: x khác 7 và 8 => x+1=x+11 => vô lý => loại
KL: x = 7 hoặc x=8
( x-7)^( x+1) - ( x-7)^(x+11) = 0
( x-7)^( x+1) - ( x-7)^(x+1)*x^10 = 0
( x-7)^( x+1) (1-x^10) = 0
tới đây dễ òi
A=5.|1-4x|-1
Do|1-4x|\(\ge0\Rightarrow5.\left|1-4x\right|\ge0\Rightarrow5.\left|1-4x\right|-1\ge\)-1
=>MinA=-1
Dấu "=" xảy ra khi |1-4x|=0 <=> 1-4x=0 <=> x=\(\frac{1}{4}\)
b, B=|x|+|x|
Do|x|\(\ge0\Rightarrow\left|x\right|+\left|x\right|\ge0\)
=>Min B=0 \(\Leftrightarrow\left|x\right|=0\Leftrightarrow x=0\)
c, C=x2+2.|y-2|-1
Do x2\(\ge0;2.\left|y-2\right|\ge0\Rightarrow x^2+2\left|y-2\right|\ge0\)
=>C\(\ge-1\)=> Min C=-1
Dấu "=" xảy ra khi \(\hept{\begin{cases}x^2=0\\\left|y-2\right|=0\end{cases}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=0\\y=2\end{cases}}}\)
BN TỰ KẾT LUẬN NHA
TK MK NHÉ
\(49-y^2=12.\left(x^2-4002x+4004001\right)\)
\(\Leftrightarrow49-y^2=12x^2-48024x+48048012\)
\(\Leftrightarrow-y^2+12x^2+48024x=-49+48048012\)
Ý chết cha cái đề đâu rồi sao pit tính cái dj