
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.


Bài 1:tính
a)65.(-19)+19.(-35)
=65.(-19)+(-19).35
=(-19).(65+35)
=(-19).100
=-1900
b)85.(35-27)-35.(85-27)
=85.35-85.27-35.85+35.27
=(85.35-35.85)+(-85.27+35.27)
=27.(-85+35)
=27.(-50)
=1350
c)47.(45-15)-47.(45+15)
=47.[(45-15)-(45+15)]
=47.[30-60]
=47.(-30)
=-1410
Bài2: Tìm các số nguyên x biết
a)(-2).(x+6)+6.(x-10)=8
-2x-12+6x-60=8
4x-72=8
4x=72+8
4x=50
x=\(\frac{25}{2}\)
b)(-4).(2x+9)-(-8x+3)-(x+13)=0
-6x-36+8x-3-x-13=0
x-41=0
x=41
Bài 1: Tính
a) \(65.\left(-19\right)+19.\left(-35\right)\)
= \(-1235+-665\)
= \(-1900\)
b) \(85.\left(35-27\right)-35.\left(85-27\right)\)
= \(-1350\)
c) \(47.\left(45-15\right)-47.\left(45+15\right)\)
=\(-1410\)
Bài 2: Tìm x:
\(\left(-2\right).\left(x+6\right)+6.\left(x-10\right)=8\)
\(x=20\)

Ta có: \(13\cdot\left(-47\right)-53\cdot13\)
\(=13\cdot\left(-47-53\right)\)
\(=13\cdot\left(-100\right)=-1300\)
Ta có: \(27\cdot\left(-67\right)+33\cdot\left(-27\right)\)
\(=27\cdot\left(-67\right)-33\cdot27\)
\(=27\left(-67-33\right)\)
\(=27\cdot\left(-100\right)=-2700\)
Ta có: \(-49\cdot65+36\cdot\left(-49\right)+49\)
\(=-49\cdot65+\left(-49\right)\cdot36+\left(-49\right)\cdot\left(-1\right)\)
\(=-49\cdot\left(65+36-1\right)\)
\(=-49\cdot100=-4900\)
Ta có: \(136\cdot\left(-47\right)+36\cdot47\)
\(=\left(-136\right)\cdot47+36\cdot47\)
\(=47\cdot\left(-136+36\right)\)
\(=47\cdot\left(-100\right)=-4700\)
Ta có: \(\left(-48\right)\cdot72+36\cdot\left(-304\right)\)
\(=-96\cdot36+36\cdot\left(-304\right)\)
\(=36\cdot\left(-96-304\right)\)
\(=36\cdot\left(-400\right)=-14400\)

A = 78 x 31 + 78 x 24 + 78 x 17 + 22 x 72
A = 78 x ( 31 + 24 + 17 ) + 22 x 72
A = 78 x 72 + 22 x 72
A = 72 x ( 78 + 22 )
A = 72 x 100
A = 7200
C = 53 x 39 + 47 x 39 - 53 x 21 - 47 x 21
C = 39 x ( 53 + 47 ) - 21 x ( 53 - 47 )
C = 39 x 100 - 21 x 6
C = 3900 - 126
C = 3774

P/s : làm từng phần sợ bn ko đợi đc :D
a) ( x - 12 ) x 105 = 0
mà 105 khác 0
=> x - 12 = 0
=> x = 12
b)
2 x x - 69 x 2 = 69 x 4
2 x ( x - 69 ) = 276
x - 69 = 138
x = 207

27 x (-53 ) + ( -27) x 47
= 27 x ( -53 + -47 )
= 27 x ( - 100 ) = -2700

a) (x - 12).105= 0 b) 47. (27 - x) = 94 c) 2x + 69.2 = 69.5
--> x - 12 = 0: 105 --> 27 - x = 94 : 47 = 2 --> 2x + 138 = 345
--> x - 12 = 0 --> 27 - x = 2 --> 2x = 345 - 138
--> x = 0 + 12 --> x = 27 - 2 --> 2x = 207
--> x = 12 --> x = 25 --> x = 207 : 2
vậy x = 12 vậy x bằng 25 --> x = 103,5
vậy x = 103,5
d) (x - 7).(2x - 8)= 0 e) (x + 1)+(x + 2)+...+(x + 10)= 165
--> x - 7 = 0 hoặc 2x - 8 = 0 ( x + x + .... + x ) + ( 1 + 2 + 3 + ..... + 10 ) = 165
--> x = 0 + 7 hoặc 2x = 0 + 8 10x + 52 = 165
--> x = 7 hoặc x = 8 : 2 10x = 165 - 52
--> x = 7 hoặc x = 4 10x = 113
vậy x = 7 hoặc x = 4 x = 113 : 10
x = 11,3
vậy x = 11,3
47.8 - 27.9 + 47.12 - 27.11 = 47. (8 +12) - 27.(9 +11) = (47-27).20 = 400