-4/7 - x = 3/5 -2x

">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

10 tháng 7 2017

a) Ta có :  (3x - 0.5) ( 2x + 2.5) = 0

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}3x-0,5=0\\2x+2,5=0\end{cases}}\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}3x=0,5\\2x=-2,5\end{cases}}\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{0,5}{3}=\frac{1}{6}\\x=-\frac{2,5}{2}=\frac{5}{4}\end{cases}}\)

1 tháng 11 2017

là 5/4 nhé!

2 tháng 1 2016

\(P\left(x\right)+Q\left(x\right)=x^3-2x+1+2x^2-2x^3+x-5=-x^3+2x^2-x-4\)

\(P\left(x\right)-Q\left(x\right)=x^3-2x+1-2x^2+2x^3-x+5=3x^3-2x^2-3x+6\)

Tick mình nha bạn. Chúc bạn một năm mới vui vẻ ,hạnh phúc, may mắn, học giỏi...

2 tháng 1 2016

a) = x3 + 2x2 - x - 4

b) = x3 - 2x2 -3x + 6

9 tháng 5 2017

Cho 2 đa thức: f(x)= 9 - x5 + 4x - 2x3 + x2 - 7x4

g(x)= x5 - 9 + 2x2 + 7x4 + 2x3 - 3x

a) Sắp sếp các đa thức trên theo luỹ thừa giảm dần của biến

f(x)= 9 - x5 + 4x - 2x3 + x2 - 7x4

f(x) = -x5 - 7x4 - 2x3 + x2 + 4x + 9

g(x)= x5 - 9 + 2x2 + 7x4 + 2x3 - 3x

g(x) = x5 + 7x4 + 2x3 + 2x2 - 3x - 9

b) Tìm bậc, hệ số cao nhất, hệ số tự do của đa thức f(x); g(x)

f(x) = -x5 - 7x4 - 2x3 + x2 + 4x + 9

+ Bậc : 5 _ hệ số cao nhất : -1 _ hệ số tự do : 9

g(x) = x5 + 7x4 + 2x3 + 2x2 - 3x - 9

+ Bậc : 5_ hệ số cao nhất : 1 _ hệ số tự do : -9

c) Tính f(x) + g(x); f(x) - g(x)

f( x) + g(x) = ( -x5 - 7x4 - 2x3 + x2 + 4x + 9 ) +( x5 + 7x4 + 2x3 + 2x2 - 3x - 9 )

= -x5 - 7x4 - 2x3 + x2 + 4x + 9 + x5 + 7x4 + 2x3 + 2x2 - 3x - 9

= ( -x5 + x5 ) + ( -7x4 + 7x4 ) + ( -2x3 + 2x3 ) + ( x2 + 2x2 ) + ( 4x -3x ) + ( 9 - 9 )

= 3x2 + x

f( x) - g(x) = ( -x5 - 7x4 - 2x3 + x2 + 4x + 9 ) - ( x5 + 7x4 + 2x3 + 2x2 - 3x - 9 )

= -x5 - 7x4 - 2x3 + x2 + 4x + 9 - x5 - 7x4 - 2x3 - 2x2 + 3x + 9

= ( -x5 - x5 ) + ( -7x4 - 7x4 ) + ( -2x3 - 2x3 ) + ( x2 - 2x2 ) + ( 4x + 3x ) + ( 9 + 9 )

= -2x5 - 14x4 - 2x3 -x2 + 7x + 18

9 tháng 4 2019

     2.(x-1)-3.(2x+2)-4.(2x+3)=16

=>2x-2-6x-6-8x-12=16

=>2x-6x-8x-(2+6+12)=16

=>x.(2-6-8)=16+20=36

=>x.(-12)=36

=>x=-3

Vậy x=-3

9 tháng 4 2019

\(2\left(x-1\right)-3\left(2x+2\right)-4\left(2x+3\right)=16\)

\(\Leftrightarrow2x-2-6x-6-8x-12=16\)

\(\Leftrightarrow\left(2x-6x-8x\right)+\left(-2-6-12\right)=16\)

\(\Leftrightarrow-12x-20=16\)

\(\Leftrightarrow-12x=36\)

\(\Leftrightarrow x=\frac{-36}{12}-3\)

16 tháng 12 2017

a,f(1/2)=5-2*(1/2)=5-1=4

   f(3)=5-2x3=5-6=-1

b,Với y=5 thì 5-2x=5

                    2x=5-5

                    2x=0

                    x=0:2=0

                   Vậy x=0

 Với y=-1 thì 5-2x=-1

                   2x=5-(-1)

                   2x=5+1

                   2x=6

                   x=6:2=3 

              Vậy x=3

20 tháng 8 2015

1) \(\frac{x-1}{x-5}=\frac{6}{7};\left(x-1\right).7=\left(x-5\right).6\)

7x - 7 = 6x - 30 

=> 7x - 6x = -30 - (-7)

x = -23

2) \(\frac{x-1}{3}=\frac{x+3}{5};\left(x-1\right).5=\left(x+3\right).3\)

5x - 5 = 3x + 9

=> 5x - 3x = 9 - (-5)

2x = 14

x = 7

3)  \(\frac{3}{7}=\frac{2x+1}{3x+5};\left(3x+5\right).3=\left(2x+1\right).7\)

9x + 15 = 14x + 7

9x - 14x = 7-15

5x = -8

x = -8/5

4 tháng 4 2018

1) =>\(\hept{\begin{cases}x-1=6\\x-5=7\end{cases}=>\hept{\begin{cases}x=6+1=7\\x=7+5=13\end{cases}}}\)

Vậy x\(\varepsilon\){7;13}

2)

27 tháng 6 2015

a/

\(\left(1-3x\right)^3=\left(-4\right)^3\Leftrightarrow1-3x=-4\Leftrightarrow x=\frac{5}{3}\)

b/

\(\left(4-3x\right)^4=\left(4-3x\right)^2\Leftrightarrow\left(4-3x\right)^2\left[\left(4-3x\right)^2-1\right]=0\)

\(\Leftrightarrow\left(4-3x\right)^2\left(5-3x\right)\left(3-3x\right)=0\)

\(\Leftrightarrow3-3x=0\) hoặc \(4-3x=0\) hoặc \(5-3x=0\)

\(\Leftrightarrow x=1\) hoặc \(x=\frac{4}{3}\) hoặc \(x=\frac{5}{3}\)

c/

\(\frac{7^{x+2}+7^{x+1}+7^x}{57}=\frac{5^{2x}+5^{2x+1}+5^{2x+3}}{131}\)\(\Leftrightarrow\frac{49.7^x+7.7^x+7^x}{57}=\frac{5^{2x}+5.5^{2x}+125.5^{2x}}{131}\)

\(\Leftrightarrow7^x=5^{2x}\Leftrightarrow7^x=25^x\Leftrightarrow\left(\frac{7}{25}\right)^x=1=\left(\frac{7}{25}\right)^0\)

\(\Rightarrow x=0\)

27 tháng 6 2015

\(\left(1-3x\right)^3=-64\)

=> \(1-3x=-4\)

=> \(-3x=-4+1\) (chuyển vế)

=> \(-3x=-3\Rightarrow x=-3:\left(-3\right)=1\)

16 tháng 12 2017

a) Thay f(1/2) vào hàm số ta có :

y=f(1/2)=5-2.(1/2)=4

Thay f(3) vào hàm số ta có :

y=f(3)=5-2.3=-1

b) y=5-2x <=> 5-2x=5

2x=5-5

2x=0

=> x=0

<=> 5-2x=-1

2x=5-(-1)

2x=6

=> x=3

25 tháng 12 2018

a, f (1/2) = 5 - 2.1/2 = 4

    f (3) = 5 - 2.3 = -1

b, y = 5 <=> 5 - 2x = 5

             <=>  x  = 0

    y = -1 <=> 5 - 2x = -1

               <=> x = 3

_Hok tốt_

  ( sai thì thôi nha )