Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a/ 25 x ( 32 + 47 ) - 32 x ( 25 + 47 )
= 25 x 79 - 32 x 72
= 1975 - 2304
= -329
b/ 48 x ( 21- 19 ) - 21 x ( 48 - 19 ) + 27 x ( -81 )
= 48 x 2 - 21 x 29 + 27 x ( -81 )
= 96 - 609 + -2187
= -2700
cau co phai vu phuong huyen ko.Neu phai thi cau hay vao ket ban voi to
a) \(\dfrac{43}{47}=\dfrac{47-4}{47}=\dfrac{47}{47}-\dfrac{4}{47}=1-\dfrac{4}{47}\)
\(\dfrac{53}{57}=\dfrac{57-4}{57}=\dfrac{57}{57}-\dfrac{4}{57}=1-\dfrac{4}{57}\)
Vì \(\dfrac{4}{47}>\dfrac{4}{57}\)=>\(1-\dfrac{4}{47}< 1-\dfrac{4}{57}\)
=>\(\dfrac{43}{47}< \dfrac{53}{57}\)
b) Ta chọn phân số trung gian là: \(\dfrac{64}{81}\)
Vì \(\dfrac{64}{81}>\dfrac{64}{85}\)
Mà \(\dfrac{64}{81}< \dfrac{73}{81}\)
=> \(\dfrac{64}{85}< \dfrac{64}{81}< \dfrac{73}{81}\)
Vậy \(\dfrac{64}{85}< \dfrac{73}{81}\)
c) Ta chọn phân số trung gian là: \(\dfrac{18}{37}\)
Vì \(\dfrac{18}{37}>\dfrac{15}{37}\)
Mà \(\dfrac{18}{37}< \dfrac{18}{31}\)
=> \(\dfrac{15}{37}< \dfrac{18}{37}< \dfrac{18}{31}\)
Vậy \(\dfrac{18}{31}>\dfrac{15}{37}\)
Nguyễn Hoàng Thiên Di
tính thường cx đc mà tính nhanh càng tốt nha
a, 53.(-15)+(-15).47
=(-15)(53+47)
=(-15).100
=-1500
b, 43.(53-81)+53.(81-43)
=43.(-28)+53.38
=810
c,(-5).8+53.(81-43)
=-45+53.38
=1969
d, ban tu giai nốt
a,-15 . (53+47)
= -15 . 100
=-1500
b,43.53-43.81+53.81-43.53
=(43.53-43.53)+81.(-43+53)
= 0 + 81.10
=0+810
=810
c,-40+-8
=-48
d,3.16+(-10)-20
=48+(-10)-20
=38-20
=18
Ta thấy 4000 : 82 = 48 (dư 64)
64 lớn hơn 47 nên số bị chia nhỏ hơn 4000 là:
82 x 48 + 47 = 3983
Cho ta biết số chia là 48
Ta thấy 4000 : 82 = 48 (dư 64)
64 lớn hơn 47 nên số bị chia nhỏ hơn 4000 là:
82 x 48 + 47 = 3983
Cho ta biết số chia là 48.
x - ( 81 + 5x ) = 19
=> x - 81 - 5x = 19
=> ( x - 5x ) - 81 = 19
=> -4x = 19 + 81
=> -4x = 100
=> x = 100 : ( -4 )
=> x = -25
2x - ( 8 + 3x ) = 92
=> 2x - 8 - 3x = 92
=> ( 2x - 3x ) = 8 + 92
=> -x = 100
=> x = -100
B=(x-47)-(x+59-81)+(35-x)
B=x-47-x-59+81+35-x
B=10-x
thay x=3 vào bthức ta được;
B=10-13
B=-3
Ngô Thị Yến Nhi:
B = (x - 47) - (x + 59 - 81) + (35 - x)
Thay x = 13 vào biểu thức B, ta có:
B = (13 - 47) - (13 + 59 - 81) + (35 - 13)
B = -34 - (-9) + 22
B = -25 + 22
B = -3
Vậy B = (-3)
:)
a) - ( -24 + 63 + 71 ) - ( 14 - 73 - 81 ) = 24 - 63 - 71 - 14 + 73 + 81 = 30
b) ( 25 + 38 + 12 ) + ( 2022 - 63 - 12 ) = 25 + 38 + 12 + 2022 - 63 - 12 = 2022
c) ( 97 + 43 - 15 ) - ( 87 + 33 - 25 ) = 97 + 43 - 15 - 87 - 33 + 25 = 30
d) 50 - ( 47 + 50 - 18 ) + ( 47 - 18 ) = 50 - 47 - 50 + 18 + 47 - 18 = 0
nha !
# Kukad'z Lee'z
Đọc tiếp...
Ta có :
( 47 - 2x )4 = 81
=> ( 47 - 2x )4 = 34 = ( -3 )4
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}47-2x=3\\47-2x=-3\end{cases}}\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}2x=47-3=44\\2x=47-\left(-3\right)=50\end{cases}}\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=22\\x=25\end{cases}}\)
sao lại có chữ ngu vậy bạn?