\(\div\)5\(\times\)(-3-x)=3

">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

5 tháng 3 2020

-45:5.(-3-x)=3

=>5.(-3-x)=-15

=>-3-x=-3

=>x=0

11 tháng 7 2019

1) ( \(\frac{55}{3}\): 15 + \(\frac{26}{3}\) . \(\frac{7}{2}\)) : [(\(\frac{37}{3}\) + \(\frac{62}{7}\)) . \(\frac{7}{18}\)] : \(\frac{-1704}{445}\)

= ( \(\frac{55}{3}\). \(\frac{1}{15}\) + \(\frac{91}{3}\)) : [ \(\frac{445}{21}\) . \(\frac{7}{18}\)] . \(\frac{-445}{1704}\)

= ( \(\frac{11}{9}\)+ \(\frac{91}{3}\)) : \(\frac{445}{54}\). \(\frac{-445}{1704}\) = \(\frac{284}{9}\). \(\frac{54}{445}\). \(\frac{-445}{1704}\)

= \(\frac{284}{9}\). (\(\frac{54}{445}\). \(\frac{-445}{1704}\))

= \(\frac{284}{8}\). \(\frac{-9}{284}\)

= \(\frac{-9}{8}\)

27 tháng 4 2019

\(x-40\%x=3,6\)

\(\Rightarrow100\%x-40\%x=3,6\)

\(\Rightarrow60\%x=3,6\)

\(\Rightarrow\frac{60}{100}x=3,6\)

\(\Rightarrow x=6\)

27 tháng 4 2019

\(3\frac{2}{7}x-\frac{1}{3}=-2\frac{3}{4}\)

\(\Rightarrow\frac{23}{7}x-\frac{1}{3}=-\frac{11}{4}\)

\(\Rightarrow\frac{23}{7}x=-\frac{33}{12}+\frac{4}{12}\)

\(\Rightarrow\frac{23}{7}x=\frac{29}{12}\)

\(\Rightarrow x=\frac{29}{12}:\frac{23}{7}=\frac{203}{276}\)

26 tháng 6 2016

PT <=> \(\frac{4x}{3}=\frac{14x}{3}+5\)

<=> \(\frac{10x}{3}=-5\)

<=> x= \(-5:\frac{10}{3}=-\frac{15}{10}=-\frac{3}{2}\)

vậy x= - 3/2

11 tháng 4 2019

\((2,7.x-1\frac{1}{2})\div\frac{2}{7}=\frac{-21}{4}\)                                                          \(3\frac{1}{3}.x+16\frac{3}{4}=-13.25\)

\(2,7.x-1\frac{1}{2}=-\frac{21}{4}\cdot\frac{2}{7}\)                                                           \(\frac{10}{3}.x+\frac{67}{4}=-13.25\)

\(2,7.x-\frac{3}{2}=-\frac{3}{2}\)                                                                         \(\frac{10}{3}.x+\frac{67}{4}=-\frac{53}{4}\)  

\(2,7.x=-\frac{3}{2}+\frac{3}{2}\)                                                                           \(\frac{10}{3}.x=-\frac{53}{4}-\frac{67}{4}\)

\(2,7.x=0\)                                                                                                 \(\frac{10}{3}.x=-30\)

\(x=0:2,7\)                                                                                                 \(x=-30:\frac{10}{3}\)

\(x=0\)                                                                                                         \(x=-9\)

                                                                                                        

Vậy x=0                                                                                                         Vậy x= -9

\(\left(4.5-2.x\right):\frac{3}{4}=1\frac{1}{3}\)                                                                 \(1.5+1\frac{1}{4}.x=\frac{2}{3}\)

\(\left(4.5-2.x\right)=1\frac{1}{3}\cdot\frac{3}{4}\)                                                                                \(1\frac{1}{4}.x=\frac{2}{3}-1.5\)

\(4.5-2.x=\frac{4}{3}\cdot\frac{3}{4}\)                                                                                         \(\frac{5}{4}.x=\frac{2}{3}-\frac{3}{2}\)

\(4.5-2.x=1\)                                                                                                     \(\frac{5}{4}.x=-\frac{5}{6}\)

\(2.x=4.5-1\)                                                                                                   \(x=-\frac{5}{6}:\frac{5}{4}\)

\(2.x=3.5\)                                                                                                                 \(x=-\frac{2}{3}\)

\(x=3.5:2\)

\(x=1.75\)                                                                                                         Vậy \(x=-\frac{2}{3}\)

Vậy x=1.75

5 tháng 7 2019

\(\frac{-7}{12}:\frac{13}{6}+\frac{-7}{12}:\frac{13}{7}.\frac{2.|-8|}{3}\)

\(=\frac{-7}{12}.\frac{6}{13}+\frac{-7}{12}.\frac{7}{13}.\frac{2.8}{3}\)

\(=\frac{-7}{12}.\left(\frac{6}{13}+\frac{7}{13}.\frac{2.8}{3}\right)\)

\(=\frac{-7}{12}.\frac{10}{3}\)

\(=\frac{-35}{18}\)

5 tháng 7 2019

\(\frac{-7}{12}:\frac{13}{6}+\frac{-7}{12}:\frac{13}{7}\times\frac{2\times\left|-8\right|}{3}\)

\(=\frac{-7}{12}\times\frac{6}{13}+\frac{-7}{12}\times\frac{7}{13}\times\frac{2\times8}{3}\)

\(=\frac{-7}{12}\times\left(\frac{6}{13}+\frac{7}{13}+\frac{2\times8}{3}\right)\)

\(=\frac{-7}{12}\times\frac{10}{3}\)

\(=\frac{-35}{18}\)

Rất vui khi giúp đc bạn.<3. Nếu có sai sót mong bạn bỏ qua

13 tháng 7 2016

\(\frac{4}{7}\times x=\frac{1}{5}+\frac{2}{3}\)

\(\frac{4}{7}x=\frac{13}{15}\)

\(\Rightarrow x=\frac{91}{60}\)

các bài còn lại tương tự nha 

mấy cái này dễ mà toán tìm x này là cơ bản!!

67865785685685785785774677567568568

a=1135/23-((167/32+330/23)

a=1135/23-14401/736

a=953/32

15 tháng 8 2020

Bài đây tính nhanh nhé ミ★ʟuғғʏ☆мũ☆ʀơм★彡 chứ không phải quy đồng lên đâu :)

a) \(A=49\frac{8}{23}-\left(5\frac{7}{32}+14\frac{8}{23}\right)\)

\(A=49\frac{8}{23}-5\frac{7}{32}-14\frac{8}{23}\)

\(A=\left(49\frac{8}{23}-14\frac{8}{23}\right)-5\frac{7}{32}=35-5\frac{7}{32}=35-\frac{167}{32}=\frac{953}{32}\)

b) \(B=\frac{-3}{7}\cdot\frac{5}{9}+\frac{4}{9}:\frac{-7}{3}+2\frac{3}{7}\)

\(B=\frac{-3}{7}\cdot\frac{5}{9}+\frac{4}{9}\cdot\frac{-3}{7}+2\frac{3}{7}\)

\(B=\frac{-3}{7}\left(\frac{5}{9}+\frac{4}{9}\right)+2\frac{3}{7}\)

\(B=\frac{-3}{7}+\frac{17}{7}=\frac{14}{7}=2\)

c) \(C=\left(19\frac{5}{8}:\frac{7}{12}-13\frac{1}{4}:\frac{7}{12}\right)\cdot\frac{4}{5}\)

\(C=\left[\left(19\frac{5}{8}-13\frac{1}{4}\right):\frac{7}{12}\right]\cdot\frac{4}{5}\)

\(C=\left[\left(19\frac{5}{8}-13\frac{2}{8}\right):\frac{7}{12}\right]\cdot\frac{4}{5}\)

\(C=6\frac{3}{8}\cdot\frac{4}{5}=\frac{51}{8}\cdot\frac{4}{5}=\frac{51}{2}\cdot\frac{1}{5}=\frac{51}{10}\)

d) \(D=\frac{54\cdot107-53}{53\cdot107+54}=\frac{\left(53+1\right)\cdot107-53}{53\cdot107+54}=\frac{53\cdot107+107-53}{53\cdot107+54}=\frac{53\cdot107+54}{53\cdot107+54}=1\)