![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
=0:{2+4+6+...98}=0
=[1+3+5+7+...97+99]x[45x3-45x3]
=[----------------------------]x0=0
Dấu gạch trên là gì đấy?
a, [ 0 x 1 x 2 x 3 ...x 99 x 100] : [2 + 4 + 6 + ... 98]
Vì có chữ số 0 mà 0 nhân số nào cũng bằng 0
=> 0 : ( 2 + 4 + 6 + ... 98 )
Vì số nào chia 0 cũng bằng 0
=> 0 : ( 2 + 4 + 6 +.. + 98 ) = 0
b, Đặt A = 1 + 3 + 5 + 7 + ... + 97 + 99 )
Đặt B = 45x 3 - 45 x 2 - 45
B = 45 x 3 - 45 x 2 - 45
B = 45 x 3 - 45 x 2 - 45 x 1
B = 45 x ( 3 - 2 - 1 )
B = 45 x 0
B = 0
Vì 0 nhân số nào cũng = 0
=> ( 1 + 3 + 5 + 7 + ... + 97 +99 ) x 0 = 0
c, Bạn chỉ cần biến đổi tử số hoặc mẫu số giống nhau thì kết quả sẽ = 1 nha
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
(1+3+3+7+...+97+99)x(45x3-45x2-45)
Ta xét tổng:45x3-45x2-45
=45x3-45x2-45x1
=45x (3-2-1)
=45x0
=0
Thay vào biểu thức trên ta có:(1+3+3+7+...+97+99)x0
=0
Vậy gía trị biểu thức trên là 0
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\frac{2}{3}x\frac{4}{y}=\frac{4}{45}:\frac{1}{5}\)\(=\frac{4}{15}\)
\(\frac{4}{y}=\frac{4}{15}:\frac{2}{3}\)\(=\frac{2}{5}\)
y=4:\(\frac{2}{5}\) y=10
\(\frac{3}{4}x\frac{y}{5}=\frac{15}{4}\)
\(\frac{y}{5}=\frac{15}{4}:\frac{3}{4}=5\)
y=5x5=25
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Bài làm
( x + 1 ) + ( x + 2 ) + ( x + 3 ) + ( x + 4 ) + ( x + 5 ) = 45
x + 1 + x + 2 + x + 3 + x + 4 + x + 5 = 45
5x + ( 1 + 2 + 3 + 4 + 5 ) = 45
5x + 15 = 45
5x = 30
x = 30 : 5
x = 6
Vậy x = 6
# Học tốt #
\(\left(x+1\right)+\left(x+2\right)+\left(x+3\right)+\left(x+4\right)+\left(x+5\right)=45\)
\(\Rightarrow x+1+x+2+x+3+x+4+x+5=45\)
\(\Rightarrow\left(x+x+x+x+x\right)+\left(1+2+3+4+5\right)=45\)
\(\Rightarrow5x+15=45\Rightarrow5x=30\Leftrightarrow x=6\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) 2/5+9/5=11/5
b) 15/45+25/30=7/6
c) 28/32+45/72=3/2
d) 8/28+5/30=19/42
bài 2
a) x - 4/5 =4/5 + (3/7+3/5)
x-4/5=4/5+36/35
x-4/5=64/35
x=64/35+4/5
x=92/35
b) x-7/35=4/5
x=4/5+7/35
x=1
nhớ tk m nhé
a = 18/5
b = 3/9 + 5/6 = 6/18 + 25/18 = 31/18
c = 7/8 + 5/8 = 12/8
d = 4/14 + 1/6 = 14/42 + 7/42 = 21/42 -= 7/14
b2
x - 4/5 = 4.5 + ( 3/7 + 3/5 )
x - 4/5 = 49/35
x = 49/35 + 4/5
x = 77/35
x - 7/35 = 4/5
x = 4/5 + 7/35
x = 1
mình ko chắc chắn đâu
mình nghĩ mình làm sai
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
(x+1)+(x+2)+(x+3)+(x+4)+(x+5)=45
=>x+1+x+2+x+3+x+4+x+5=45
=>x+x+x+x+x+1+2+3+4+5=45
=>x*5+15=45
=>x*5=45-15
=>x*5=30
=>x=30:5
=>x=6
Vậy x=6
tk cho mình nha
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
(x+1)+(x+2)+(x+3)+(x+4)+(x+5)=45
(x+x+x+x+x)+(1+2+3+4+5)=45
5x + 15 =45
5x= 45-15
5x=30
k nha
=> x= 30:5
=> x=6
(x+1)+(x+2)+(x+3)+(x+4)+(x+5)=45
(x.5)+(1+2+3+4+5)=45
x.5+15=45
x.5=45-15
x.5=30
x=30÷5
x=6
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Tính nhanh mỗi biểu thức sau:
a, 0 + 1 + 2 + 3 + 4 + 5 + 6 + 7 + 8 + 9 + 10 + 11 + 12 + 13 + 14 + 15 + 16 + 17 + 18 + 19 + 20
= (0 + 20) + (1 + 19) + (2 + 18) + (3 + 17) + (4 + 16) + (5 + 15) + (6 + 14) + (7 + 13) + (8 + 12) + (9 + 11) + 10
= 20 + 20 + 20 + 20 + 20 + 20 + 20 + 20 + 20 + 20 + 10
= 20 x 10 + 10
= 200 + 10
= 210
b, 1 x 2 x 3 x 4 x 5 x 6 x 7 x 8 x 9 x (4 x 9 - 36)
= 1 x 2 x 3 x 4 x 5 x 6 x 7 x 8 x 9 x (36 - 36)
= 1 x 2 x 3 x 4 x 5 x 6 x 7 x 8 x 9 x 0
= A x 0
= 0
c, (81 - 7 x 9 - 18) : (1 + 2 + 3 + 4 + 5 + 6 + 7 + 8 + 9)
= (81 - 63 - 18) : (1 + 2 + 3 + 4 + 5 + 6 + 7 + 8 + 9)
= (18 - 18) : (1 + 2 + 3 + 4 + 5 + 6 + 7 + 8 + 9)
= 0 :(1 + 2 + 3 + 4 + 5 + 6 + 7 + 8 + 9)
= 0 : A
= 0
d, (6 x 5 + 7 - 37) x (1 + 2 + 3 + 4 + 5 + 6 + 7 + 8 + 9 + 10)
= (30 + 7 - 37) x (1 + 2 + 3 + 4 + 5 + 6 + 7 + 8 + 9 + 10)
= (37 - 37) x (1 + 2 + 3 + 4 + 5 + 6 + 7 + 8 + 9 + 10)
= 0 x (1 + 2 + 3 + 4 + 5 + 6 + 7 + 8 + 9 + 10)
= 0 x A
= 0
e, (11 x 9 - 100 + 1) : (1 x 2 x 3 x 4 x ... x 10)
= (99 - 100 + 1) : (1 x 2 x 3 x 4 x ... x 10)
= (99 + 1 - 100) : (1 x 2 x 3 x 4 x ... x 10)
= (100 - 100) : (1 x 2 x 3 x 4 x ... x 10)
= 0 : (1 x 2 x 3 x 4 x ... x 10)
= 0 : A
= 0
g, (m : 1 - m x 1) : (m x 2008 + m x 2008)
= (m - m) : (m x 2008 + m x 2008)
= 0 : (m x 2008 + m x 2008)
= 0 : A
= 0
h, (2 + 4 + 6 + 8 + m x n) x (324 x 3 - 972)
= (2 + 4 + 6 + 8 + m x n) x (972 - 972)
= (2 + 4 + 6 + 8 + m x n) x 0
= A x 0
= 0
l, (1 + 2 + 3 + ... + 99) x (13 x 15 - 12 x 15 - 15)
= (1 + 2 + 3 + ... + 99) x (15 x (13 - 12 - 1))
= (1 + 2 + 3 + ... + 99) x (15 x 0)
= (1 + 2 + 3 + ... + 99) x 0
= A x 0
= 0
i, (0 x 1 x 2 x...x 99 x 100) : (2 + 4 + 6 +...+ 98)
= 0 x : (2 + 4 + 6 +...+ 98)
= 0 x A
= 0
k, (0 + 1 + 2 +...+ 97 + 99) x (45 x 3 - 45 x 2 - 45)
= (0 + 1 + 2 +...+ 97 + 99) x (45 x (3 - 2 - 4))
= (0 + 1 + 2 +...+ 97 + 99) x (45 x 0)
= (0 + 1 + 2 +...+ 97 + 99) x 0
= A x 0
= 0
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
(2+4+...+16+18) x (45 x 3+ 5 x 45 - 90 x 4)
= A x (135 + 225 - 360)
= A x 0
= 0
=13,5 nha
HT
k cho mình nha
@@@@@@@@@@@@@@@@@2
45 : 5 x 3 : 2
= 9 x 3 : 2
= 27 : 2
= 13,5
_HT_