Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a, \(\frac{1}{\left(\sqrt{3}+\sqrt{2}\right)^2}\) +\(\frac{1}{\left(\sqrt{3}-\sqrt{2}\right)^2}\) =\(\frac{\left(\sqrt{3}+\sqrt{2}\right)^2+\left(\sqrt{3}-\sqrt{2}\right)^2}{\left(\sqrt{3}+\sqrt{2}\right)^2\left(\sqrt{3}-\sqrt{2}\right)^2}\)
\(=\frac{10}{1}=10\)
mấy câu còn lại bạn tự làm nốt nhé mk ban rồi
a) \(\frac{\sqrt{2}\left(\sqrt{3}+\sqrt{5}\right)}{\sqrt{7\left(\sqrt{3}+\sqrt{5}\right)}}=\) \(\frac{\sqrt{2}}{\sqrt{7}}\)
b ) \(\frac{15\sqrt{2}+9\sqrt{3}}{3\sqrt{3}+3\sqrt{5}}=\frac{3\left(5\sqrt{2}+3\sqrt{3}\right)}{3\left(\sqrt{3}+\sqrt{5}\right)}\)\(=\frac{5\sqrt{2}+3\sqrt{3}}{\sqrt{3}+\sqrt{5}}\)
c)\(\frac{\sqrt{2}-\sqrt{6}+\sqrt{3}-\sqrt{9}+\sqrt{4}-\sqrt{12}}{\sqrt{2}+\sqrt{3}+\sqrt{4}}\) = \(\frac{\sqrt{2}\left(1-\sqrt{3}\right)+\sqrt{3}\left(1-\sqrt{3}\right)+\sqrt{4}\left(1-\sqrt{3}\right)}{\sqrt{2}+\sqrt{3}+\sqrt{4}}\)\(=\frac{\left(1-\sqrt{3}\right)\left(\sqrt{2}+\sqrt{3}+\sqrt{4}\right)}{\sqrt{2}+\sqrt{3}+\sqrt{4}}=1-\sqrt{3}\)
d) \(\frac{\sqrt{\left(\sqrt{5}-1\right)^2}}{\sqrt{5}-1}=\frac{\sqrt{5}-1}{\sqrt{5}-1}=1\)
a) \(\sqrt{17}-4\) b) \(\sqrt{3}\) c) \(\frac{\sqrt{2}}{2}\) d)\(\frac{\sqrt{x}+1}{\sqrt{x}-1}\) e) \(x-\sqrt{5}\)
f) \(4+2\sqrt{3}\) g) \(3+2\sqrt{2}\) h) \(x+\sqrt{x}+1\) i) \(\frac{3\sqrt{5}-\sqrt{15}}{10}\)
k) \(\sqrt{5}+\sqrt{6}\) i) 5 h) 0 l) \(\sqrt{5}+\sqrt{3}\) m) \(\frac{20\sqrt{3}}{3}\) d) 0
A = \(\sqrt[3]{10+6\sqrt{3}}+\sqrt[3]{10-6\sqrt{3}}\)
<=> A3 = 20 - 3×2A
<=> A3 + 6A - 20 = 0
<=> A = 2
\(1,\left(\sqrt{45}-\sqrt{20}+\sqrt{5}\right):\sqrt{6}\)
\(=\left(\sqrt{9.5}\sqrt{4.5}+\sqrt{5}\right).\frac{1}{\sqrt{6}}\)
\(=\frac{2\sqrt{5}}{\sqrt{6}}\)
\(=\frac{\sqrt{30}}{3}\)
1) \(\left(\sqrt{45}-\sqrt{20}+\sqrt{5}\right):\sqrt{6}\)
\(=\left(\sqrt{9.5}-\sqrt{4.5}+\sqrt{5}\right):\sqrt{6}\)
\(=\left(3\sqrt{5}-2\sqrt{5}+\sqrt{5}\right):\sqrt{6}\)
\(=\frac{2\sqrt{5}}{\sqrt{6}}\)
\(=\frac{2\sqrt{5}\sqrt{6}}{\sqrt{6}.\sqrt{6}}\)
\(=\frac{2\sqrt{30}}{6}\)
\(=\frac{\sqrt{30}}{3}\)
Bài rút gọn
\(\sqrt{\left(x-1\right)^2}-x=\left|x-1\right|-x\)
\(=\left(x-1\right)-x=x-1-x=-1\left(x>1\right)\)
Bài gpt:
\(\sqrt{x^2-3x+2}+\sqrt{x^2-4x+3}=0\)
Đk:\(-1\le x\le3\)
\(pt\Leftrightarrow\sqrt{\left(x-1\right)\left(x-2\right)}+\sqrt{\left(x-1\right)\left(x-3\right)}=0\)
\(\Leftrightarrow\sqrt{x-1}\left(\sqrt{x-2}+\sqrt{x-3}\right)=0\)
Dễ thấy:\(\sqrt{x-2}+\sqrt{x-3}=0\) vô nghiệm
Nên \(\sqrt{x-1}=0\Rightarrow x-1=0\Rightarrow x=1\)
\(\frac{1}{2-\sqrt{6}}=\frac{2+\sqrt{6}}{\left(2-\sqrt{6}\right)\left(2+\sqrt{6}\right)}=\frac{2+\sqrt{6}}{4-6}=-\frac{2+\sqrt{6}}{2}\)
\(\frac{1}{\sqrt{3}+1}=\frac{\sqrt{3}-1}{\left(\sqrt{3}+1\right)\left(\sqrt{3}-1\right)}=\frac{\sqrt{3}-1}{2}\)