Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(\frac{x}{2}=\frac{y}{3}\Rightarrow\frac{x}{4}=\frac{y}{6}\)( 1 )
\(\frac{y}{2}=\frac{z}{4}\Rightarrow\frac{y}{6}=\frac{z}{12}\)( 2 )
Từ ( 1 ) và ( 2 ) \(\Rightarrow\frac{x}{4}=\frac{y}{6}=\frac{z}{12}\)
Áp dụng tính chất của dãy tỉ số bằng nhau, ta có :
\(\frac{x}{4}=\frac{y}{6}=\frac{z}{12}=\frac{x+y-z}{4+6-12}=\frac{-78}{-2}=39\)
\(\Rightarrow x=156;y=234;z=468\)
\(\frac{x}{2}\)=\(\frac{y}{3}\)=>\(\frac{x}{4}\)=\(\frac{y}{6}\)(1)
\(\frac{y}{2}\)=\(\frac{z}{4}\)=>\(\frac{y}{6}\)=\(\frac{z}{12}\)(2)
Từ (1) (2)=>\(\frac{x}{4}\)=\(\frac{y}{6}\)=\(\frac{z}{12}\)
Áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau:
\(\frac{x}{4}\)=\(\frac{y}{6}\)=\(\frac{z}{12}\)=\(\frac{x+y+z}{4+6+12}\)=\(\frac{-78}{22}\)=\(\frac{-39}{11}\)
\(\frac{x}{4}\)=\(\frac{-39}{11}\)=>\(\frac{-156}{11}\)
\(\frac{y}{6}\)=\(\frac{-39}{11}\)=>\(\frac{-234}{11}\)
\(\frac{z}{12}\)=\(\frac{-39}{11}\)=>\(\frac{-486}{11}\)
\(11=\frac{77}{7}< \frac{78}{7}\Rightarrow-\frac{11}{3^7\cdot7^3}>-\frac{78}{3^7\cdot7^4}\)
\(A=9.75\left(21+\dfrac{3}{7}+18+\dfrac{4}{7}\right)\cdot\dfrac{15}{78}=9.75\cdot40\cdot\dfrac{15}{78}=75\)
Ta có:
\(\begin{cases}\frac{a}{b}=\frac{10}{9}\\\frac{b}{c}=\frac{3}{4}\end{cases}\)\(\Rightarrow\begin{cases}\frac{a}{10}=\frac{b}{9}\\\frac{b}{3}=\frac{c}{4}\end{cases}\)\(\Rightarrow\begin{cases}\frac{a}{10}=\frac{b}{9}\\\frac{b}{9}=\frac{c}{12}\end{cases}\)\(\Rightarrow\frac{a}{10}=\frac{b}{9}=\frac{c}{12}\)
Áp dụng tính chất của dãy tỉ số = nhau ta có:
\(\frac{a}{10}=\frac{b}{9}=\frac{c}{12}=\frac{a-b+c}{10-9+12}=\frac{78}{13}=6\)
\(\Rightarrow\begin{cases}a=6.10=60\\b=6.9=54\\c=6.12=72\end{cases}\)
Vậy a = 60; b = 54; c = 72
Ta có: a/b = 10/9 => a/10 = b/9
b/c = 3/4 => b/3 = c/4 => b/9 = c/12
=> a/10 = b/9 = c/12
Áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau ta có:
a/10 = b/9 = c/12 = a - b + c / 10 - 9 + 12 = 78/13 = 6
a/10 = 6 => a = 6 . 10 = 60
b/9 = 6 => b = 6 . 9 = 54
c/12 = 6 => c = 6 . 12 = 72
Vậy a = 60; b = 54 và c = 72.
Ta có:4x=-7y ⇒⇒x−7=y4x−7=y4⇒⇒2x−14=3y122x−14=3y12
Theo tính chất của dãy tỉ số bằng nhau ta có:
2x−14=3y12=2x−3y−14−12=−78−26=32x−14=3y12=2x−3y−14−12=−78−26=3
2x−14=3⇒2x=3×(−14)=−42⇒x=−42÷2=−212x−14=3⇒2x=3×(−14)=−42⇒x=−42÷2=−21
3y12=3⇒3y=12×3=36⇒y=36÷3=123y12=3⇒3y=12×3=36⇒y=36÷3=12
Vậy x=-21,y=12
Từ \(\frac{x}{y}=\frac{3}{4}\)\(\Rightarrow\)\(\frac{x}{3}=\frac{y}{4}\)
Áp dụng tính chất của dãy tỉ số bằng nhau ta có :
\(\frac{x}{3}=\frac{y}{4}=\frac{2x}{6}=\frac{5y}{20}=\frac{2x+5y}{6+20}=\frac{-78}{26}=-3\)
\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}\frac{x}{3}=-3\\\frac{y}{4}=-3\end{cases}}\)\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=-9\\y=-12\end{cases}}\)
\(=\frac{2^{15}\cdot\left(3^2\right)^4}{2^7\cdot3^7\cdot\left(2^3\right)^3}\)
\(=\frac{2^{15}\cdot3^8}{2^7\cdot3^7\cdot2^9}\)
\(=\frac{2^{15}\cdot3^8}{2^{16}\cdot3^7}\)
\(=\frac{3}{2}\)
Bài làm :
\(\frac{2^{15}.9^4}{6^7.8^3}\)
\(=\frac{2^{15}.\left(3^2\right)^4}{\left(2.3\right)^7.(2^3)^3}\)
\(=\frac{2^{15}.3^8}{2^7.3^7.2^9}\)
\(=\frac{3}{2}\)
Học tốt nhé
Ta có : \(\frac{x}{y}=\frac{10}{9}\Rightarrow\frac{x}{10}=\frac{y}{9}\)(1)
\(\frac{y}{z}=\frac{3}{4}\Rightarrow\frac{y}{3}=\frac{z}{4}\Leftrightarrow\frac{y}{9}=\frac{z}{12}\) (2)
Từ (1) và (2) => \(\frac{x}{10}=\frac{y}{9}=\frac{z}{12}\)
Ta có : \(\frac{x}{10}=\frac{y}{9}=\frac{z}{12}=\frac{x-y+z}{10-9+12}=\frac{78}{13}=6\)
Nên : \(\frac{x}{10}=6\Rightarrow x=60\)
\(\frac{y}{9}=6\Rightarrow y=54\)
\(\frac{z}{12}=6\Rightarrow z=72\)
Vậy x = 60 ; y = 54 ; z = 72
4/3 của 78 = 104
chúc bạn hok tốt
@ mon_nkl
Tìm 4/3 của 78 thì ta lấy 78 x 4/3 = 104 nhé bạn
~HT~