K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

23 tháng 9 2018

42x-1 : 4 = 44     42x-1 = 44 x 4

    42x-1 = 45

    42x-1 = 1024

Ta có: 42.1 = 16; 42.2 = 256; 42.3 = 4096. Đến đây, ta thấy 4096 đã quá so với đề bài nên 42x-1 = 1024 sẽ là 42.6-1 = 1024.

Vậy x = 6.    

23 tháng 9 2018

Xin lỗi nha, dòng thứ 2 của mình là cái dòng 42x-1 = 44 x 4 nha, tự nhiên nó bị lên như thế.

20 tháng 10 2022

\(\Leftrightarrow4^{4x+5}-4^{4x+4}=768\)

\(\Leftrightarrow4^{4x+4}\left(4-1\right)=768\)

=>4^(4x+4)=256

=>4x+4=4

=>x=0

15 tháng 10 2017

6. 6 = 2016

6= 2016 : 6

6= 336

=> x \(\in\varnothing\)

42x+3 : 4 = 256

42x+3 = 256 x 4

42x+3 = 1024

42x+3 = 45

2x + 3 = 5

2x = 5 - 3

2x = 2

  x = 2 : 2

  x = 1

[ x - 2 ]= 16

[ x - 2 ]= 42

x - 2 = 4

      x = 4 + 2

      x = 6

[ 2x - 1 ]3 = 27

[ 2x - 1 ]= 33

2x - 1 = 3

2x = 3 + 1

2x = 4

  x = 4 : 2

  x = 2

[ 2x - 1 ]100 = [ 2x - 1 ]100

=> x \(\in N\)

25 tháng 9 2020

                  Bài làm :

\(1\text{)}...\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}\left(1+3x\right)^4=4^4\Leftrightarrow1+3x=4\Leftrightarrow3x=3\Leftrightarrow x=1\\\left(1+3x\right)^4=\left(-4\right)^4\Leftrightarrow1+3x=-4\Leftrightarrow3x=-5\Leftrightarrow x=-\frac{5}{3}\end{cases}\Leftrightarrow}\orbr{\begin{cases}x=1\\x=-\frac{5}{3}\end{cases}}\)

\(2\text{)}...\Leftrightarrow720\div\left(x-140\right)=-5\Leftrightarrow x-140=-144\Leftrightarrow x=-4\)

\(3\text{)}...\Leftrightarrow\left(2^4\right)^x.\left(2^2\right)^3=2^9\Leftrightarrow2^{4x}.2^6=2^9\Leftrightarrow2^{4x}=2^3\Leftrightarrow4x=3\Leftrightarrow x=\frac{3}{4}\)

\(4\text{)}...\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}\left(2x-1\right)^4=3^4\Leftrightarrow2x-1=3\Leftrightarrow2x=4\Leftrightarrow x=2\\\left(2x-1\right)^4=\left(-3\right)^4\Leftrightarrow2x-1=-3\Leftrightarrow2x=-2\Leftrightarrow x=-1\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=2\\x=-1\end{cases}}\)

20 tháng 9 2018

4^2x-1:4=4^4

4^2x-1=4^4*4

4^2x-1=4^5

2x-1=5

2x=6

x=3

20 tháng 9 2018

42x-1 : 4 = 44

42x-1=44.4

42x-1=45

=>2x-1=5

2x=5+1

2x=6

x=6/2

x=3

k mình nha