Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
đăng từng câu nhé bạn
chứ kiểu vậy thì ko có ai giải cho bạn đâu
Ta có:
22+42+62+...+202
= 2.12+2.22+...+2.102
=2.(12+...+102)=2.385=770
Ta có:
12+3.12+3.22+3.32+...+3.102
=12+3.(12+22+...+102)
=1+3.385=1156
bài 2
làm câu B;C nha
B)
\(27^3=\left(3^3\right)^3=3^9\)
\(9^5=\left(3^2\right)^5=3^{10}\)
vì \(10>9\)
\(=>9^5>27^3\)
C)
\(\left(\frac{1}{8}\right)^6=\left(\frac{1}{2^3}\right)^6=\frac{1^6}{2^{18}}=\frac{1}{2^{18}}\)
\(\left(\frac{1}{32}\right)^4=\left(\frac{1}{2^5}\right)^4=\frac{1^4}{2^{20}}=\frac{1}{2^{20}}\)
vì \(2^{18}< 2^{20}\)
\(=>\frac{1}{2^{18}}>\frac{1}{2^{20}}\)
\(=>\left(\frac{1}{8}\right)^6>\left(\frac{1}{32}\right)^4\)
\(\text{A.}\frac{32^3.9^5}{8^3.6^6}=\frac{\left(2^5\right)^3.\left(3^2\right)^5}{\left(2^3\right)^3.\left(2.3\right)^6}=\frac{2^{15}.3^{10}}{2^9.2^6.3^6}=\frac{3^{10}}{3^6}=3^4=81\)
\(\text{B.}\frac{\left(5^5-5^4\right)^3}{50^6}=\frac{2500^3}{50^6}=\frac{\left(50^2\right)^3}{50^6}=\frac{50^6}{50^6}=1\)
Bài 2:
\(\text{A.Ta có:}\)
\(5^6=\left(5^3\right)^2=125^2\)
\(\left(-2\right)^{14}=2^{14}=\left(2^7\right)^2=128^2\)
Vì \(125< 128\)
\(\Rightarrow125^2< 128^2\)
\(\Rightarrow5^6< \left(-2\right)^{14}\)
\(\text{B.Ta có:}\)
\(9^5=\left(3^2\right)^5=3^{10}\)
\(27^3=\left(3^3\right)^3=3^9\)
Vì \(9< 10\)
\(\Rightarrow3^9< 3^{10}\)
\(\Rightarrow27^3< 9^5\)
\(\text{C.Ta có:}\)
\(\left(\frac{1}{8}\right)^6=\left[\left(\frac{1}{2}\right)^3\right]^6=\left(\frac{1}{2}\right)^{18}\)
\(\left(\frac{1}{32}\right)^4=\left[\left(\frac{1}{2}\right)^5\right]^4=\left(\frac{1}{2}\right)^{20}\)
Vì \(18< 20\)
\(\Rightarrow\left(\frac{1}{2}\right)^{18}< \left(\frac{1}{2}\right)^{20}\)
\(\Rightarrow\left(\frac{1}{8}\right)^6< \left(\frac{1}{32}\right)^4\)
1/ \(=-\frac{64}{27}.\frac{243}{32}\)
\(=-\frac{243}{16}\)
2/ \(=\frac{1}{81}.\frac{5361441}{64}\)
\(=\frac{6561}{64}\)
3/ \(=-\frac{2197}{512}.36,71356045\)
\(=-\frac{2048}{13}\)
tíc mình nha
1\(\left(-\frac{4}{3}\right)^3.\left(\frac{9}{16}\right)^5=-\frac{2187}{16384}\)
2\(\left(\frac{1}{3}\right)^4.\left(-\frac{9}{2}\right)^6=\frac{6561}{64}\)
3\(\left(-\frac{13}{8}\right)^3.\left(-\frac{32}{13}\right)^4=-41,00457607\)
2) x4 -16 =0 => x4 =16 => x4 = 44 hoặc (-4)4 => x = 4 hoặc -4
a, \(3^{2x+2}=9^{10}\\ 3^{2x+2}=\left(3^2\right)^{10}\\ 3^{2x+2}=3^{20}\\ \Rightarrow2x+2=20\\ \Rightarrow2x=18\\ \Rightarrow x=9\)Vậy x = 9
b, \(3^{3x}=27^{13}\\ 3^{3x}=\left(3^3\right)^{13}\\ 3^{3x}=3^{39}\\ \Rightarrow3x=39\\ \Rightarrow x=13\)Vậy x = 13
c, \(2^x=4^6\cdot16^3\\ 2^x=\left(2^2\right)^6\cdot\left(2^4\right)^3\\ 2^x=2^{12}\cdot2^{12}\\ 2^x=2^{24}\\ \Rightarrow x=24\)Vậy x = 24
d, \(2^x=32^5\cdot64^6\\ 2^x=\left(2^5\right)^5\cdot\left(2^6\right)^6\\ 2^x=2^{25}\cdot2^{36}\\ 2^x=2^{61}\\ \Rightarrow x=61\)Vậy x = 61
Các bạn ơi giúp mình với mình đang cần gấp
lũy thừa cuối là thế nào sao bạn viết cả chữ ra thế khó hiểu quá