K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

19 tháng 8 2021

\(\sqrt{\left(4+\sqrt{2}\right)^2}=4+\sqrt{2}\)

19 tháng 8 2021

Cảm ơn bạn ạ

 

15 tháng 11 2019

ĐK \(x\ge-3\)

PT <=> \(x^3+5x^2+6x+2=4\sqrt{x+3}+2\sqrt{2x+7}\)

<=> \(2\left(x+3-2\sqrt{x+3}\right)+\left(x+5-2\sqrt{2x+7}\right)+x^3+5x^2+3x-9=0\)

+  Với x=-3 =>thỏa mãn 

+Với \(x>-3\) ta liên hợp

\(2.\frac{x^2+2x-3}{x+3+2\sqrt{x+3}}+\frac{x^2+2x-3}{x+5+2\sqrt{2x+7}}+\left(x+3\right)\left(x^2+2x-3\right)=0\)

<=> \(\left(x^2+2x-3\right)\left(\frac{2}{x+3+2\sqrt{x+3}}+\frac{1}{x+5+2\sqrt{2x+7}}+x+3\right)=0\)

Do \(x>-3\)=> \(\frac{2}{x+3+2\sqrt{x+3}}+\frac{1}{x+5+2\sqrt{2x+7}}+x+3>0\)

=> \(x=1\)(TMĐKXĐ)

Vậy \(x=1;x=-3\)

30 tháng 11 2019

Ảo diệu như hay.

ĐKXĐ: \(x\le2\)

\(PT\Leftrightarrow\left(2\sqrt{2-x}+3\right)\left(1-\sqrt{2-x}\right)\left(3-4x-2\sqrt{2-x}\right)=0\)

...

10 tháng 12 2019

\(4\left(x+1\right)^2=\sqrt{2\left(x^4+x^2+1\right)}\)

\(\Leftrightarrow16\left(x+1\right)^4=2\left(x^4+x^2+1\right)\)

\(\Leftrightarrow\left(x^2+3x+1\right)\left(7x^2+11x+7\right)=0\)

10 tháng 12 2019

\(\sqrt{\frac{x+56}{16}+\sqrt{x-8}}=\frac{x}{8}\)

\(\Leftrightarrow2\sqrt{x+56+16\sqrt{x-8}}=x\)

\(\Leftrightarrow2\sqrt{\left(\sqrt{x-8}+8\right)^2}=x\)

\(\Leftrightarrow2\sqrt{x-8}+16=x\)

\(\Leftrightarrow x=24\)

31 tháng 10 2021

Bài 5: 

a: BC=10cm

b: HA=4,8cm

HB=3,6(cm)

HC=6,4(cm)

31 tháng 10 2021

Bạn ơi, làm như vậy thì quá ngắn rồi ạ, với lại bạn làm thiếu mất đề bài của mình rồi 

14 tháng 8 2016

Hệ PT <=> hệ 2x - 2y -xy=0(1) và x+ 6y= 10(2)

Thế x = 2y/(2-y2) vào (2) ta được 

6y- 34y+68y-40 = 0 <=> (y-1)(6y- 28y+ 40)=0 

Dễ thấy 6y- 28y+ 40 >0 nên y- 1= 0

Còn lại bạn tự giải nha

14 tháng 8 2016

cảm ơn bạn nhìu nha ahihi

27 tháng 7 2016

a) \(\frac{\sqrt{2}+\sqrt{3}+\sqrt{4}+\sqrt{4}+\sqrt{6}+\sqrt{8}}{\sqrt{2}+\sqrt{3}+\sqrt{4}}\)

\(=\frac{\left(\sqrt{2}+\sqrt{3}+\sqrt{4}\right)+\sqrt{2}\left(\sqrt{2}+\sqrt{3}+\sqrt{4}\right)}{\sqrt{2}+\sqrt{3}+\sqrt{4}}\)

\(=\frac{\left(\sqrt{2}+\sqrt{3}+\sqrt{4}\right)\left(1+\sqrt{2}\right)}{\sqrt{2}+\sqrt{3}+\sqrt{4}}\)

\(=1+\sqrt{2}\)

b)\(\frac{x-4}{2\left(\sqrt{x}+2\right)}\) (ĐK:x\(\ge0\))

\(=\frac{\left(\sqrt{x}+2\right)\left(\sqrt{x}-2\right)}{2\left(\sqrt{x}+2\right)}\)

\(=\frac{\sqrt{x}-2}{2}\)

c)\(\frac{x-5\sqrt{x}+6}{3\sqrt{x}-6}\) (ĐK:x\(\ge0;x\ne4\))

\(=\frac{x-3\sqrt{x}-2\sqrt{x}+6}{3\left(\sqrt{x}-2\right)}\)

\(=\frac{\sqrt{x}\left(\sqrt{x}-3\right)-2\left(\sqrt{x}-3\right)}{3\left(\sqrt{x}-2\right)}\)

\(=\frac{\left(\sqrt{x}-3\right)\left(\sqrt{x}-2\right)}{3\left(\sqrt{x}-2\right)}\)

\(=\frac{\sqrt{x}-3}{3}\)

27 tháng 7 2016

b) Tử \(x-4=\left(\sqrt{x}-2\right)\left(\sqrt{x}+2\right)\) (hằng đăngt thức số 3 )

13 tháng 4 2021

đk: \(-1\le t\le1\)

Ta có: \(t^2-2\sqrt{1-t^2}=0\)

\(\Leftrightarrow t^2=2\sqrt{1-t^2}\)

\(\Rightarrow t^4=4\left(1-t^2\right)\)

\(\Leftrightarrow t^4+4t^2-4=0\)

\(\Leftrightarrow\left(t^2+2\right)^2=8\)

\(\Rightarrow t^2+2=2\sqrt{2}\left(t^2+2>0\right)\)

\(\Leftrightarrow t^2=2\left(\sqrt{2}-1\right)\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}t=\sqrt{2\left(\sqrt{2}-1\right)}\\t=-\sqrt{2\left(\sqrt{2}-1\right)}\end{cases}}\)

\(x^2+x^4-8^2+16\)

\(=x^{2+4}-8^2+4^2\)

\(=x^6-64+16\)

\(=x^2-48\)

\(=\left(x-\sqrt{48}\right)\left(x+\sqrt{48}\right)\)