Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a) 80- (4.52 - 3.23)
= 80- ( 208 -69 )
=80+139 quy tắc đổi dấu trừ tước dấu ngoặc
= 219
e: Ta có: \(2448:\left[119-\left(23-6\right)\right]\)
\(=2448:\left(119-23+6\right)\)
\(=2448:102=24\)
a)36.42+64.24=36.16+64.16=16(64+36)=16.100=1600
b)70-36(3+12)=34.15=510
c)15+(35-10:5)=15+33=48
Cách cuối không nhanh lắm nhưng cho mình xin một tick nha!
a) ( 22 + 15 ).( -4 ) + 11. ( 36 - 21 )
= 35.(-4) + 11.15
= (-140) + 165
= 25
Bài 2:
a) x + 5,7 = 18,6 - 10,3
x + 5,7 = 8,3
x = 8,3 - 5,7
x = 3,6
b) 6,4 . x = 5 . 3,2
6,4 . x = 16
6,4 . x = 16 : 6,4
6,4 . x = 2,5
B1
a) 3/5 . 20/18 : 2/9 .1/15
= 3/5 . 20/18 . 9/2 .1/15
= (3/5 . 1/15) . (20/18 . 9/2)
= 1/25 . 5
= 1/5
b. (5/2 + 1/8) : (1 - 7/16)
= 21/8 : 9/16
= 21/8 . 16/9
= 14/3
B2:
\(a.x+5,7=18,6-10,3\\ x=18,6-10,3-5,7\\ x=18,6-\left(10,3+5,7\right)\\ x=18,6-16\\ x=2,6\\ b.6,4\cdot x=5\cdot3,2\\ \left(3,2\cdot2\right)\cdot x=5\cdot3,2\\ x=\dfrac{5}{2}\cdot\left(3,2:3,2\right)\\ x=\dfrac{5}{2}\)
c) x + 2/4 = 15/9 + 3/36
x + 2/4 = 7/4
x = 7/4 - 2/4
x = 5/4
d) x . 4/3 = 15/3 - 22/6
x . 4/3 = 4/3
x = 4/3 :4/3
x = 1
B4:
Gọi số đầu tiên là a
Vì tổng của 4 số tự nhiên liên tiếp = 2010
=> a + (a+1) + (a+2) + (a+3) =2010
=> a4 + 6 = 2010
=> a4 = 2004
=> a = 501
Số thứ 2 là:
501 + 1 = 502
Số thứ 3 là:
502 + 1 = 503
Số thứ 4 là :
503 + 1 = 504
a) \(3.5^2-16:2^2\)
\(=3.25-16.4\)
\(=75-64\)
\(=11\)
b) \(17.85+15.17-120\)
\(=17.\left(85+15\right)-120\)
\(=17.100-120\)
\(=1700-120\)
\(=1580\)
c) \(\left(3^{15}.4+5.3^{15}\right):3^{16}\)
\(=\left[3^{15}.\left(4+5\right)\right]:3^{16}\)
\(=\left[3^{15}.9\right]:3^{16}\)
\(=\left[3^{15}.3^2\right]:3^{16}\)
\(=3^{17}:3^{16}\)
\(=3\)
a. 3.52 - 24 : 22 = 3.52- 22 = 3.25-4= 75-4 =71
b. 17.(85+15) - 120 = 17.100-120=1700-120=1580
c. |315.(4+5)| :316= (315.9) : 316= 315.32 : 316= 317:316=3
dấu | là ngoặc vuông bn nhé
Bạn ơi số âm phải có dấu ngoặc nhé để không bị lộn với dấu trừ
(-15)+17-22+15-17+22=0
5-14+52-4+14-52+4=5
K mình nhé! ^_^
a) -15 + 17 - 22 + 15 - 17 + 22
= (-15 + 15) + (17 - 17) + (-22 + 22)
= 0 + 0 + 0
=0
b) 5 - 14 + 52 - 4 + 14 - 52 + 4
= 5 + (-14 + 14) + (52 - 52) + (-4 + 4)
= 5 + 0 + 0 + 0
= 5
Chúc bạn học tốt !
BÀI 1
a, \(5\times\frac{-7}{10}=\frac{-35}{10}=\frac{-7}{2}\)
b, \(\frac{4}{5}\times\frac{-7}{10}=\frac{-28}{50}=\frac{-14}{25}\)
c, \(\frac{4}{9}+\frac{4}{3}\times\frac{16}{4}=\frac{4}{9}+\frac{16}{3}=\frac{52}{9}\)
d, \(\frac{11}{22}-\frac{3}{9}\times\frac{14}{21}=\frac{11}{22}-\frac{2}{9}=\frac{55}{198}=\frac{5}{18}\)
BÀI 2
\(A=\frac{6}{13}\times\frac{5}{7}+\frac{6}{13}\times\frac{2}{7}+\frac{17}{13}\)
\(A=\frac{30}{91}+\frac{12}{91}+\frac{17}{13}\)
\(A=\frac{30}{91}+\frac{12}{91}+\frac{119}{91}\)
\(A=\frac{161}{91}=\frac{23}{13}\)
\(B=\frac{11}{15}\times\frac{4}{11}+\frac{11}{15}\times\frac{5}{11}+\frac{11}{15}\times\frac{2}{11}\)
\(B=\frac{4}{15}+\frac{1}{3}+\frac{2}{15}\)
\(B=\frac{11}{15}\)
\(C=\left(\frac{19}{64}-\frac{33}{22}+\frac{24}{51}\right)\times\left(\frac{1}{5}-\frac{1}{15}-\frac{2}{15}\right)\)
\(C=\frac{-797}{1088}\times0\)
\(C=0\)
\(D=\frac{8}{13}\times\frac{7}{12}+\frac{8}{13}\times\frac{5}{12}-\frac{1}{12}\)
\(D=\frac{14}{39}+\frac{10}{39}-\frac{1}{12}\)
\(D=\frac{83}{156}\)
bạn biết câu náy không (24 + 11) . {546 - [14 . (64 - 2^{3}3) : 2]} =