K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

2 tháng 6 2016

\(\frac{4}{11}.y-\frac{6}{11}=\frac{2}{5}\Rightarrow\frac{4}{11}.y=\frac{52}{55}\Rightarrow y=\frac{13}{5}\)

Vậy :\(y=\frac{13}{5}\)

2 tháng 6 2016

\(\frac{4}{11}\cdot y-\frac{6}{11}=\frac{2}{5}\)

\(\Rightarrow\frac{4}{11}\cdot y=\frac{2}{5}+\frac{6}{11}\)

\(\Rightarrow y=\frac{52}{55}:\frac{4}{11}\)

\(\Rightarrow y=\frac{13}{5}=2,6\)

Good luck!

6 tháng 9 2021

9/11 : y = 2/5 + 2/7

9/11 :y  = 24/35

         y  = 9/11 : 24/35

         y = 105/88

y * 3/11 = 3/4 - 6/11

y * 3/11 = 9/44

y          =   9/44 : 3/11

y          = 3/4

Bạn thamkhaor nhé  

11 tháng 8 2017

1/5+8/15:y=1/2

  8/15:y=1/5-1/2

   8/15:y=-3/10

          y=8/15:1/2

          y=16/15

vậy y=16/15

4/11.y-6/11=2/5

4/11.y=2/5+6/11

4/11.y=52/55

y=52/55:4/11

y=13/5

vậy y=13/5

    

\(\frac{4}{11}.y-\frac{6}{11}=\frac{2}{5}\Leftrightarrow\frac{4}{11}y=\frac{2}{5}+\frac{6}{11}\)

\(\Leftrightarrow\frac{4}{11}y=\frac{52}{55}\Rightarrow y=\frac{52}{55}:\frac{4}{11}\)

\(\Rightarrow y=\frac{13}{5}\)

5 tháng 7 2019

\(\frac{4}{11}\times y-\frac{6}{11}=\frac{2}{5}\)

\(\Rightarrow\frac{4}{11}\times y=\frac{2}{6}+\frac{6}{11}\)

\(\Rightarrow\frac{4}{11}\times y=\frac{29}{33}\)

\(\Rightarrow y=\frac{29}{33}:\frac{4}{11}\)

\(\Rightarrow y=\frac{29}{33}\times\frac{11}{4}\)

\(\Rightarrow y=\frac{29}{12}\)

Bài 1 :

\(\frac{2}{19}+\frac{4}{5}+1\frac{7}{9}+\frac{1}{5}\)

\(=\frac{2}{19}+1\frac{7}{9}+\left(\frac{4}{5}+\frac{1}{5}\right)\)

\(=\frac{2}{19}+1\frac{7}{9}+1\)

\(=\frac{493}{171}\)

\(\frac{1}{11}+\frac{2}{11}+\frac{3}{11}+\frac{4}{11}+\frac{5}{11}+\frac{6}{11}+\frac{7}{11}+\frac{8}{11}+\frac{9}{11}+\frac{10}{11}\)

\(=\left(\frac{1}{11}+\frac{10}{11}\right)+\left(\frac{2}{11}+\frac{9}{11}\right)+\left(\frac{3}{11}+\frac{8}{11}\right)+\left(\frac{4}{11}+\frac{7}{11}\right)+\left(\frac{5}{11}+\frac{6}{11}\right)\)

\(=1+1+1+1+1\)

\(=5\)

Bài 2 :

y : (23 + 27) = 9                      1000  : (y x 25) = 8

          y : 50 = 9                                  y x 25 = 1000 : 8

                y = 9 x 50                            y x 25 = 125

                 y = 450                                      y = 125 : 25

133 : (190 : y) = 7                                        y = 5

           190 : y = 133 : 7                             450 : (y + 42) = 9

            190 : y = 19                                             y + 42 = 450 : 9

                    y = 190 : 19                                      y + 42 = 50

                     y = 10                                                     y = 50 - 42 

                                                                                   y = 8

24 tháng 6 2016

a) 1/5 + 8/15 : y = 1/2

8/15 : y = 1/2 - 1/5

8/15 : y = 3/10

y = 8/15 : 3/10

y = 16/9

b) 4/11 x y -6/11 = 2/5

4/11 x y = 2/5 + 6/11

4/11 x y = 52/55

y = 52/55 : 4/11

y = 13/5

Nick zing của mk: 

http://me.zing.vn/u/nhainhinhanh5agx/?_src=header#wall

24 tháng 6 2016

mik cũng có anhlaiaiaye123

23 tháng 4 2018

a ,b

cách 1 : cộng 2 số trong ngặc rồi tính bình thường 

cách 2 : nhân phân phối ra rồi tính nhân chia trước cộng trừ sau

c,d

cách 1 : tính bình thường, nhân chia trc cộng trừ sau

cách 2 : đặt nhân tử ( thừa số ) chung

23 tháng 4 2018

Cách 1 : \((\frac{6}{11}+\frac{5}{11})\cdot\frac{3}{7}=1\cdot\frac{3}{7}=\frac{3}{7}\)

Cách 2 : \(\frac{6}{11}\cdot\frac{3}{7}+\frac{5}{11}\cdot\frac{3}{7}=\frac{18}{77}+\frac{15}{77}=\frac{33}{77}=\frac{3}{7}\)

Cách 1 dễ rồi nha

Cách 2 : \(\frac{6}{7}:\frac{2}{5}-\frac{4}{7}:\frac{2}{5}=\frac{15}{7}-\frac{10}{7}=\frac{5}{7}\)

Cách 1 tự làm

Cách 2 : \(\frac{3}{5}\cdot(\frac{7}{9}-\frac{2}{9})=\frac{3}{5}\cdot\frac{5}{9}=\frac{1}{3}\)

Cách 1 : ...

Cách 2 : \((\frac{8}{15}+\frac{7}{15}):\frac{2}{11}=1:\frac{2}{11}=\frac{2}{11\cdot1}=\frac{2}{11}\)

26 tháng 3 2022

A.3/7

B.3/5

C.5/7

D.11/2

k hộ mình nha!

25 tháng 5 2018

a, (6/11+5/11)x3/17

c1:=1x3/17

    =3/17

c2:=6/11x3/17+5/11x3/17

    =18/197+15/187

    =33/187

    =3/17

b,3/5x7/9-3/5x2/9

c1:=21/45-6/45

=15/45

=1/3

c2:=3/5x(7/9-2/9)

=3/5x5/9

=1/3

c,( 6/7-4/7):2/5

c1:=2/7:2/5

=2/7x5/2

=5/7

c2,6/7:2/5-4/7:2/5

=6/7x5/2-4/7x5/2

=15/7-10/7

=5/7

d,8/15:2/11+7/15:2/11

c1:=(8/15+7/15):2/11

=1x11/2

=11/2

c2:=8/15x11/2+7/15x11/2

=88/30+77/30

=165/30

=11/2

25 tháng 5 2018

a) (\(\frac{6}{11}\) + \(\frac{5}{11}\)) x \(\frac{3}{17}\)=  \(\frac{11}{11}\) x \(\frac{3}{17}\)= \(1\) x\(\frac{3}{17}\)\(\frac{3}{17}\)

b) \(\frac{3}{5}\)x\(\frac{7}{9}\)\(\frac{3}{5}\)\(\frac{2}{9}\) = \(\frac{3}{5}\)x (\(\frac{7}{9}\)\(\frac{2}{9}\))= \(\frac{3}{5}\) x  \(\frac{5}{9}\)\(\frac{3}{9}\)

c) (\(\frac{6}{7}\)\(\frac{4}{7}\)) : \(\frac{2}{5}\)\(\frac{2}{7}\) x \(\frac{5}{2}\)\(\frac{5}{7}\)

d) \(\frac{8}{15}\) : \(\frac{2}{11}\) + \(\frac{7}{15}\)\(\frac{2}{11}\)=  ( \(\frac{8}{15}\)\(\frac{7}{15}\)) x \(\frac{11}{2}\)= 1 x \(\frac{11}{2}\)\(\frac{11}{2}\)

Chúc học tốt nha!

27 tháng 3 2019

minh can gap nhe

27 tháng 3 2019

\(\frac{5}{11}\)