![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(B=4+2^2+2^3+...+2^{20}\)
\(2B=8+2^3+2^4+...+2^{21}\)
\(2B-B=\left(8+2^3+2^4+...+2^{21}\right)-\left(4+2^2+2^3+...+2^{20}\right)\)
\(B=8+2^{21}-\left(4+2^2\right)=2^{21}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a)
Ta có : (x-2)32\(\ge\)0
=>-(x-2)32\(\le\)0
=>P=4-(x-2)32\(\le\)4
Dấu "=" xảy ra khi: x-2=0 =>x=2
Vậy GTLN của P là 4 tại x-2
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) Vì 453>450\(\Rightarrow3^{453}>3^{450}\left(1\right)\)
mà \(3^{450}=3^{3.150}=\left(3^3\right)^{150}=27^{150}\left(2\right)\)
\(Từ\left(1\right),\left(2\right)\Rightarrow3^{453}>27^{150}\left(3\right)\)
Ta có: \(5^{300}=5^{2.150}=\left(5^2\right)^{150}=25^{150}\)
Vì \(27>25\Rightarrow27^{150}>25^{150}\left(4\right)\)
\(Từ\left(3\right),\left(4\right)\Rightarrow3^{453}>27^{150}>25^{150}\)
\(\Rightarrow3^{453}>25^{150}\)
hay:\(3^{453}>5^{300}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a/ \(A=1+3+3^2+..........+3^{55}\)
\(\Leftrightarrow3A=3+3^2+...........+3^{55}+3^{56}\)
\(\Leftrightarrow3A-A=\left(3+3^2+........+3^{56}\right)-\left(1+3+....+3^{55}\right)\)
\(\Leftrightarrow2A=3^{56}-1\)
\(\Leftrightarrow A=\frac{3^{56}-1}{2}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a)A=(x-1)2+12
Ta có (x-1)2\(\ge\)0
=>A=(x-1)2+12\(\ge\)12
Dấu "=" xảy ra khi x-1=0 =>x=1
Vậy GTNN của A là 12 tại x=1
b) B=|x+3|+2016
Ta có: |x+3|\(\ge\)0
=>B=|x+3|+2016\(\ge\)2016
Dấu "=' xảy ra khi x+3=0 =>x=-3
Vậy GTNN của B là 2016 tại x=-3
c)C=\(\frac{x+5}{x-4}=\frac{x-4}{x-4}+\frac{9}{x-4}=1+\frac{9}{x-4}\)
Để C có GTNN thì: \(\frac{9}{x-4}\) có GTNN
=>x-4 có là số nguyên âm lớn nhất
=>x-4=-1 =>x=3
Vậy x=3 thì C có giá trị nhỏ nhất là: \(1+\frac{9}{-1}=-8\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(P=\left(1^2+2^2+...............+2015^2\right):\left(2^2+4^2+........+4030^2\right)\)
\(P=\left(1^2+2^2+............+2015^2\right):\left[\left(1.2\right)^2+\left(2.2\right)^2+.............+\left(2.2015\right)^2\right]\)
\(P=\left(1^2+2^2+........+2015^2\right):\left(1^2.2^2+2^2.2^2+...............+2015^2.2^2\right)\)
\(P=\left(1^2+2^2+......+2015^2\right):2^2.\left(1^2+2^2+.........+2015^2\right)\)
\(P=\left(1^2+2^2+........+2015^2\right).\frac{1}{2^2.\left(1^2+2^2+..............+2015^2\right)}\)
\(P=\frac{1^2+2^2+...............+2015^2}{2^2.\left(1^2+2^2+............+2015^2\right)}=\frac{1}{2^2}=\frac{1}{4}\)
Chúc bạn học tốt
đúng thì vote nghe bro
=4 nhe :))))))))))))))))