Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Lý thuyết:
- Khi nhân một số với 0 ta được kết quả cũng bằng 0.
- Khi 0 chia cho một số ta được kết quả cũng bằng 0
Câu số 1:
( 18 - 9 x 2 ) x ( 2 + 4 + 6 + 8 + 10 )
= 0 x ( 2 + 4 + 6 + 8 + 10 )
= 0
Câu số 2:
( 7 x 8 - 56 ) : ( 2 + 4 + 6 + 8 + 112 )
= 0 : ( 2 + 4 + 6 + 8 + 112 )
= 0
Câu số 3:
( 2 + 125 + 6 + 145 + 112 ) x ( 42 - 6 x 7 )
= ( 2 + 125 + 6 + 145 + 112 ) x 0
= 0
Câu số 4:
( 12 x 6 - 12 x 4 - 12 x 2 ) x ( 347 + 125 )
= ( 12 x 6 - 12 x 6 ) x ( 347 + 125 )
= 0 x ( 347 + 125 )
= 0
Câu số 5:
( a x 7 + a x 8 - a x 15 ) : ( 1 + 2 + 3 + ... + 10 )
= ( a x 15 - a x 15 ) : ( 1 + 2 + 3 + ... + 10 )
= 0 : ( 1 + 2 + 3 + ... + 10 )
= 0
Câu số 6:
58 - 58 x ( 6 + 54 - 60 )
= 58 - 58 x 0
= 58 - 0
= 58
Câu số 7:
32 + 63 x a x ( a x 1 - a : 1 ) + 32 x 8 + 32
= 32 + 63 x a x 0 + 32 x 8 + 32
= ( 32 + 32 x 8 + 32 ) + 63 x a x 0
= ( 32 x 10 ) + 0
= 320
4 083 + 3 269= 7352
8 763 + 2 469= 11232
37 246 + 1 765 =39011
6 000 -879 =9121
3 608 x 4=14432
6 047 x 5 =30235
40 068 :7=5724
6 004 : 5 =1200,8
HT
1+2+3+4+5+6+7+8+9
= (1+9) + (2+8) + (3+7) + (4+6) + 5
= 10 + 10 + 10 + 10 + 5
= 45
1+2+3+4+5+6+7+8+9
=(1+9)+(2+8)+(3+7)+(4+6)+5
=10+10+10+10+5
=40+5
=45
Đổi x thành a, ta có:
(1 + a) + ( 2 + a) + (3 + a) + ( 4 + a) + (5 + a) = 10 x 5
1 + a + 2 + a + 3 + a + 4 + a + 5 + a = 50
a + a + a + a + a + 1 + 2 + 3 + 4 + 5 = 50
a x 5 + 15 = 50
a x 5 = 50 - 15
a x 5 = 35
a = 35 : 5
a = 7
(1+X)+(2+X)+(3+x)+(4+x)+(5+x)=5 NHAN 10
1+X+3+X+2+X+4+X+5+X=50
X NHAN5+1+2+3+4+5=50
x NHAN 5+15=50
X NHAN5=50-15=35
X=35:5=7
TRANG 171.Bài 1 :
a]30 000 + 40 000 -50 000= 70 000 - 50 000 = 20 000
80 000 - [20 000 + 30 000]=?
Chọn A
80 000 - 20 000 - 30 000= 60 000 - 30 000 = 30 000
b]3 000 x 2 : 3=?
Chọn B
4 800 : 8 x 4= 600 x 4 = 2400
4 000 : 5 : 2= 800 : 2 = 400
HT
sau 2 năm nữa tuổi con bằng 1/4 tuổi mẹ khi đó con 8 tuổi mẹ 32 tuổi 32:8=4
\(\frac{4}{5}-x=\frac{1}{5}\)
\(\Leftrightarrow x=\frac{4}{5}-\frac{1}{5}\)
\(\Leftrightarrow x=\frac{3}{5}\)
\(\frac{4}{5}-x=\frac{1}{5}\)
\(x=\frac{4}{5}-\frac{1}{5}\)
\(x=\frac{3}{5}\)
Học tốt nha!!!