K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

21 tháng 9 2018

4 x X - 148 = 2x 32

4 x X - 148 = 8 x 9

4 x X - 148 = 72

4 x X          = 72 + 148

4 x X          = 120

      X          = 120 : 4

      X          = 30

39 - (12 + 3 x X) = 0

         12 + 3 x X  = 39 - 0

         12 + 3 x X  = 39

                 3 x X  = 39 - 12

                 3 x X  = 27

                       X  = 27 : 3

                       X  = 9

k mik nha bn

21 tháng 9 2018

a)4 . x - 148= 2\(^3\). 3\(^{^2}\)

4 . x - 148= (2.2.2).(3.3)

4 .x - 148= 8 . 9

4.x-148= 72

4.x= 72 + 148

4.x=220

x= 220:4

x=55

b)

39-(12+3.x)=0

(12+3.x)=39-0

12+3.x=39

3.x=39-12

3.x=27

x=27 :3

x=9

25 tháng 9 2018

ai trả lời nhanh nhất mk sẽ k cho. kể cả sai mk cũng tích

25 tháng 9 2018

mik chưa lên 6 vậy nên ko chả lời được

28 tháng 8 2018

a. 7^5 : 7^3 + 3^2 . 2^3 - 2009^0

= 7^2 + 72 - 1

= 49 + 71

= 120

b. 5^3 . 52 + 5^3 . 7^2 - 5^2

= 5^2 . ( 5 . 52 + 5 . 49 - 1 )

= 25 . ( 260 + 245 - 1 )

= 25 . 504

= 12600

c. [ 130 - 3 ( 5 . 2^4 - 5^2 . 2 ) : 2^3 ]

= [ 130 - 3 . 30  : 2^3 ]

= [ 130 - 90 : 8 ]

= [ 130 - 11,25 ]

= -118,75

d. SSH là : ( 150 - 10 ) : 2 + 1 = 71 ( số )

Tổng là : ( 150 + 10 ) . 71 : 2 = 5680

28 tháng 8 2018

Nhầm câu c) là 118,75 chứ ko phải âm

sửa hộ mk nha

sorry

28 tháng 8 2018

giúp mình các bạn ơi

a)7^2+9.8-1     b)=5^3(52+7^2)-25         c)rút gọn rồi làm            d) số số hạng của tổng lá         NHỚ K NHA

=49+71                =.....                                                                      (150-10):2+1=71

=130                                                                                                  tổng trên là (150+10).71:2=5680

24 tháng 1 2019

2, có 2 th

th1: x+5>0 và 3x-12>0

th2: x+5<0 và 3x-12<0

bn tự giải tiếp nha phần sau dễ

mk biết làm bài 2 rồi nhưng bài 3 mk chưa biết làm, bạn chỉ cầ làm kĩ bài 3 cho mk thôi

8 tháng 8 2018

\(\left|2x\right|+2x=0\)

\(\Rightarrow\left|2x\right|=-2x\)

\(\Rightarrow2x\le0\)

\(\Rightarrow x\le0\)

Vậy \(x\le0\)

\(\left(x-1\right).\left(x+2\right)=0\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x-1=0\\x+2=0\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=1\\x=-2\end{cases}}}\)

Vậy \(\orbr{\begin{cases}x=1\\x=-2\end{cases}}\)

\(\left|x-3\right|+x-3=0\)

\(\left|x-3\right|=-x+3\)

\(\left|x-3\right|=-\left(x-3\right)\)

\(\Rightarrow x-3\le0\)

\(\Rightarrow x\le3\)

Vậy \(x\le3\)

\(\left(x+1\right)^3=\left(x+1\right)^5\)

\(\left(x+1\right)^5-\left(x+1\right)^3=0\)

\(\left(x+1\right)^3.\left[\left(x+1\right)^2-1\right]=0\)

\(\orbr{\begin{cases}\left(x+1\right)^3=0\\\left(x+1\right)^2-1=0\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=-1\\x=0\end{cases}}}\)hoặc \(x=-2\)

Vậy \(x\in\left\{-1;0;-2\right\}\)

\(\left(x-2\right)^3=2^9\)

\(\left(x-2\right)^3=\left(2^3\right)^3\)

\(\Rightarrow x-2=2^3\)

\(x=8+2\)

\(x=10\)

Vậy \(x=10\)

Câu 6 tương tự câu 4

Tham khảo nhé~

P/S: nên chia nhỏ đăng thành nhiều bài khác nhau

18 tháng 1 2017

các bạn thấy khó ko ?

9 tháng 7 2018

Bài 1 tự làm!

Bài 2:

a, \(\left(3x-4\right)\left(x-1\right)^3=0\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}3x-4=0\\\left(x-1\right)^3=0\end{matrix}\right.\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{4}{3}\\x-1=0\end{matrix}\right.\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{4}{3}\\x=1\end{matrix}\right.\)

b, \(2^{2x-1}:4=8^3\Rightarrow2^{2x-1}:2^2=2^9\)

\(\Rightarrow2x-1-2=9\Rightarrow2x-3=9\Rightarrow2x-12\Rightarrow x=6\)

c, Đề chưa rõ

d, \(\left(x+2\right)^5=2^{10}\Rightarrow\left(x+2\right)^5=4^5\Rightarrow x+2=4\Rightarrow x=2\)

e, \(\left(3x-2^4\right).7^3=2.7^4\Rightarrow3x-2^4=2.7^4:7^3\Rightarrow3x-16=2.7=14\)

\(\Rightarrow3x=14+16=30\Rightarrow x=\dfrac{30}{3}=10\)

f, \(\left(x+1\right)^2=\left(x+1\right)^0\Rightarrow\left(x+1\right)^2=1\) (vì x0 = 1)

\(\Rightarrow x+1=1\Rightarrow x=0\)

9 tháng 7 2018

Làm phần c nè!

c, \(\left(x-5\right)^4=\left(x-5\right)^6\Rightarrow\left(x-5\right)^4-\left(x-5\right)^6=0\)

\(\Rightarrow\left(x-5\right)^4.\left(x-5\right)^2=0\)

\(\Rightarrow x-5=0\Rightarrow x=5\)

2 tháng 12 2017

a) (x : 3 - 4) . 5 = 15

x : 3 - 4 = 15 : 5

x : 3 - 4 = 3

x : 3 = 3 + 4

x : 3 = 7

x = 7 . 3

x = 21.

b) 128 - 3 . (x + 4) = 23

3 . (x + 4) = 128 - 23

3 . (x + 4) = 105

x + 4 = 105 : 3

x + 4 = 35

x = 35 - 4

x = 31.

c) (3x - 24) . 73 = 2 . 74

3x - 24 = 2 . 74 : 73

3x - 24 = 2 . 7

3x - 16 = 14

3x = 14 + 16

3x = 30

x = 30 : 3

x = 10.

d) 5x + x = 39 - 311 : 39

5x + x = 39 - 32

5x + x = 39 - 9

6x = 30

x = 30 : 6

x = 5.

2 tháng 12 2017

a) \(\left(\dfrac{x}{3}-4\right).5=15\)

\(\Leftrightarrow\dfrac{x}{3}-4=\dfrac{15}{5}\)

\(\Leftrightarrow\dfrac{x}{3}-4=3\)

\(\Leftrightarrow\dfrac{x}{3}=3+4\)

\(\Leftrightarrow\dfrac{x}{3}=7\)

\(\Leftrightarrow x=7.3\)

\(\Leftrightarrow x=21\)

Vậy \(x=21\)

b) \(128-3\left(x+4\right)=23\)

\(\Leftrightarrow3\left(x+4\right)=128-23\)

\(\Leftrightarrow3\left(x+4\right)=105\)

\(\Leftrightarrow x+4=\dfrac{105}{3}\)

\(\Leftrightarrow x+4=35\)

\(\Leftrightarrow x=35-4\)

\(\Leftrightarrow x=31\)

Vậy \(x=31\)

c) \(\left(3x-2^4\right).7^3=2.7^4\)

\(\Leftrightarrow3x-2^4=\dfrac{2.7^4}{7^3}\)

\(\Leftrightarrow3x-2^4=2.7\)

\(\Leftrightarrow3x-2^4=14\)

\(\Leftrightarrow3x-16=14\)

\(\Leftrightarrow3x=14+16\)

\(\Leftrightarrow3x=30\)

\(\Leftrightarrow x=\dfrac{30}{3}\)

\(\Leftrightarrow x=10\)

Vậy \(x=10\)

d) \(5x+x=39-3^{11}:3^9\)

\(\Leftrightarrow6x=39-3^{11-9}\)

\(\Leftrightarrow6x=39-3^2\)

\(\Leftrightarrow6x=39-9\)

\(\Leftrightarrow6x=30\)

\(\Leftrightarrow x=\dfrac{30}{6}\)

\(\Leftrightarrow x=5\)

Vậy \(x=5\)

21 tháng 9 2016

\(5^{x-1}=125\)

\(5^{x-1}=5^3\)

\(\Rightarrow x-1=3\)nên x = 4