K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

25 tháng 7 2017

bn ơi cho hỏi x ở đâu mak tìm đc vậy?thấy có n thui hà!^^

25 tháng 7 2017

\(\left(2n-2\right)^2=2^4=\left(-2\right)^4\)

+) \(\left(2n-2\right)^2=2^4\)

\(2n^2-2^2=2^4\)

\(2n^2=2^4:2^2=2^2\)

\(2n=2\)

\(n=2:2=1\)

+) \(\left(2n-2\right)^2=\left(-2\right)^4\)

............... làm tương tự nốt giùm mk ha!chúc học giỏi!^^

24 tháng 7 2017

(2n - 2)2 = 16

2n - 2 = \(\sqrt{16}\)

2n - 2 = 4

2n = 4 + 2

2n = 6

n = 6 : 2

n = 3

ai mòa bt trời 

27 tháng 6 2015

1.

\(11^{n+2}+12^{2n+1}=11^n.11^2+12^{2n}.12\)

\(=121\left(11^n-12^{2n}\right)+133.12^{2n}\)(đoạn này dùng HĐT \(a^n-b^n\)chia hết cho \(a+b\) với n chẵn)

\(=-121.133.M+133.12^{2n}\)chia hết cho 133 (M là 1 biểu thức nào đó ta không cần quan tâm)

2. 

a) - Chia cả hai vế cho \(5^x\)
pt <=>\(\frac{3^x+4^x}{5^x}=1\) 
- Ta nhận thấy x = 2 là nghiệm của phương trình 
- Ta phải chứng minh x = 2 là nghiệm duy nhất của phương trình 
+ Với x > 2: \(\left(\frac{3}{5}\right)^x<\left(\frac{3}{5}\right)^2\) (do \(\frac{3}{5}<1\)
\(\left(\frac{4}{5}\right)^x<\left(\frac{4}{5}\right)^2\)(do \(\frac{4}{5}<1\))
Cộng 2 vế: \(\left(\frac{3}{5}\right)^x+\left(\frac{4}{5}\right)^x<\left(\frac{3}{5}\right)^2+\left(\frac{4}{5}\right)^2=1\) (trái gt) 
=> Phương trình không có nghiệm khi  x> 2. 
+ Tương tự với x < 2, phương trình không có nghiệm khi  x< 2. 
- Vậy phương trình có nghiệm duy nhất x = 2.

b) + c) tự làm nhá, lười quá

11 tháng 9 2016

a, 16/2n=2

<=>2n=8

<=>n=4

b, (-3)^n =-27*81=-2187

n=7( vì (-3)^7 =-2187

c, 8^n : 2^n =4

<=> (8:2)^n=4

4^n=4

n=1

13 tháng 9 2018

3x2-51 = 24

=>3x2=75

=>x2=25

=> x = + - 5

27 tháng 9 2019

mk ko biet

27 tháng 9 2019

1) 46

2) 460 

3) 816

4) 1610

5) 328

a) 27x : 3x = 9

(27 : 3)x = 9

9x = 91

x = 1

b) 25 : 5x =5

5x = 25 : 5

5x = 51

x = 1

c) 2 : (x + 2)2 = \(\dfrac{1}{18}\)

(x + 2)2 = 2 : \(\dfrac{1}{18}\)

(x + 2)2 = 36

\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x+2=6\\x+2=-6\end{matrix}\right.\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=4\\x=-8\end{matrix}\right.\)

d) (5x - 1)2 = \(\dfrac{36}{49}\)

(5x - 1)2 = \(\left(\dfrac{6}{7}\right)^2\)

Bạn làm tiếp nha, mình có việc bận :v