Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a, \(\frac{3}{5}+\frac{-4}{15}=\frac{9}{15}-\frac{4}{15}=\frac{5}{15}=\frac{1}{3}\)
b, \(\frac{-1}{3}+\frac{2}{5}+\frac{2}{15}=\frac{-5}{15}+\frac{6}{15}+\frac{2}{15}=\frac{3}{15}=\frac{1}{5}\)
c, \(\frac{-3}{5}+\frac{7}{21}+\frac{-4}{5}+\frac{7}{5}=\frac{-3}{5}+\frac{1}{3}+\frac{-4}{5}+\frac{7}{5}=\left(\frac{-3}{5}+\frac{-4}{5}+\frac{7}{5}\right)+\frac{1}{3}=\frac{1}{3}\)
d, \(\frac{2}{7}+\frac{1}{9}+\frac{3}{7}+\frac{5}{9}+\frac{-5}{6}=\left(\frac{2}{7}+\frac{3}{7}\right)+\left(\frac{1}{9}+\frac{5}{9}\right)+\frac{-5}{6}=\frac{5}{7}+\frac{6}{9}+\frac{-5}{6}=\frac{90}{126}+\frac{84}{126}+\frac{-105}{126}=\frac{69}{126}=\frac{23}{42}\)
e, \(\frac{-5}{7}+\frac{3}{4}+\frac{-1}{5}+\frac{-2}{7}+\frac{1}{4}=\left(\frac{-5}{7}+\frac{-2}{7}\right)+\left(\frac{3}{4}+\frac{1}{4}\right)+\frac{-1}{5}=\left(-1\right)+1+\frac{-1}{5}=\frac{-1}{5}\)
f, \(\frac{-3}{31}+\frac{-6}{17}+\frac{1}{25}+\frac{-28}{31}+\frac{-1}{17}+\frac{-1}{5}=\left(\frac{-3}{31}+\frac{-28}{31}\right)+\left(\frac{-6}{17}+\frac{-1}{17}\right)+\left(\frac{1}{25}+\frac{-1}{5}\right)=\left(-1\right)+\frac{-7}{17}+\frac{-4}{25}=\frac{-425}{425}+\frac{-175}{425}+\frac{-68}{425}=\frac{-668}{425}\)
Chúc bn học tốt
Ai giúp mình đi, ai nhanh tay mà đúng thì mình tick, ai chậm mà đúng thì tick lun nha~ Thanks các bạn nhiêu nhen :)
Bài này mình được học khi thi giải toán trên mạng rồi , để mình giúp bạn nhé ! Nhìn bài này nó lằng nhằng thế thôi chứ thật ra dễ lắm !
Bài làm
Số xoài còn lại sau khi lấy ra lần thứ 2 là :
8 : \(\frac{1}{2}\) = 16 ( quả )
Số xoài còn lại sau khi lấy ra lần 1 là :
16 : \(\frac{1}{4}\) = 64 ( quả )
Số xoài trong túi đó là :
( 64 - 4 ) : \(\frac{6}{7}\) = 70 ( quả )
Đáp số : 70 quả
\(\frac{\frac{3}{5}+\frac{3}{7}+\frac{3}{11}}{\frac{7}{5}+1+\frac{7}{17}}\div\frac{\frac{1}{3}-\frac{1}{4}+\frac{1}{5}}{\frac{7}{6}-\frac{7}{8}+\frac{7}{10}}\)
\(=\frac{\frac{3}{5}+\frac{3}{7}+\frac{3}{11}}{\frac{7}{5}+\frac{7}{7}+\frac{7}{17}}\div\frac{\frac{2}{6}-\frac{2}{8}+\frac{2}{10}}{\frac{7}{6}-\frac{7}{8}+\frac{7}{10}}\)
\(=\frac{3\left(\frac{1}{5}+\frac{1}{7}+\frac{1}{11}\right)}{7\left(\frac{1}{5}+\frac{1}{7}+\frac{1}{11}\right)}\div\frac{2\left(\frac{1}{6}-\frac{1}{8}+\frac{1}{10}\right)}{7\left(\frac{1}{6}-\frac{1}{8}+\frac{1}{10}\right)}\)
\(=\frac{3}{7}\div\frac{2}{7}\)
\(=\frac{3}{7}\times\frac{7}{2}=\frac{3}{2}\)
\(-\dfrac{4}{5}+\dfrac{1}{4}-\dfrac{7}{2}\)
\(=-\dfrac{16}{20}+\dfrac{5}{20}-\dfrac{70}{20}\)
\(=-\dfrac{81}{20}\)