Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
1+(-2)+3+(-4)+5+(-6)+7+(-8)+9+(-10)+11+(-12)
=(1+3+5+7+9+11)+[(-2)+(-4)+(-6)+(-8)+(-10)+(-12)]
= 36+-42
=-6
(-1)+2+(-3)+4+(-5)+6+(-7)+8+(-9)+10+(-11)+12
=[(-1)+(-3)+(-5)+(-7)+(-9)+(-11)]+(2+4+6+8+10+12)
=(-36)+42
=6
Xét 5+10+15+...+100.
Số các số hạng là : (100 - 5) : 5 + 1 = 20 (số hạng)
Tổng trên là : (100 + 5) . 20 : 2 = 1050
=> (5+10+15+...+100).3 = 1050 . 3 = 3150
Xét 4+8+12+...+100.
Số các số hạng là : (100 - 4) : 4 + 1 = 25 (số)
Tổng trên là : (100 + 4) . 25 : 2 = 1300
Vậy (4+8+12+...+100)+(5+10+15+...+100).3 = 3150 + 1300 = 4450
gọi hai biểu thức đó là A và B ta có :
Số số hạng biểu thức A là : ( 100 - 4 ) : 4 + 1 = 25 ( số )
Tổng biểu thức A là : ( 100 + 4 ) x 25 : 2 = 1300
Số số hạng biểu thức B là : ( 100 - 5 ) : 5 + 1 = 20 ( số )
Tổng biểu thức B là : ( 100 + 5 ) x 20 : 2 = 1050
Vậy ta có phép tính : 1300 + 1050 x 3
= 1300 + 3150
= 4450
A = -1 - 2 - 3 - ... - 100
= -(1 + 2 + 3 + ... + 100)
= -100.101 : 2
= -5050
--------
B = -2 - 4 - 6 - ... - 100
= -(2 + 4 + 6 + ... + 100)
Số số hạng của B:
(100 - 2) : 2 + 1 = 50 (số)
B = -(100 + 2) . 50 : 2 = -2550
--------
C = -6 - 9 - 12 - ... - 99
= -(6 + 9 + 12 + ... + 99)
Số số hạng của C:
(99 - 6) : 3 + 1 = 32 (số)
C = -(99 + 6) . 32 : 2 = -1680
--------
D = 4 - 8 + 12 - 16 + ... + 196 - 200
Số số hạng của D:
(200 - 4) : 4 + 1 = 50 (số)
D = (4 - 8) + (12 - 16) + ... + (196 - 200)
= -4 + (-4) + ... + (-4) (25 số -4)
= -4.25
= -100
A = 1 - 2 - 3 - 4 + 5 - 6 - 7 - 8 + ........... + 97 - 98 - 99 - 100 (100 số )
A = (1 - 2 - 3 - 4) + (5 - 6 - 7 - 8) + ................ + (97 - 98 - 99 - 100)
(25 cặp , tính bằng cách lấy số cả dãy chia cho số số của mỗi cặp )
A = (-8) . 25
A = -200
Số các số hạng của A là:
(100-4):4+1=25 số
Tổng của A là:
(4+100).25:2=1300
Đáp/Số: 1300
bài này dễ:
số các số là: (100-2):2+1=50(số)
tổng các số này là: (100+2).50:2=1225
số số hạng là: (100-2):2+1=50(số)
tổng các số của dãy là: (100+2).50:2=1225
\(\text{a,}4+8+12+...+80=\frac{\left(80+4\right).20}{2}=840\)
\(b,80-76+72-68+...+8-4=\left(80+72+64+...+8\right)-\left(76+68+60+4\right)\)
\(=\frac{\left(80+8\right).10}{2}-\frac{\left(76+4\right).10}{2}\)
\(40\)
Câu c tương tự câu b
a) ( 1 - 1/2 ) x ( 1 - 1/3 ) x ( 1 - 1/4 ) x ( 1 - 1/5 ) x ( 1 - 1/6 )
= 1/2 x 2/3 x 3/4 x 4/5 x 5/6
= \(\frac{1.2.3.4.5}{2.3.4.5.6}\)
= 1/6
2700 nha
bước giải:số số hạng là:(100-4):4+1=25
tổng là:(100+4)x25:2=2700
đúng 100%