K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

21 tháng 12 2022

`4.(-5x+14)-10=-16`

`4.(-5x+14)=-16+10=-6`

\(-5x+14=\dfrac{-3}{2}\)

\(-5x=\dfrac{-3}{2}-14\)

\(-5x=\dfrac{-31}{2}\)

\(x=\dfrac{31}{10}\)

21 tháng 12 2022

4(-5x+14)=4

-5x + 14 =1

-5x = -13

x=\(\dfrac{13}{5}\)

12 tháng 2 2020

5x-16=40+x

=> 5x-16-x = 40

=> 5x-x -16=40

4x-16=40

4x= 40+16

4x=56

x= 56:4

x=14

Vậy...

12 tháng 2 2020

4x-10=15-x

=> 4x-10+x= 15

4x+x -10=15

5x= 15+10

5x= 25

x= 25:5

x=5

Vậy....

18 tháng 9 2018

a) 45 - 3x  = 15

3x = 30

x = 10

b) 4x - 20 = 32

4x = 52

x = 13

c) 2x : 16 = 14

2x = 224

x = 112

d) 0 : 5x = 0

=> x thuộc Z

e) 3240 : 9x = 18

9x = 180

x = 20

18 tháng 9 2018

a,45-3x=15

-3x=-30

x=10

b,4x-20=32

4x=52

x=13

c,2x:16=14

2x=224

x=112

d,0:5x=0

5x=0

x=0

e,3240:9x=18

9x=180

x=20

=.= hok tốt!!

4 tháng 1 2021
Giúp tớ với. Tớ đang gấp
4 tháng 1 2021
Mai là phải có để nộp rồi
6 tháng 3 2020

a) 5x - x = 40 + 16

4x = 56

x = 14

b) -12 + 20 = 5x - x

8 = 4x

x = 2

c) 7x - 3x = 20 + 4

4x = 24

x=6

a) 5x-16=40+x

<=> 4x = 56

<=> x = 14

b) -12+x=5x-20

<=> 4x = 8

<=> x = 2

c) 7x-4=20+3x

<=> 4x = 24

<=> x = 6

26.108-26.12/32-28+24-20+16-12+8-4=2496/16

4 tháng 9 2016

\(\frac{2496}{16}\)

11 tháng 3 2020
https://i.imgur.com/hw8R82P.jpg
11 tháng 3 2020

+ \(5x-16=40+x\)

\(5x-x=40+16\)

\(4x=56\)

\(x=\frac{56}{4}\)

\(x=16\)

+ \(4x-10=15-x\)

\(4x+x=15+10\)

\(5x=25\)

\(x=\frac{25}{5}\)

\(x=5\)

+ \(-12+x=5x-20\)

\(x-12=5x-20\)

\(x=5x-20+12\)

\(x=5x-32\)

\(5x-x=32\)

\(4x=32\)

\(x=\frac{32}{4}\)

\(x=8\)

+ \(7x-4=20+3x\)

\(7x-3x=20+4\)

\(4x=24\)

\(x=\frac{24}{4}\)

\(x=6\)

+ \(5x-7=-21-2x\)

\(5x+2x=-21+7\)

\(7x=14\)

\(x=\frac{14}{7}\)

\(x=2\)

+ \(x+15=7-6x\)

\(x+6x=7-15\)

\(7x=-8\)

\(x=-\frac{8}{7}\)

7 tháng 8 2017

a)4.(x+3)-(2x-12)=x-(-11+4)

4x+12-2x+12=x+11-4

2x+24=x+7

2x-x=-24+7

x=-17

b)-(4x-13)+(5x-4)=-3-(-15+7)

-4x+13+5x-4=-3+15-7

(-4x+5x)+13-4=12-7

x+9=5

x=-4

c)(5x-3)-(-2x+4)=6x-12

5x-3+2x-4=6x-12

5x+2x-6x=3+4-12

x=-5

d)(15x+20)-(9x-3)=5x-(-12)

15x+20-9x+3=5x+12

15x-9x-5x=-20-3+12

x=-11

e,(7x+14)+(3x-8)=-(-9x+3)

7x+14+3x-8=9x-3

7x+3x-9x=-14+8-3

x=-9

7 tháng 1 2019

6666666666666666666666666666666666666666666666666666666666666666666666666666

ê thằng kiako trả lời thì thôi nghen

7 tháng 1 2019

a)-15-(14-x)=16-27

-15-(14-x)= -11.

14-x= -15-(-11)

14-x= -4

x=14-(-4)

x=18

b)-16+(|x|-4)=-20

|x|-4 = -20-(-16)

|x|-4 = -4

|x| = -4+4

|x| = 0

x = 0

c)19-23=3-|x+2|

3-|x+2|=19-23

3-|x+2|= -4

|x+2|=3-(-4)

|x+2|=7

x+2= 7 hoặc -7

x= 7-2 hoặc -7-2

x= 5 hoặc -9