K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

Nguyễn Trà My

Phần a)

\(3\times\left(\frac{1}{2}-x\right)+\frac{1}{3}=\frac{7}{6}-x\)

\(32-3x+13=76-x\)

\(116-3x=76-x\)

\(116-76=3x-x\)

\(46=2x\)

\(x=46\div2\)

\(x=13\)

22 tháng 9 2017

a)  \(3.\left(\frac{1}{2}-x\right)+\frac{1}{3}=\frac{7}{6}-x\)

\(3.\left(\frac{1}{2}-x\right)+x=\frac{7}{6}-\frac{1}{3}\)

\(\Rightarrow\frac{3}{2}-3x+x=\frac{5}{6}\)

\(-3x+x=\frac{5}{6}-\frac{3}{2}\)

\(2x=-\frac{2}{3}\)

\(x=-\frac{2}{3}:2\)

\(x=-\frac{1}{3}\)

15 tháng 10 2019

3) \(\frac{x-3}{x-2}=\frac{4}{7}\)

\(\Rightarrow\left(x-3\right).7=\left(x-2\right).4\)

\(\Rightarrow7x-21=4x-8\)

\(\Rightarrow7x-4x=\left(-8\right)+21\)

\(\Rightarrow3x=13\)

\(\Rightarrow x=13:3\)

\(\Rightarrow x=\frac{13}{3}\)

Vậy \(x=\frac{13}{3}.\)

4) \(\left|x\right|+3,5=0\)

\(\Rightarrow\left|x\right|=0-3,5\)

\(\Rightarrow\left|x\right|=-3,5\)

\(\left|x\right|\ge0\) \(\forall x.\)

\(\Rightarrow\left|x\right|>-3,5\)

\(\Rightarrow\left|x\right|\ne-3,5\)

Vậy \(x\in\varnothing.\)

5) \(\left|x+\frac{1}{3}\right|-4=1\)

\(\Rightarrow\left|x+\frac{1}{3}\right|=1+4\)

\(\Rightarrow\left|x+\frac{1}{3}\right|=5.\)

\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x+\frac{1}{3}=5\\x+\frac{1}{3}=-5\end{matrix}\right.\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=5-\frac{1}{3}\\x=\left(-5\right)-\frac{1}{3}\end{matrix}\right.\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\frac{14}{3}\\x=-\frac{16}{3}\end{matrix}\right.\)

Vậy \(x\in\left\{\frac{14}{3};-\frac{16}{3}\right\}.\)

Chúc bạn học tốt!

15 tháng 10 2019

Không có gì. vui

27 tháng 9 2024

         Bài 1:

\(\dfrac{11}{2}x\) + 1 = \(\dfrac{1}{3}x-\dfrac{1}{4}\)

\(\dfrac{11}{2}\)\(x\) - \(\dfrac{1}{3}\)\(x\) = - \(\dfrac{1}{4}\) - 1

-(\(\dfrac{33}{6}\) + \(\dfrac{2}{6}\))\(x\) = - \(\dfrac{5}{4}\)

\(\dfrac{35}{6}\)\(x\) = - \(\dfrac{5}{4}\)

  \(x=-\dfrac{5}{4}\) : (- \(\dfrac{35}{6}\))

 \(x\) = \(\dfrac{3}{14}\)

Vậy \(x=\dfrac{3}{14}\)

 

 

27 tháng 9 2024

Bài 2: 2\(x\) - \(\dfrac{2}{3}\) - 7\(x\) = \(\dfrac{3}{2}\) - 1

         2\(x\) - 7\(x\) = \(\dfrac{3}{2}\) - 1 + \(\dfrac{2}{3}\)

         - 5\(x\)    = \(\dfrac{9}{6}\) - \(\dfrac{6}{6}\) + \(\dfrac{4}{6}\) 

        - 5\(x\)    = \(\dfrac{7}{6}\)

           \(x\)    = \(\dfrac{7}{6}\) : (- 5) 

          \(x\)    = - \(\dfrac{7}{30}\)

Vậy \(x=-\dfrac{7}{30}\)

 

18 tháng 9 2020

\(x-\frac{3}{8}=\frac{1}{6}-\frac{1}{5}\)

=> \(x-\frac{3}{8}=\frac{5}{30}-\frac{6}{30}=-\frac{1}{30}\)

=> \(x=-\frac{1}{30}+\frac{3}{8}\)

=> \(x=\frac{41}{120}\)

\(-\frac{7}{10}\left(x+\frac{1}{3}\right)=\frac{4}{5}\)

=> \(-\frac{7}{10}x-\frac{7}{30}=\frac{4}{5}\)

=> \(-\frac{7}{10}x=\frac{4}{5}+\frac{7}{30}=\frac{31}{30}\)

=> \(x=\frac{31}{30}:\left(-\frac{7}{10}\right)=\frac{31}{30}\cdot\left(-\frac{10}{7}\right)=-\frac{31}{21}\)

\(x-\frac{4}{3}=\frac{5}{6}\Rightarrow x=\frac{5}{6}+\frac{4}{3}=\frac{5}{6}+\frac{8}{6}=\frac{13}{6}\)

Thiếu đề 

\(\frac{6}{5}+\left(x-\frac{2}{3}\right)=\frac{4}{7}\)

=> \(\frac{6}{5}+x-\frac{2}{3}=\frac{4}{7}\)

=> \(\frac{6}{5}+x=\frac{4}{7}+\frac{2}{3}=\frac{26}{21}\)

=> \(x=\frac{26}{21}-\frac{6}{5}=\frac{4}{105}\)

2 tháng 4 2020

1) \(\left|x+\frac{4}{5}\right|+\frac{7}{5}=\frac{3}{5}\)

\(\Rightarrow\left|x+\frac{4}{5}\right|=\frac{3}{5}-\frac{7}{5}\)

\(\Rightarrow\left|x+\frac{4}{5}\right|=\frac{-4}{5}\)

\(x+\frac{4}{5}=\pm\frac{4}{5}\)

\(TH1:x+\frac{4}{5}=\frac{4}{5}\)

\(\Rightarrow x=\frac{4}{5}-\frac{4}{5}=0\)

\(TH2:x+\frac{4}{5}=\frac{-4}{5}\)

\(\Rightarrow x=\frac{-4}{5}-\frac{4}{5}=\frac{-8}{5}\)

Vậy x ∈ {0; \(\frac{-8}{5}\)}

2 tháng 4 2020

Hỏi đáp ToánHỏi đáp ToánHai câu cuối khó nhìn nên ko giải

2 tháng 10 2017

HOC24 có câu rất hay :Người hay giúp bạn khác trả lời bài tập sẽ trở thành học sinh giỏi. Người hay hỏi bài thì không. Còn bạn thì sao? đúng tính bà đó . Lên lớp đừng đập nha :)

a) 3 . ( 1/2 - x ) + 1/3 = 7/6 - x

=> 3/2 - 3x + 1/3 = 7/6-x

=> -3x +x=7/6 - 3/2 - 1/3

=> -2x = -2/3

=> x=-2/3 : (-2) = 1/3

hết :)

1) \(\frac{17}{6}-\left(x-\frac{7}{6}\right)=\frac{7}{4}\)

\(\Rightarrow x-\frac{7}{6}=\frac{17}{6}-\frac{7}{4}\)

\(\Rightarrow x=\frac{13}{12}+\frac{7}{6}=\frac{9}{4}\)

2) \(\frac{3}{35}-\left(\frac{3}{5}-x\right)=\frac{2}{7}\)

\(\Rightarrow\)\(\frac{3}{5}-x=\frac{3}{35}-\frac{2}{7}=-\frac{1}{5}\)

\(\Rightarrow x=\frac{3}{5}-\left(-\frac{1}{5}\right)=\frac{4}{5}\)

3) 4) Hjhj^_^^_^