K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

\(3y\left(2x^2-xy\right)-6x^2\left(y+xy\right)\)

\(=6x^2y-3xy^2-6x^2y+6x^3y=-3xy^2+6x^3y\)

6 tháng 2 2016

ngu như nợn

6 tháng 2 2016

nhiều th lắm

em mày à

con cv

10 tháng 8 2019

A = 5x(x - y) - y(5x - y)

A = 5x2 - 5xy - 5xy + y2

A = 5x2 - 10xy + y2 (1)

Thay x = -1; y = 3 vào (1), ta có:

5.(-1)2 - 10.(-1).3 + 32 = 44

B = 4y(x2 - 3xy + 3y2) - 2xy(2x - 6y - 3)

B = 4x2y - 12x2 + 12y3 - 4x2y + 12xy2 + 6xy

B = 12y3 + 6xy (1)

Thay x = 5; y = -1 vào (1), ta có:

12.(-1)3 + 6.5.(-1) = -42

C = 5x2(x - y2) + 3x(xy- y) - 5x3 

C = 5x3 - 5x2y2 + 3x2y2 - 3xy - 5x3 

C = -2x2y2 - 3xy (1)

Thay x = -2; y = -5 vào (1), ta có:

-2.(-2)2.(-5)2 - 3.(-2).(-5) = -230

D = 6x2(y- xy + 2x2y) - 3xy(2xy - x+ 4x3)

D = 6x2y2 - 6x3y + 12x4y - 6x2y2 + 3x3y - 12x4y

D = -3x3y (1)

Thay x = 11; y = -1 vào (1), ta có:

-3.113.(-1) = 3993

8 tháng 8 2019

TL:

\(B=2x^2+y^2-2xy-2x+3\)

    \(=\left(x^2-2xy+y^2\right)+(x^2-2x+1)+2\)

    \(=\left(x-y\right)^2+\left(x-1\right)^2+2\ge2\forall x;y\)

8 tháng 8 2019

\(D=\left(x+8\right)^4+\left(x+6\right)^4\ge0\forall x\)

Dấu"=" xảy ra<=> \(\hept{\begin{cases}\left(x+8\right)^4=0\\\left(x+6\right)^4=0\end{cases}}\)

\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=-8\\x=-6\end{cases}}\)

AH
Akai Haruma
Giáo viên
14 tháng 5 2019

Lời giải:

\(M=x^3+x^2y-2x^2-xy-y^2+3y+x-1\)

\(=(x^3+x^2y-2x^2)-(xy+y^2-2y)+y+x-1\)

\(=x^2(x+y-2)-y(x+y-2)+(y+x-2)+1\)

\(=x^2.0-y.0+0+1=1\)

\(N=x^3-2x^2-xy^2+2xy+2y-2x-2\)

\(=(x^3-2x^2+x^2y)-(x^2y+xy^2-2xy)+2y+2x-4-4x+2\)

\(=x^2(x-2+y)-xy(x+y-2)+2(y+x-2)-4x+2\)

\(=x^2.0-xy.0+2.0-4x+2=2-4x\) (không tính được giá trị cụ thể, bạn thử xem lại đề)

\(P=(x^4+x^3y-2x^3)+(x^3y+x^2y^2-2x^2y)-x(x+y-2)\)

\(=x^3(x+y-2)+x^2y(x+y-2)-x(x+y-2)\)

\(=x^3.0+x^2y.0-x.0=0\)

5 tháng 8 2018

Xin lỗi đề bài là thu gọn đa thức mk viết nhầm

\(=2x^3-2x^2y+2xy^2+3x^2y-3xy^2+3y^2\)

\(=2x^3+x^2y-xy^2+3y^2\)

2 tháng 1 2017

Giúp em với

2 tháng 1 2017

\(P=x^3+x^2y-2x^2-xy-y^2+3y+x-1\)

\(P=\left(x^3+x^2y-2x^2\right)-\left(xy+y^2-2y\right)+\left(y+x-2\right)+1\)

\(P=x^2\left(x+y-2\right)-y\left(x+y-2\right)+\left(y+x-2\right)+1\)

\(P=x^2.0-y.0+0+1\)

\(P=1\)