K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

7 tháng 2 2020

a, 5x2 - 45x = 5x(x - 9)

b, 3x3y - 6x2y - 3xy3 - 6axy2 - 3a2xy + 3xy

= 3xy(x2 - 2x - y2 - 2ay - a2 + 1)

= 3xy[ (x2 - 2x + 1) - (a2 + 2ay + y2) ]

= 3xy[ (x - 1)2 - (a + y)2 ]

= 3xy(x - 1 + a + y)(x - 1 - a - y)

f, 3xy2 - 12xy + 12x

= 3x(y2 - 4y + 4)

= 3x(y - 2)2

g, 2x2 - 8x + 8

= 2(x2 - 4x + 4)

= 2(x - 2)2

h, 5x3 + 10x2y + 5xy2

= 5x( x2 + 2xy + y2 )

= 5x(x + y)2

k, x2 + 4x - 2xy - 4y + y2

= (x2 - 2xy + y2) + (4x - 4y)

= (x - y)2 + 4(x - y)

= (x - y)(x - y + 4)

i, x3 + ax2 - 4a - 4x

= (x3 - 4x) + (ax2 - 4a)

= x(x2 - 4) + a(x2 - 4)

= (x + a)(x2 - 4)

= (x + a)(x + 2)(x - 2)

Chúc bạn học tốt !

11 tháng 2 2020

thanks

17 tháng 7 2017

a) \(x^6-y^6=\left(x^3\right)^2-\left(y^3\right)^2\)

                  \(=\left(x^3+y^3\right)\left(x^3-y^3\right)\)

                  \(=\left(x+y\right)\left(x-y\right)\left(x^2+xy+y^2\right)\left(x^2-xy+y^2\right)\)

b) sửa đề nhé!

\(6x-9-x^2=-\left(x^2-6x+9\right)\)

                       \(=-\left(x-3\right)^2\)

20 tháng 8 2017

\(A=\left(x-y+z\right)^2+\left(z-y\right)^2+2\left(x-y+z\right)\left(y-z\right)=\left(x-y+z\right)\left[\left(x-y+z\right)+2\left(y-z\right)\right]+\left(z-y\right)^2=\left(x-y+z\right)\left[x+y-z\right]+\left(z-y\right)^2\)\(A=x^2-\left(y-z\right)^2+\left(z-y\right)^2=x^2\)

11 tháng 7 2017

c)\(x^3+3xy+y^3\)

\(=x^3+y^3+3xy=\left(x+y\right)\left(x^2-xy+y^2\right)+3xy\)

\(=\left(x^2-xy+y^2\right)+3xy\)

\(=x^2-xy+y^2+3xy\)

\(=x^2+2xy+y^2=\left(x+y\right)^2\)

\(=1^2=1\)

11 tháng 7 2017

d) \(x^3-3xy-y^3\)

\(=\left(x-y\right)\left(x^2+xy+y^2\right)-3xy\)

\(=\left(x^2+xy+y^2\right)-3xy\)

\(=x^2-2xy+y^2\)

\(=\left(x-y\right)^2\)

\(=1^2=1\)

@Đoàn Đức Hiếu lm a,b đi nhé

a: \(2.5x^4+0.75x^3-0.2x^2\)

\(=x^2\left(2.5x^2+0.75x-0.2\right)\)

b: \(7x^5y-\dfrac{3}{4}x^4y^2+\dfrac{1}{2}x^3y^3-3xy^5\)

\(=xy\left(7x^4-\dfrac{3}{4}x^3y+\dfrac{1}{2}x^2y^2-3y^4\right)\)

c: \(=y^2z\left(12x^2-8z-0.1z^2\right)\)

d: \(\left(xy+4\right)-\left(2x+2y\right)^2\)

\(=\left(xy+4-2x-2y\right)\left(xy+4+2x+2y\right)\)

\(=\left[x\left(y-2\right)-2\left(y-2\right)\right]\left[x\left(y+2\right)+2\left(y+2\right)\right]\)

\(=\left(y-2\right)\left(x-2\right)\left(y+2\right)\left(x+2\right)\)

f: \(x^2-4xy+3y^2\)

\(=x^2-xy-3xy+3y^2\)

\(=x\left(x-y\right)-3y\left(x-y\right)\)

\(=\left(x-y\right)\left(x-3y\right)\)