![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1, 2x - 35 = 15
2x = 15 + 35
2x = 50
x = 50 : 2
x = 25.
2, 3x + 18 = 12
3x = 12 - 18
3x = -6
x = -6 : 3
x = -2.
3, / x - 1 / = 0
=> x \(\in\varnothing\).
4, -13 /x/ = - 26
/x/ = -26 : -13
=> \(\orbr{\begin{cases}x=2\\x=-2\end{cases}}\)
Vậy x \(\in\){ 2 ; -2}.
5,4 - ( 27 - 3 ) = x - ( 13 - 4 )
4 - 24 = x - 9
-20 = x - 9
-x = 9 + 20
-x = 29
x = -29.
6, 47 - ( x + 15 ) = 21
47 - x - 15 = 21
-x - 15 = 21 - 47
-x - 15 = -26
-x = -26 + 15
-x = - 11
x = 11.
7, -5 -( 24 - x) = - 11
-5 - 24 + x = -11
-24 + x = -11 + 5
-24 + x = -6
x = -6 + 24
x = 18.
8, 6 - /x/ = 2
/x/ = 6 - 2
\(\orbr{\begin{cases}x=3\\x=-3\end{cases}}\)
Vậy x \(\in\left\{3;-3\right\}.\)
9, 6 + /x/ = 2
/x/ = 2 - 6
=> x = -4.
2x - 35 = 15
=> 2x = 15 + 35
=> x = 50 : 2
=> x = 25
3x + 18 = 12
=> 3x = 12 - 18
=> x = ( -6 ) : 3
=> x = -2
| x - 1 | = 0
=> x - 1 = 0
=> x = 0 + 1
=> x = 1
-13 * | x | = -26
=> | x | = -26 : ( -13 )
=> | x | = 2
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
hộ mik nha
a)\(2.x-\frac{3}{2}=\frac{1}{2}\)
\(2x=\frac{4}{2}\)
\(x=\frac{4}{2}:2\)
\(x=1\)
Vậy x=1
b)\(\frac{8}{13}.x+\frac{5}{13}.x=\frac{1}{10}\)
\(x.\left(\frac{8}{13}+\frac{5}{13}\right)=\frac{1}{10}\)\
\(x.1=\frac{1}{10}\)
\(x=\frac{1}{10}\)
Vậy x=\(\frac{1}{10}\)
c)\(\frac{2}{15}+\frac{7}{15}.x=\frac{1}{15}\)
\(\frac{7}{15}x=\frac{-1}{15}\)
x=\(\frac{-1}{7}\)
Vậy \(x=\frac{-1}{7}\)
\(\frac{3}{2}\cdot x-\frac{3}{2}=\frac{1}{2}\) \(\frac{8}{13}\cdot x+\frac{5}{13}\cdot x=\frac{1}{10}\)
\(\frac{3}{2}\cdot x=\frac{3}{2}+\frac{1}{2}=2\) \(\left[\frac{8}{13}+\frac{5}{13}\right]\cdot x=\frac{1}{10}\)
\(x=2:\frac{3}{2}\) \(1\cdot x=\frac{1}{10}\)
x=\(\frac{4}{3}\) \(x=\frac{1}{10}:1\)
Vậy x=\(\frac{4}{3}\) \(x=\frac{1}{10}\)
Vậy x=\(\frac{1}{10}\)
c,\(\frac{2}{5}+\frac{7}{15}\cdot x=\frac{1}{15}\)
\(\frac{7}{15}\cdot x=\frac{1}{15}-\frac{2}{5}=\frac{-1}{3}\)
\(x=\frac{-1}{3}:\frac{7}{15}\)
\(x=\frac{-5}{7}\)
Vậy x=\(\frac{-5}{7}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
x:1,6=8
x=8x1,6
x=12,8
x+15:3=12+13
x+15:3=25
x+5=25
x=25-5
x=20
tk mk mk tk lại
a, x : 1,6 = 8
=> x= 8 x 1,6
=> x= 12,8
b, x + 15 : 3 = 12 + 13
=> x + 5 = 25
=> x= 25- 5
=> x= 20
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Bài giải
\(\frac{2}{3}+\frac{3}{4}+\frac{4}{5}=\frac{40}{60}+\frac{45}{60}+\frac{48}{60}=\frac{133}{60}\)
\(\frac{8}{5}+\frac{7}{6}+\frac{10}{9}+\frac{1}{2}=\frac{144}{90}+\frac{105}{90}+\frac{100}{90}+\frac{45}{90}=\frac{394}{90}\)
\(\frac{15}{17}-\frac{11}{13}+\frac{3}{26}=\frac{390}{442}+\frac{374}{442}+\frac{51}{442}=\frac{815}{442}\)
\(\frac{9}{12}\text{ x }\frac{4}{3}\text{ : }\frac{8}{5}=\frac{9}{12}\text{ x }\frac{4}{3}\text{ x }\frac{5}{8}=\frac{9\text{ x }4\text{ x }5}{12\text{ x }3\text{ x }8}=\frac{5}{8}\)
\(\frac{4}{5}\text{ x }\frac{15}{8}\text{ : }\frac{5}{7}=\frac{4}{5}\text{ x }\frac{15}{8}\text{ x }\frac{7}{5}=\frac{4\text{ x }15\text{ x }7}{5\text{ x }8\text{ x }5}=\frac{21}{10}\)
\(\frac{2}{3}+\frac{3}{4}+\frac{4}{5}=\frac{40}{60}+\frac{45}{60}+\frac{48}{60}=\frac{133}{60}\)
\(\frac{8}{5}+\frac{7}{6}+\frac{10}{9}+\frac{1}{2}=\frac{144}{90}+\frac{105}{90}+\frac{100}{90}+\frac{45}{90}=\frac{197}{45}\)
\(\frac{15}{17}-\frac{11}{13}+\frac{1}{26}=\frac{390}{442}+\frac{374}{442}+\frac{51}{442}=\frac{815}{442}\)
\(\frac{9}{12}\times\frac{4}{3}:\frac{8}{5}=1:\frac{8}{5}=\frac{5}{8}\)
\(\frac{4}{5}\times\frac{15}{8}:\frac{5}{7}=\frac{3}{2}:\frac{5}{7}=\frac{21}{10}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\frac{15}{8}\)+\(\frac{7}{12}\)-\(\frac{13}{3}\)x\(\frac{3}{8}\)
=\(\frac{45}{24}\)+\(\frac{14}{24}\)-\(\frac{13}{8}\)
=\(\frac{59}{24}\)-\(\frac{39}{24}\)
=\(\frac{20}{24}\)=\(\frac{5}{6}\)
\(\frac{11}{5}\)+\(\frac{5}{22}\):2+\(\frac{5}{6}\)
=\(\frac{11}{5}\)+\(\frac{5}{44}\)+\(\frac{5}{6}\)
=\(\frac{484}{220}\)+\(\frac{25}{220}\)+\(\frac{5}{6}\)
=\(\frac{509}{220}\)+\(\frac{5}{6}\)
=\(\frac{1527}{660}\)+\(\frac{550}{660}\)
=\(\frac{2077}{660}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(x+\frac{5}{7}=\frac{7}{8}:\frac{1}{6}\)
\(\Leftrightarrow x+\frac{5}{7}=\frac{21}{4}\)
\(\Leftrightarrow x=\frac{127}{28}\)
\(\frac{72}{104}=\frac{72:8}{104:8}=\frac{9}{13}\)
\(\frac{3}{13}< \frac{4}{13}< \frac{5}{13}< \frac{6}{13}< \frac{7}{13}< \frac{8}{13}< \frac{72}{104}=\frac{9}{13}\)
Tìm x :
a ) \(x+\frac{5}{7}=\frac{7}{8}\div\frac{1}{6}=\frac{7\times6}{8\times1}=\frac{21}{4}\)
\(x=\frac{21}{4}-\frac{5}{7}=\frac{127}{28}\)
b ) \(\frac{15}{6}-x=\frac{5}{8}\times\frac{2}{15}=\frac{1}{12}\)
\(x=\frac{15}{6}-\frac{1}{12}=\frac{29}{12}\)
Rút gọn : \(\frac{72}{104}=\frac{72\div8}{104\div8}=\frac{9}{13}\)
Điền STN thích hợp :
\(\frac{3}{13}< \frac{4}{13}< \frac{5}{13}< \frac{6}{13}< \frac{7}{13}< \frac{8}{13}< \frac{9}{13}\left(\frac{72}{104}\right)\)Những số cần điền là : 4, 5, 6, 7, 8 .
==========> CHÚC HỌC GIỎI NHỚ K MÌNH <==========
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) x= \(\frac{-5}{12}\)
b) x = \(\frac{2}{5}\)
c) x =\(\frac{-87}{140}\)
d) x = \(\frac{109}{140}\)
e) x = \(\frac{13}{63}\)
Lời giải:
$3\times (x-8)-15=2\times (x+13)$
$3\times x-3\times 8-15=2\times x+2\times 13$
$3\times x-24-15=2\times x+26$
$3\times x-39=2\times x+26$
$3\times x-2\times x=39+26$
$x\times (3-2)=65$
$x=65$