\(3x^{n-2}\)( \(x^{n+2}\)\(y^{n+2}\)
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

7 tháng 6 2018

Phân tích thành nhân tử hả bạn?

Nếu thế thì giải như sau:

\(3x^{n-2}.\left(x^{n+2}-y^{n+2}\right)+y^{n+2}.\left(3x^{n-2}-y^{n-2}\right)\\ =3x^{n-2}.x^{n+2}-3x^{n-2}.y^{n+2}+y^{n+2}.3x^{n-2}-y^{n+2}.y^{n-2}\\ =3x^{2n}-3x^{n-2}.y^{n+2}+y^{n+2}.3x^{n-2}-y^{2n}\\ =3x^{2n}-\left(3x^{n-2}.y^{n+2}-y^{n+2}.3x^{n-2}\right)-y^{2n}\\ =3x^{2n}-y^{2n}\\ =\left(3x^n-y^n\right).\left(3x^n+y^n\right)\)

Xong rồi! Chúc bạn học tốt nhé!

25 tháng 1 2018

mọi người giúp mình với mình cần gấp lắm

10 tháng 7 2019

g) \(x^2-2xy+y^2-9\)

\(=\left(x-y\right)^2-3^2\)

\(=\left(x-y-3\right)\left(x-y+3\right)\)

h) \(5x^4-20x^2\)

\(=5x^2\left(x^2-4\right)\)

\(=5x^2\left(x-2\right)\left(x+2\right)\)

i) \(7x^2-7y^2-14x+14y\)

\(=7\left(x-y\right)\left(x+y\right)-14\left(x-y\right)\)

\(=7\left(x-y\right)\left(x+y-2\right)\)

k) \(x^2+8x+24+3x\)

\(=x^2+11x+24\)

\(=x^2+3x+8x+24\)

\(=x\left(x+3\right)+8\left(x+3\right)\)

\(=\left(x+3\right)\left(x+8\right)\)

m) \(x^4-y^4\)

\(=\left(x^2-y^2\right)\left(x^2+y^2\right)\)

\(=\left(x-y\right)\left(x+y\right)\left(x^2+y^2\right)\)

n) \(x^6-y^6\)

\(=\left(x^3-y^3\right)\left(x^3+y^3\right)\)

\(=\left(x-y\right)\left(x^2+xy+y^2\right)\left(x+y\right)\left(x^2-xy+y^2\right)\)

17 tháng 7 2019

phân tích đa thức nhân tử

b, x3 - x + 3x2y + 3xy2 + y3 - y

= (x3 + 3x2y + 3xy2 + y3 ) - (x + y)

= (x + y)3 - (x + y)

= (x + y)\(\left[\left(x+y\right)^2-1\right]\)

= (x + y) (x + y + 1)(x + y - 1)

7 tháng 9 2019

a)10x22+10xy+5x+5y

= 10x( x + y ) + 5( x + y )= ( 10x + 5 )( x + y )= 5( 2x + 1 )( x + y )

b)5ay-3bx+ax-15by

= ( 5ay + ax ) - ( 3bx + 15by ) = a( 5y + x ) - 3b( x + 5y ) = ( a - 3b ) ( x + 5y )

a: Để A chia hết cho B thì \(\left\{{}\begin{matrix}n+1-5>0\\2-4>0\left(loại\right)\end{matrix}\right.\Leftrightarrow n\in\varnothing\)

b: \(\dfrac{A}{B}=\dfrac{5x^3y^{n+2}-3x^2y^2}{-3x^{n-1}y^n}=-\dfrac{5}{3}x^{4-n}y^2+x^{3-n}y^{2-n}\)

Để A chia hết cho B thì \(\left\{{}\begin{matrix}4-n>=0\\3-n>=0\\2-n>=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow n< =2\)

c: \(\dfrac{A}{B}=\dfrac{3x^6\left(2x+5\right)^{n+3}}{2x^2\left(2x+5\right)^{n-1}}=\dfrac{3}{2}x^4\left(2x+5\right)^{n+3-n+1}=\dfrac{3}{2}x^4\left(2x+5\right)^4\)

=>Với mọi N thì A chia hết cho B

1 tháng 10 2018

các bạn giúp mình nhé !!!