Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
x+y=22 và 5x+8y=155
Giải
C1: x+y=22
=> y=22-x (*)
Thay (*) vào 5x + 8y=155, ta có:
5x + 8(22-x) =1 55
5x + 176 - 8x = 155
5x - 8x = 155-176
-3x = -21
x= (-21) : (-3)
x= 7
x + y = 22
7 + y = 22
=> y = 22-7
y = 15
Vậy: x=7; y=15
C2: Bạn có thể suy ra x thay vì y ở bước đầu, kết quả vẫn giống nha ~
a)\(\frac{x}{6}=\frac{y}{5}\Rightarrow\frac{x+y}{6+5}=\frac{22}{11}=2\)
\(.\frac{x}{6}=2\Rightarrow x=12\)
\(.\frac{y}{5}=2\Rightarrow y=10\)
Vậy......
a) Áp dụng tính chất của dãy tỉ số bằng nhau ta có :
\(\frac{x}{6}=\frac{y}{5}=\frac{x+y}{6+5}=\frac{22}{11}=2\)
\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=2\times6\\y=2\times5\end{cases}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=12\\y=10\end{cases}}}\)
(x-y)(3x-4y)=0
=>x=y hoặc 3x=4y
TH1: x=y
\(B=\dfrac{3y+4y}{5y-4y}+\dfrac{3y-8y}{5y+8y}=7+\dfrac{-5}{13}=\dfrac{86}{13}\)
TH2: 3x=4y
=>x/4=y/3=k
=>x=4k; y=3k
\(B=\dfrac{3x+4y}{5x-4y}+\dfrac{3x-8y}{5x+8y}\)
\(=\dfrac{12k+12k}{20k-12k}+\dfrac{12k-24k}{20k+24k}=\dfrac{24}{8}+\dfrac{-12}{44}=\dfrac{30}{11}\)
Vì \(3x=8y\Rightarrow\frac{x}{8}=\frac{y}{3}\Rightarrow\frac{x}{8}=\frac{2y}{6}\)
Áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau, ta có : \(\frac{x}{8}=\frac{2y}{6}=\frac{x-2y}{8-6}=\frac{4}{2}=2\)
\(\Rightarrow x=2.8=16\) Thử lại : \(3x=16\times3=48\)
\(\Rightarrow y=2.6\div2=6\) \(8y=6\times8=48\)
Vậy \(x=16;y=6\)
Vì \(3x=2y\)nên:
\(\Rightarrow\frac{x}{2}=\frac{y}{3}\)
Ta thấy: \(\frac{y}{3}=\frac{2y}{6}\)
Áp dụng tính chất của dãy tỉ số bằng nhau, ta có:
\(\frac{x}{2}=\frac{y}{3}=\frac{2y}{6}=\frac{x-2y}{6-4}=\frac{4}{2}=2\)
\(\Rightarrow x=2.2=4\)
\(\Rightarrow y=2.3=6\)
Ta có: \(\dfrac{x-1}{6}=\dfrac{-2y+3}{30}\)
\(\Leftrightarrow\dfrac{3x-3}{18}=\dfrac{-8y+12}{120}\)
Áp dụng tính chất của dãy tỉ số bằng nhau, ta được:
\(\dfrac{3x-3}{18}=\dfrac{-8y+12}{120}=\dfrac{3x-3+8y-12}{18-120}=\dfrac{2-15}{-102}=\dfrac{13}{102}\)
Do đó:
\(\left\{{}\begin{matrix}\dfrac{x-1}{6}=\dfrac{13}{102}\\\dfrac{3-2y}{30}=\dfrac{13}{102}\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x-1=\dfrac{13}{17}\\-2y+3=\dfrac{65}{17}\end{matrix}\right.\)
\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=\dfrac{30}{17}\\-2y=\dfrac{14}{17}\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=\dfrac{30}{17}\\y=\dfrac{-7}{17}\end{matrix}\right.\)
Ta có: 5x - 5 = 3 - 2y
=> 5x+2y = 8
=> 20x + 8y = 32
Mà 3x +8y = 2
=> 17x = 30
=> x = \(\dfrac{30}{7}\)
=> y = ... giải tiếp nha bạn.
Xin 1 like nha bạn. Thx bạn
a) Ta có: \(\frac{x}{5}=\frac{y}{6}\) => \(\frac{x}{20}=\frac{y}{24}\)
\(\frac{y}{8}=\frac{z}{11}\) => \(\frac{y}{24}=\frac{z}{33}\)
=> \(\frac{x}{20}=\frac{y}{24}=\frac{z}{33}\)
Áp dụng t/c của dãy tỉ số bằng nhau, ta có:
\(\frac{x}{20}=\frac{y}{24}=\frac{z}{33}=\frac{x+y-z}{20+24-33}=\frac{44}{11}=4\)
=> \(\hept{\begin{cases}\frac{x}{20}=4\\\frac{y}{24}=4\\\frac{z}{33}=4\end{cases}}\) => \(\hept{\begin{cases}x=4.20=80\\y=4.24=96\\z=4.33=132\end{cases}}\)
Vậy ...
b) Ta có: 3x = 8y => x/8 = y/3 => x/8 = 2y/6
Áp dụng t/c của dãy tỉ số bằng nhau, ta có:
\(\frac{x}{8}=\frac{2y}{6}=\frac{x-2y}{8-6}=\frac{4}{2}=2\)
=> \(\hept{\begin{cases}\frac{x}{8}=2\\\frac{y}{3}=2\end{cases}}\) => \(\hept{\begin{cases}x=2.8=16\\y=2.3=6\end{cases}}\)
Vậy ...
Ta có : \(\hept{\begin{cases}\frac{x}{5}=\frac{y}{6}=>\frac{x}{20}=\frac{y}{24}\\\frac{y}{8}=\frac{z}{11}=>\frac{y}{24}=\frac{z}{33}\end{cases}=>\frac{x}{20}=\frac{y}{24}=\frac{z}{33}}\)
Đến đây áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau là ra . Mình chỉ hướng làm thôi chứ ko giải hết đâu nha . Đến đây tự giải ra nha .
b)Ta có : \(3x=8y=>\frac{x}{8}=\frac{y}{3}=\frac{2y}{6}\)
Áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau tự làm tiếp nha
Hok tốt
\(3x=8y\Leftrightarrow\dfrac{3x}{24}=\dfrac{8y}{24}\Leftrightarrow\dfrac{x}{8}=\dfrac{2y}{6}\)
Áp dụng t.c dãy tỉ số bằng nhau ta có :
\(\dfrac{x}{8}=\dfrac{2y}{12}=\dfrac{x-2y}{8-6}=\dfrac{4}{2}=2\)
\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}\dfrac{x}{8}=2\\\dfrac{2y}{6}=2\end{matrix}\right.\) \(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=16\\y=6\end{matrix}\right.\)
Vậy ..
Từ \(3x=8y\Rightarrow\dfrac{3x}{24}=\dfrac{8y}{24}\Leftrightarrow\dfrac{x}{8}=\dfrac{y}{3}\).
Áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau và tính chất phân số ta có:
\(\dfrac{x}{8}=\dfrac{y}{3}=\dfrac{2y}{6}=\dfrac{x-2y}{8-6}=\dfrac{4}{2}=2.\)
Suy ra : x = 2.8 = 16
y = 2.3 = 6
Vậy x = 16; y = 6
a: \(A=x^2+2xy+y^3=5^2+2\cdot5\cdot4+4^3=129\)
b: \(B=\left(-1\right)\cdot\left(-1\right)-\left(-1\right)^2\cdot\left(-1\right)^2+\left(-1\right)^4\cdot\left(-1\right)^4-\left(-1\right)^6\cdot\left(-1\right)^6=1-1+1-1=0\)
1. Ta có: \(3x=8y\)=> \(\frac{x}{8}=\frac{y}{3}\)=> \(\frac{x}{8}=\frac{2y}{6}\)
Áp dụng t/c của dãy tỉ số bằng nhau, ta có:
\(\frac{x}{8}=\frac{2y}{6}=\frac{x-2y}{8-6}=\frac{4}{2}=2\)
=> \(\hept{\begin{cases}\frac{x}{8}=2\\\frac{y}{3}=2\end{cases}}\) => \(\hept{\begin{cases}x=2.8=16\\y=2.3=6\end{cases}}\)
Vậy x = 16 và y = 6
2. xem lại đề
3x = 8y và x - 2y = 4 . Tìm x và y
3x = 8y
\(\Rightarrow\frac{x}{8}=\frac{y}{3}\)
Áp dụng tính chất của dãy tỉ số bằng nhau ta có :
\(\frac{x}{8}=\frac{y}{3}=\frac{2y}{6}=\frac{x-2y}{8-2}=\frac{4}{2}=2\)
Từ \(\frac{x}{8}=2\Rightarrow x=16\)
\(\frac{2y}{6}=2\Rightarrow2y=12\Rightarrow y=6\)
Vậy x= 16 và y = 6
\(\frac{x}{5}=\frac{y}{6};\frac{y}{8}=\frac{z}{11}\)
\(\Leftrightarrow\frac{x}{5}=\frac{y}{6}\Rightarrow\frac{x}{5}.\frac{1}{8}=\frac{y}{6}.\frac{1}{8}\Rightarrow\frac{x}{40}=\frac{y}{48}\left(1\right)\)
\(\Leftrightarrow\frac{y}{8}=\frac{z}{11}\Rightarrow\frac{y}{8}.\frac{1}{6}=\frac{z}{11}.\frac{1}{6}\Rightarrow\frac{y}{48}=\frac{z}{66}\left(2\right)\)
Từ ( 1 ) và ( 2 ) \(\Rightarrow\frac{x}{40}=\frac{y}{48}=\frac{z}{66}\)
Áp dụng tính chát của dãy tỉ số bằng nhau ta có :
Em tự thay số vào mà tính nha
Study well
Ta có \(3x=8y\Rightarrow\frac{x}{8}=\frac{y}{3}=\frac{x+y}{8+3}=\frac{-22}{11}=-2\)
=> x = -16 ; y = -6
Vậy x = -16 ;y = -6
mọi người giúp mik giải bài này nhé,mik cảm ơn...