![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
3. (x+5) - x - 11 = 24
3.x + 3.5 - x - 11 = 24
3.x - x = 24 + 11 - 15
2.x = 20
x= 20:2
x=10
3. (x+5) - x - 11 = 24
3x + 3.5 - x = 24 + 11
3x + 15 - x = 35
3x - x + 15 = 35
2x = 35 -15
2x = 20
x = 20 : 2
x = 10
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
3 ( x + 5 ) - x - 11 = 24
3x + 15 - x - 11 = 24
2x + 4 = 24
2x = 24 - 4
2x = 20
x = 10
Vậy: x = 10
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a, 2.x + 7 = 15
2x = 8
x = 4
b, 25 – 3.(6 – x) = 22
3.(6-x) = 3
6-x = 1
x = 5
c, [(2x – 11) : 3 + 1].5 = 20
(2x-11) : 3+1 = 4
(2x-11):3 = 3
2x-11 = 1
2x = 12
x = 6
e, 2 . 3x = 10 . 312 + 8 . 274
6x = 3120 + 2192
6x = 5312
x = 5312/6
g, x – 12 = (–8) + (–17)
x - 12 = -25
x = -13
Lần sau tách nhỏ nội dung câu hỏi ra nha em, chứ trả lời thế này biếng lắm '^^ Chị làm chỉ mang tính tham khảo kết quả thôi, còn cụ thể thì em tách từng bước một ra he :>
a, \(2\cdot x+7=15\)
\(\Leftrightarrow2\cdot x=8\)
\(\Leftrightarrow x=4\)
Vậy x = 4.
b, \(25-3\cdot\left(6-x\right)=22\)
\(\Leftrightarrow3\cdot\left(6-x\right)=3\)
\(\Leftrightarrow6-x=1\)
\(\Leftrightarrow x=5\)
Vậy x = 5.
c, \(\left[\left(2x-11\right):3+1\right]\cdot5=20\)
\(\Leftrightarrow\left(2x-11\right):3+1=4\)
\(\Leftrightarrow\left(2x-11\right):3=3\)
\(\Leftrightarrow2x-11=9\)
\(\Leftrightarrow2x=20\)
\(\Leftrightarrow x=10\)
Vậy x = 10.
d, \(\left(25-2x\right)\cdot3:5-32=42\)
\(\Leftrightarrow\)\(\frac{3\cdot\left(25-2x\right)}{5}=74\)
\(\Leftrightarrow3\cdot\left(25-2x\right)=370\)
\(\Leftrightarrow25-2x=\frac{370}{3}\)
\(\Leftrightarrow2x=-\frac{295}{3}\)
\(\Leftrightarrow x\approx49\)
Vậy \(x\approx49\) .
e, \(2\cdot3x=10\cdot312+8\cdot274\)
\(\Leftrightarrow6x=5312\)
\(\Leftrightarrow x=5312:6\approx885\)
Vậy \(x\approx885\) .
g, \(x-12=\left(-8\right)+\left(-17\right)\)
\(\Leftrightarrow x-12=-25\)
\(\Leftrightarrow x=-25+12=-13\)
Vậy x = -13.
h, \(7-2x=18-3x\)
\(\Leftrightarrow-2x+3x=18-7\)
\(\Leftrightarrow x=11\)
Vậy \(x=11\) .
i, \(3\cdot\left(x+5\right)-x-11=24\)
\(\Leftrightarrow3x+15-x-11=24\)
\(\Leftrightarrow2x=24+11-15\)
\(\Leftrightarrow2x=20\)
\(\Leftrightarrow x=10\)
Vậy \(x=10\) .
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Ta có: \(\dfrac{x-2}{5}=\dfrac{x+1}{6}\)
\(\Leftrightarrow6\left(x-2\right)=5\left(x+1\right)\)
\(\Leftrightarrow6x-12=5x+5\)
\(\Leftrightarrow6x-5x=5+12\)
hay x=17
Vậy: x=17
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
-( -x + 13 - 142 ) + 18 = 55
-( -x - 129) + 18 = 55
x + 129 + 18 = 55
x + 147 = 55
x = 55 - 147
x = -92
b, 25 - 3.(6 -x ) = 22
3(6-x) = 25 - 22
3(6-x) = 3
6 - x = 1
x =5
c, [ ( 2x - 11 ) :3 +1] .5 = 20
( 2x - 11) : 3 + 1 = 20 : 5
(2x - 11) : 3 + 1 = 4
( 2x - 11) : 3 = 4 - 1
(2x - 11 ) : 3 = 3
2x - 11 = 3 x 3
2x - 11 = 9
2x = 9 + 11
2x = 20
x = 10
d, 3(x+5) - x - 11 = 24
3(x+5) - x = 24 +11
3x + 15 - x = 35
2x = 35 - 15
2x = 20
x = 10
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Bài 1:
a: \(\Leftrightarrow3^x\cdot10=810\)
\(\Leftrightarrow3^x=81\)
hay x=4
c: \(\Leftrightarrow5^x\cdot5+5^x\cdot\dfrac{1}{25}=126\)
\(\Leftrightarrow5^x\cdot\dfrac{126}{25}=126\)
\(\Leftrightarrow5^x=25\)
hay x=2
Bài 2:
a: \(27^{11}=3^{33}\)
\(81^8=3^{32}\)
mà 33>32
nên \(27^{11}>81^8\)
c: \(625^5=\left(5^4\right)^5=5^{20}\)
\(125^7=\left(5^3\right)^7=5^{21}\)
mà 20<21
nên \(625^5< 125^7\)