![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) Ta có: \(-2xy^2\cdot\left(x^3y-2x^2y^2+5xy^3\right)\)
\(=-2x^4y^3+4x^3y^4-10x^2y^5\)
b) Ta có: \(\left(-2x\right)\cdot\left(x^3-3x^2-x+1\right)\)
\(=-2x^4+6x^3+2x^2-2x\)
c) Ta có: \(3x^2\left(2x^3-x+5\right)\)
\(=6x^5-3x^3+15x^2\)
d) Ta có: \(\left(-10x^3+\frac{2}{5}y-\frac{1}{3}z\right)\cdot\left(-\frac{1}{2}xy\right)\)
\(=5x^4y-\frac{1}{5}xy^2+\frac{1}{6}xyz\)
e) Ta có: \(\left(3x^2y-6xy+9x\right)\cdot\left(-\frac{4}{3}xy\right)\)
\(=-4x^3y^2+8x^2y^2-12x^2y\)
f) Ta có: \(\left(4xy+3y-5x\right)\cdot x^2y\)
\(=4x^3y^2+3x^2y^2-5x^3y\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Bài 1:
a) \(\frac{1}{5}x^4y^3-3x^4y^3\)
= \(\left(\frac{1}{5}-3\right)x^4y^3\)
= \(-\frac{14}{5}x^4y^3.\)
b) \(5x^2y^5-\frac{1}{4}x^2y^5\)
= \(\left(5-\frac{1}{4}\right)x^2y^5\)
= \(\frac{19}{4}x^2y^5.\)
Mình chỉ làm 2 câu thôi nhé, bạn đăng nhiều quá.
Chúc bạn học tốt!
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a: \(=\dfrac{15}{5}\cdot\dfrac{x^3}{x^2}\cdot\dfrac{y^5}{y^3}\cdot z=3xy^2z\)
b: \(=-\dfrac{4}{3}x^3\)
c: \(=\dfrac{30x^4y^3}{5x^2y^3}-\dfrac{25x^2y^3}{5x^2y^3}-\dfrac{3x^4y^4}{5x^2y^3}\)
\(=6x^2-5-\dfrac{3}{5}x^2y\)
d: \(=\dfrac{4x^4}{-4x^2}+\dfrac{8x^2y^2}{4x^2}-\dfrac{12x^5y}{4x^2}\)
\(=-x^2+2y^2-3x^3y\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a)
\(\left\{{}\begin{matrix}\left(4x-1\right)^4\ge0\\\left|2x-3y\right|\ge0\end{matrix}\right.\) \(\Rightarrow A\ge25,6\) tự tìm cận
không có Max
b) giống vậy
c) \(\left\{{}\begin{matrix}\left(x-3\right)^2\ge0\Rightarrow-\left(x-3\right)^2\le0\\\left|4x-3y\right|\ge0\Rightarrow-\left|4x-3y\right|\le0\end{matrix}\right.\)
\(C\le40,5\) tự tìm cận
không có GTNN
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(C=\frac{7}{9}x^3y^2\left(\frac{6}{11}axy^3\right)+\left(-5bx^2y^4\right)\left(\frac{-1}{2}axz\right)+ax\left(x^2y\right)^3\)
\(\Rightarrow C=\frac{42}{9}ax^4y^5+\frac{5}{2}abx^3y^4z+ax\left(x^6y^3\right)\)
\(\Rightarrow C=\frac{42}{9}ax^4y^5+\frac{5}{2}abx^3y^4z+ax^7y^3\)
\(D=\frac{\left(3x^4y^4\right)^2\left(\frac{6}{11}x^3y\right)\left(8x^{n-7}\right)\left(-2x^{7-n}\right)}{15x^3y^2\left(0,4ax^2y^2z^2\right)^2}\)
\(D=\frac{\left[3.\frac{6}{11}.8.\left(-2\right)\right]\left(x^8x^3x^{n-7}x^{7-n}\right)\left(y^8y\right)}{15.0,4.\left(x^3x^4\right)\left(y^2y^4\right)z^4a}\)
\(D=\frac{\frac{-188}{11}x^{24}y^9}{6x^7y^6z^4a}\)
\(3x^4.\left(3y^3\right)^2y^3\)
\(=3x^4.9y^6y^3\)
\(=27x^4y^9\)