![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(A=\left(x+2\right)\left(x^2-2x+4\right)-\left(x^3-2\right)\)
\(\Rightarrow A=\left(x^3+8\right)-\left(x^3-2\right)\)
\(\Rightarrow A=x^3+8-x^3+2\)
\(\Rightarrow A=\left(x^3-x^3\right)+\left(8+2\right)\)
\(\Rightarrow A=10\)
\(A=\left(x+2\right)\left(x^2-2x+4\right)-\left(x^3-2\right)\)
\(=x^3+8-x^3+2\)
\(=10\)
\(B=\left(x+2\right)\left(x-2\right)\left(x^2+2x+4\right)\left(x^2-2x+4\right)\)
\(=\left(x+2\right)\left(x^2-2x+4\right)\left(x-2\right)\left(x^2+2x+4\right)\)
\(=\left(x^3+8\right)\left(x^3-8\right)\)
\(=x^6-64\)
\(C=\left(x^2+3x+1\right)^2+\left(3x-1\right)^2-2\left(x^2+3x+1\right)\left(3x-1\right)\)
\(=\left(x^2+3x+1\right)^2-2\left(x^2+3x+1\right)\left(3x-1\right)+\left(3x-1\right)^2\)
\(=\left(x^2+3x+1-3x+1\right)^2\)
\(=\left(x^2+2\right)^2\)
\(D=\left(3x^3+3x+1\right)\left(3x^3-3x+1\right)-\left(3x^3+1\right)^2\)
\(=\left(3x^3+1+3x\right)\left(3x^3+1-3x\right)-\left(3x^3+1\right)^2\)
\(=\left(3x^3+1\right)^2-9x^2-\left(3x^3+1\right)^2\)
\(=-9x^2\)
\(E=\left(2x^2+2x+1\right)\left(2x^2-2x+1\right)-\left(2x^2+1\right)^2\)
\(=\left(2x^2+1+2x\right)\left(2x^2+1-2x\right)-\left(2x^2+1\right)^2\)
\(=\left(2x^2+1\right)^2-4x^2-\left(2x^2+1\right)^2\)
\(=-4x^2\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) \(\left(4x-1\right)^2-\left(3x+2\right)\left(3x-2\right)=\left(7x-1\right)\left(x+2\right)+\left(2x+1\right)^2-\left(4x^2+7\right)\)(1)
\(\Leftrightarrow\left(16x^2-8x+1\right)-\left(9x^2-4\right)=\left(7x^2+14x-x-2\right)+\left(4x^2+4x+1\right)-\left(4x^2+7\right)\)
\(\Leftrightarrow16x^2-8x+1-9x^2+4=7x^2+13x-2+4x^2+4x+1-4x^2-7\)
\(\Leftrightarrow7x^2-8x+5=7x^2+17x-8\)
\(\Leftrightarrow7x^2-8x-7x^2-17x=-8-5\)
\(\Leftrightarrow-25x=-13\)
\(\Leftrightarrow x=\dfrac{13}{25}\)
Vậy tập nghiệm phương trình (1) là \(S=\left\{\dfrac{13}{25}\right\}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(c.\:\left(3x+4\right)^2-\left(3x+1\right)\left(3x-1\right)\\ =9x^2+24x+16-9x^2+1\\ 40x=-1\\ x=-\dfrac{1}{40}\)
\(d.\:\left(3x-1\right)^2-\left(3x-2\right)^2=0\\ \left(3x-1+3x-2\right)\left(3x-1-3x+2\right)=0\\ \left(6x-3\right)=0\\ x=\dfrac{1}{2}\)
\(g.\:\left(2x+1\right)^2-\left(x-1\right)^2=0\\ \left(2x+1+x-1\right)\left(2x+1-x+1\right)=0\\ 3x\left(x+2\right)=0\\ \Rightarrow\left[{}\begin{matrix}3x=0\\x+2=0\end{matrix}\right.\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x=-2\end{matrix}\right.\)
c,\(\left(3x+4\right)^2-\left(3x-1\right)\left(3x+1\right)=49\)
\(\Rightarrow9x^2+24x+16-\left(9x^2-1\right)=49\)
\(\Rightarrow9x^2+24x+16-9x^2+1=49\)
\(\Rightarrow24x=49-1-16\)
\(\Rightarrow24x=32\Rightarrow x=\dfrac{4}{3}\)
d, \(\left(3x-1\right)^2-\left(3x-2\right)^2=0\)
\(\Rightarrow\left(3x-1-3x+2\right).\left(3x-1+3x-2\right)=0\)
\(\Rightarrow6x-3=0\Rightarrow6x=3\Rightarrow x=\dfrac{1}{2}\)
e, \(\left(2x+1\right)^2-\left(x-1\right)^2=0\)
\(\Rightarrow\left(2x+1-x+1\right)\left(2x+1+x-1\right)=0\)
\(\Rightarrow\left(x+2\right).3x=0\Rightarrow x.\left(x+2\right)=0\)
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x+2=0\end{matrix}\right.\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x=-2\end{matrix}\right.\)
Chúc bạn học tốt!!!
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Bài 2: a) \(3x^3-3x=0\Leftrightarrow3x\left(x^2-1\right)=0\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x=\pm1\end{cases}}\)
b) \(x^2-x+\frac{1}{4}=0\Leftrightarrow x^2-2.\frac{1}{2}+\left(\frac{1}{2}\right)^2=0\Leftrightarrow\left(x-\frac{1}{2}\right)^2=0\)
\(\Leftrightarrow x-\frac{1}{2}=0\Leftrightarrow x=\frac{1}{2}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(2a,2x^3+x^2-6x\)
\(=x\left(2x^2+x-6\right)\)
\(=x\left[2x\left(x+2\right)-3\left(x+2\right)\right]\)
\(=x\left(2x-3\right)\left(x+2\right)\)
\(b,3x^3-4x^2-3x+4\)
\(=x^2\left(3x-4\right)-\left(3x-4\right)\)
\(=\left(3x-4\right)\left(x^2-1\right)\)
\(=\left(3x-4\right)\left(x-1\right)\left(x+1\right)\)
\(c,x^2-4xy+4y^2-xz+2yz\)
\(=x^2-4xy+\left(2y\right)^2-xz+2yz\)
\(=\left(x-y\right)^2-xz+2yz\)
\(3\left(4-x\right)+3x^2\)\(=-48\)
\(3\left(-x+4\right)+3x^2=-48\)
\(-3x+\left(3.4\right)+3x^2=-48\)
\(-3x+12+3x^2=-48\)
\(\left(-3x+3x^2\right)+12=-48\)
\(\left(-3x+3x^2\right)\)\(+12=-48\)
\(3x+12=-48\)
\(3x=-48-12=-60\)
\(x=-60:3=-20\)