Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
hơi dài, thôi chăm chỉ tí có sao :v =))
\(A=-x^3\left(3x-1\right)-x\left(1+3x^4\right)-x^2\left(x^2-x-2\right)\)
\(=-3x^4+x^3-x-3x^5-x^4+x^3+2x^2\)
\(=-4x^4+2x^3-x-3x^5+2x^2\)
\(B=-x^2\left(2x^2-2x-4\right)-2x\left(2-4x^4\right)-2x^3\left(2x-2\right)\)
\(=-2x^3+2x^3+4x^2-4x+8x^5-4x^4+4x^3\)
\(=4x^2-4x+8x^5-4x^4+4x^3\)
Ta có : \(A-B=-4x^4+2x^3-x-3x^5+2x^2-4x^2+4x-8x^5+4x^4-4x^3\)
\(=-2x^3+3x-11x^5-2x^2\)
Tương tự bn nhé, mk hơi bị đao phần đa thức khi qua kì thi nên hơi bị chậc lẫn một xíu =((
a) (12x-5)(4x-1)+(3x-7)(1-16x)
= (48x^2 - 12x - 20x + 5) + (3x - 48x^2 - 7 + 112x)
= 48x^2 - 12x - 20x + 5 +3x - 48x^2 -7 + 112x
= 83x-2
những phần sau bạn cứ làm tương tự theo cách nhân đa thức với đa thức và phá ngiawcj là ra nha :0))
a. \(A=9x^2-30x+25-4x^2+12x-9+16-4x^2\)
\(=x^2-18x+32\)
b. \(B=25x^2-70x+49-\left(4x+3\right)\left(4x^2+12x+9\right)-3x^3+9x^2+5x-15\)
\(=25x^2-70x+49-\left(16x^3+48x^2+36x-12x^2-36x-27\right)-3x^3+9x^2+5x-15\)
\(=-19x^3+-2x^2-65x+61\)
Chúc em học tốt ^^
Thu gọn:
(x-1)^2 - (x+2)(x-2)
4x(x-3) -3x(2+x)
2x(5x+2) + (2x-3)(3x-1)
\(\left(x-1\right)^2-\left(x+2\right)\left(x-2\right)\)
\(=x^2-2x+1-x^2+4\)
\(=-2x+5\)
\(4x\left(x-3\right)-3x\left(2+x\right)\)
\(=4x^2-12x-6x-3x^2\)
\(=x^2-18x\)
\(2x\left(5x+2\right)+\left(2x-3\right)\left(3x-1\right)\)
\(=10x^2+4x+6x^2-11x+3\)
\(=16x^2-7x+3\)
a/ 3x(12x-4)-9x(4x-3)
=36x2-12x-36x2+27x
=(36x2-36x2)-12x+27x
=15x
b/ x(5-2x)+2x(x-1)
=5x-2x2+2x2-2x
=(5x-2x)-(-2x2+2x2)
=3x
c/ 5x(12x+7)-3x(20x-5)
=60x2+35x-60x2+15x
=(60x2-60x2)+(35x+15x)\
=50x
d/ 3x(2x-7)+2x(5-3x)
=6x2-21x+10x-6x2
=(6x2-6x2)+(10x-21x)
=-11x
e/ đề sai hay sao ý ra số to lắm @@